Thứ 2, 24/01/2022, 19:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cặp sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã tử vong

Cặp sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã tử vong
(Tieudung.vn) - Hai bé sơ sinh dính liền bụng ở Hà Giang đã qua đời trên đường đi chuyển về nhà do tình trạng dính liền quá phức tạp, bị suy hô hấp nặng, sức khỏe yếu không thể phẫu thuật được.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung PGĐ đa khoa huyện Vị Xuyên cho biết: "Cặp song sinh dính liền ở Hà Giang là Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương bị tổn thương tim quá phức tạp không thể mổ tách rời để cứu 1 hoặc 2 bé, nên gia đình đã quyết định xin cho các cháu về nhà vào đêm thứ Tư ngày 20/7/2016 vừa qua".

Sáng nay, ngày 21/7 cặp song sinh đã tử vong trên đường về nhà. Đến khoảng 6h sáng, các cháu cùng bố và ông đã về đến quê nhà tại thôn Tân bình, Xã Ngọc Minh, Huyện Vị Xuyên, Hà giang".

Cũng theo bác sĩ Chung gia đình các cháu dự định tổ chức chôn cất các cháu ngay trong buổi sáng ngày 21/7.

Mô tả ảnh.
Cặp song sinh dính liền đến từ Hà Giang.

Tiên lượng về sức khỏe cặp đôi song sinh dính liền, PGS Nguyễn Hữu Ước, Trưởng khoa Phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức cho hay: " Hai trẻ sơ sinh dính liền nhau có phần trên là đầu, ngực, cổ và 2 chi dưới, 2 hậu môn tách rời nhưng lại chung rốn, có dị dạng phức tạp. Bệnh nhân có tim và gan chung một khối dính với nhau và có 1 bàng quang. Một cháu bé trong cặp song sinh dính liền có các chỉ số sinh tồn rất tốt. Tuy nhiên, cháu bé còn lại thì tình hình không khả quan. Cháu chưa đi ngoài phân xu và chưa có biểu hiện đi ngoài. Có thể cháu bé bị teo ruột bẩm sinh".

Đại diện Bệnh viện Việt Đức cho biết: "Chiều ngày 20/7/2016 do sức khỏe của hai bé song sinh dính liền chuyển biến xấu đi nên gia đình đã xin cho các cháu về nhà. Bệnh viện đã chấp thuận cho các cháu ra viện buổi tối ngày 20/7".

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 13/7, Bệnh viện huyện Vị Xuyên tiếp nhận trường hợp sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên với chẩn đoán mang song thai và đã có dấu hiệu suy thai, chỉ định mổ cấp cứu. 

Khi , sản phụ đã siêu âm thai 2 lần. Lần 1 khi tuổi thai 16 tuần, lần 2 khi tuổi thai 32 tuần tại BV huyện. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ phát hiện là cặp song thai chứ không phát hiện dị tật.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.94321 sec| 764.906 kb