Thứ 3, 19/10/2021, 09:06 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dịch Covid-19: 192 người Sơn Lôi rời xã trước lệnh cách ly

Dịch Covid-19: 192 người Sơn Lôi rời xã trước lệnh cách ly
(Tieudung.vn) - Số liệu báo cáo từ Công an huyện Bình Xuyên cho thấy, 192 người rời khỏi xã Sơn Lôi từ ngày 1/2 - 13/2.

Sáng 16/2, đại diện Văn phòng UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết ,cơ quan công an đang lập danh sách 192 người dân rời xã Sơn Lôi trong khoảng thời gian từ ngày 1/2 đến 13/2 (ngày xã bị cách ly), cập nhật tình trạng bệnh lý của họ (nếu có) để theo dõi. Huyện Bình Xuyên sẽ gửi danh sách này cho các xã, thị trấn để có biện pháp giám sát phù hợp.

cách ly
Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng (bên phải) đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh - Ảnh: THU HOÀI

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết, những người rời Sơn Lôi trước khi xã bị cách ly không thuộc diện nghi ngờ hoặc tiếp xúc với người bệnh dương tính với virus nCoV.

“Họ chỉ thuộc diện cách ly bình thường theo thời hạn 20 ngày” - ông Hải khẳng định.

Trước đó, ngày 13/2, tỉnh Vĩnh Phúc triển khai phong tỏa xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) để kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19. Hơn 10.600 người dân xã Sơn Lôi được đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày, các đội y tế dự phòng và quân y đem thuốc khử trùng phun các xóm.

Trong xã, 2 chiếc xe cứu thương túc trực sẵn sàng. Một chiếc để chở những người có bệnh cấp cứu hoặc mạn tính phải chuyển tuyến trên. Chiếc kia dành riêng phòng trường hợp phải chuyển người nghi nhiễm Covid-19.

Sơn Lôi là xã có nhiều người mắc bệnh nhất trong tổng số 16 ca dương tính trên cả nước. Những người nghi lây bệnh từ người từ Trung Quốc về (F2) được cách ly tại khu vực do quân đội quản lý. Những người nghi lây gián tiếp (F3) được cách ly tại nhà. Các trạm y tế thuộc địa bàn xã đã thiết lập khu khám sàng lọc bệnh nhân nhiễm nCoV.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên sáng 15/2, khi tới thị sát công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, nhấn mạnh phải làm tốt việc khoanh vùng và sàng lọc những người mắc bệnh để cách ly, điều trị và tiêu trùng khử độc môi trường nơi họ ở.

"Cần tuyên truyền để dân không hoang mang, hoảng sợ nhưng vẫn cảnh giác. Cán bộ y tế cần tiếp tục sàng lọc kỹ để tránh bỏ sót các đối tượng thuộc diện phải cách ly" - ông Đỗ Xuân Tuyên nói.

Ngoài xã Sơn Lôi, các xã khác của huyện Bình Xuyên và toàn tỉnh cũng có khuyến cáo để người dân yên tâm, hạn chế đi đến các vùng có nguy cơ.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91271 sec| 772.422 kb