Thứ 3, 30/11/2021, 23:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết để buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng

Bí quyết để buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng
(Tieudung.vn) - Uống nước, tập giãn cơ, ăn lành mạnh... giúp buổi sáng bạn thức dậy, tràn đầy năng lượng.

Uống nước

Bí quyết để buổi sáng thức dậy tràn đầy năng lượng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Ngay sau khi rời khỏi giường, việc đầu tiên nên làm là uống một cốc nước. Điều này sẽ giúp cung cấp cho cơ thể sự hydrat hóa cần thiết để bắt đầu ngày mới. Nó cũng giúp giảm sự mệt mỏi hoặc tránh các cơn buồn ngủ do tình trạng mất nước nhẹ sau một giấc ngủ dài gây nên. Uống nước sau khi ngủ dậy là một cách để kích thích các hệ thống, các cơ quan  trong cơ thể, giúp cơ thể có trạng thái tỉnh táo hơn. Có thể uống một ly nước ấm, hoặc pha nước với chanh, thảo quả để kích thích cơ thể hơn nữa.

Tập vài động tác kéo giãn cơ thể

Không cần các động tác phức tạp. Chỉ cần thực hiện các động tác kéo giãn đơn giản giúp làm ấm cơ bắp và thúc đẩy lưu thông trong cơ thể. Mới tỉnh giấc, bạn có thể duỗi người theo bản năng, chẳng hạn như vươn hai cánh tay trên đầu cùng với duỗi thẳng chân trên giường. Thả lỏng rồi lặp lại vài lần trước khi đứng dậy ra khỏi giường. Chỉ cần khoảng 5 phút để kéo giãn cơ thể hoặc thực hiện một số tư thế yoga đơn giản có thể giúp đánh thức cơ thể của bạn.

Đừng ấn nút hoãn báo thức

Khi đặt báo thức nghĩa là bạn đã quyết định sẽ thức dậy vào thời gian đó, nên đừng ấn nút tắt báo thức để ngủ thêm. Điều này cũng được khoa học chứng minh là không đem lại lợi ích gì mà thậm chí là có hại. Việc bị đánh thức rồi cố gắng ngủ tiếp sẽ làm giấc ngủ bị phân mảnh, không sâu và thất thường. Điều đó khiến cho khi thức dậy lần nữa bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn nhiều.

Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh

Không nên ăn nhiều trước khi ngủ, trong vòng 3 tiếng trước khi đi ngủ không nên ăn gì.

Ăn sáng giúp cung cấp năng lượng để có một ngày làm việc hiệu quả. Vì vậy, hãy lên kế hoạch ăn sáng đầy đủ, có thể thêm trà hoặc cà phê để giúp tỉnh táo.

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Theo tiến sĩ Ahmed, ánh sáng kích hoạt các cảm biến trong não hoạt động như đồng hồ báo thức bên trong cơ thể. Ánh sáng là tác nhân kích thích mạnh mẽ nhất báo hiệu thời điểm thức dậy.

Tiến sĩ Malhotra nói: “Ngay sau khi thức dậy, hãy ra khỏi giường và mở rèm cửa để đón ánh sáng mặt trời. Nếu không có ánh sáng tự nhiên, hãy bật đèn", theo The healthy.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.74207 sec| 772.32 kb