Thứ 7, 23/10/2021, 05:13 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đề xuất Covid-19 là bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH

Đề xuất Covid-19 là bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH
(Tieudung.vn) - Bộ Y tế dự thảo Thông tư bổ sung Bệnh Covid-19 nghề nghiệp vào Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH)… Thông tư này dự kiến có hiệu lực tính từ ngày 1/2/2020.

Đề xuất Covid-19 là bệnh nghề nghiệp được hưởng BHXH

Bộ Y tế vừa có đề xuất Covid-19 là được hưởng chế độ bảo hiểm . Ảnh: medlatec.vn

Theo dự thảo, Bệnh Covid-19 nghề nghiệp là bệnh phát sinh trong quá trình lao động do người lao động phải tiếp xúc với vi rút SARS-CoV-2. Yếu tố gây bệnh là có tiếp xúc với vi rút SARS-CoV-2 trong môi trường lao động.

Dự thảo cũng liệt kê những nghề, công việc thường gặp bệnh Covid-19 nghề nghiệp và nguồn tiếp xúc bao gồm: Người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; Người lao động làm việc phòng thí nghiệm SARS-CoV-2, lấy mẫu, xử lý, bảo quản và tiêu hủy mẫu; Người lao động làm việc, phục vụ trong các điều trị người nhiễm Covid-19, khu cách ly tập trung, cách ly y tế vùng có dịch, hỗ trợ người nhiễm Covid19 tại nhà.

Người lao động tham gia vận chuyển đường không, đường bộ phục vụ: người nhiễm Covid-19, khu vực cách ly, điều trị, thi hài người mất do Covid-19, Người lao động tham gia khâm liệm, bảo quản, thiêu đốt, mai táng thi hài người mất do Covid-19;

Ngoài ra còn có người lao động tham gia phòng chống dịch, phục vụ, cứu trợ người nhiễm SARS-CoV-2 gồm: Nhân viên hải quan ngoại giao, nhân viên làm công tác xuất nhập cảnh; Chiến sỹ, sĩ quan thuộc lực lượng quân đội; Chiến sỹ, sĩ quan thuộc lực lượng công an; và người lao động làm các nghề/công việc khác tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.72814 sec| 756 kb