Thứ 3, 26/01/2021, 17:52 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bộ Y tế bác bỏ tin Đà Nẵng có ca dương tính với SARS-CoV-2

Bộ Y tế bác bỏ tin Đà Nẵng có ca dương tính với SARS-CoV-2
(Tieudung.vn) - Bộ Y tế tối 2/12 khẳng định thông tin lan truyền về tờ giấy xét nghiệm ca dương tính ở Đà Nẵng là tin giả, không có thật.

Theo Bộ Y tế, tối 2/12, ông Tôn Thất Thạch, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Đà Nẵng khẳng định thông tin có ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng là tin giả.

Cụ thể, trên mạng có lan truyền bức ảnh chụp trích sao kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng; trong đó có kết quả bệnh nhân dương tính khiến nhiều người dân lo lắng.

Bộ Y tế bác bỏ tin Đà Nẵng có ca dương tính với SARS-CoV-2

Tờ kết quả xét nghiệm giả được trên mạng. 

Trong các đợt dịch trước, tình trạng tin giả cũng xuất hiện trên mạng xã hội khi một số đối tượng đăng tải thông tin không đúng sự thật, thậm chí bịa đặt, xuyên tạc thông tin diễn biến về tình hình dịch bệnh Covid-19, đưa những thông tin chưa được kiểm chứng... khiến người dân hoang mang, lo lắng. Trước thực trạng đó, Bộ Y tế cũng kêu gọi người dân cần tiếp nhận thông tin chọn lọc và không chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng trên mạng xã hội.

Mỗi người dân cần tỉnh táo, theo dõi thông tin từ nguồn tin chính thống từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.57007 sec| 747.055 kb