Thứ 2, 29/11/2021, 03:36 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hai đội công tác đặc biệt về Vĩnh Phúc để hỗ trợ dịch Covid-19

Hai đội công tác đặc biệt về Vĩnh Phúc để hỗ trợ dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Có 2 đội công tác sẽ đến Vĩnh Phúc từ ngày 13/2 để hỗ trợ dập dịch Covid -19.

Ngày 12/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, hiện dịch bệnh Covid -19 (nCoV) tại nước ta vẫn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, trước diễn biến tại Vĩnh Phúc, Ban Chỉ đạo Quốc gia quyết định lập tổ công tác đặc biệt để chỉ đạo cụ thể về khoanh vùng, dập dịch và thu dung điều trị tại địa phương này.

vĩnh phúc
 

Ngoài ra, có 2 đội công tác sẽ đến Vĩnh Phúc từ ngày 13/2, một đội hướng dẫn dự phòng, làm tốt nhiệm vụ khoanh vùng dập dịch và đảm bảo yếu tố môi trường, đội kia giúp về điều trị. Tổ công tác đặc biệt và 2 đội sẽ làm việc tại đây 24/24 giờ cho đến khi tình hình dịch bệnh tại Vĩnh Phúc ổn định.

Hiện, Vĩnh Phúc là địa phương có số người dương tính với Covid-19 nhiều nhất cả nước. Tính tới 18h ngày 12/2, Việt Nam có 15 ca dương tính với Covid-19, trong đó tỉnh Vĩnh Phúc có 10 ca (8 ca tại huyện Bình Xuyên, 1 ca ở thị trấn Tam Đảo, 1 ca ở huyện Tam Dương). Huyện Bình Xuyên đã lập 7 chốt kiểm dịch tại xã Sơn Lôi với nhiệm vụ kiểm soát, khử khuẩn các phương tiện ra vào.

Trước đó, ngày 11/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Việt Văn có công văn hỏa tốc, chỉ đạo về công tác phòng chống dịch nCoV-19. UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch và chủ tịch UBND các huyện, TP trên địa bàn tập trung chỉ đạo, không để dịch bệnh tiếp tục phát tán, lây lan. Sở Y tế tổ chức các đoàn kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh về công tác tổ chức chuyên môn, thành lập các tổ công tác, cắm chốt tại huyện Bình Xuyên và hỗ trợ Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên về công tác chuyên môn.

Chủ tịch UBND các huyện, TP chỉ đạo mở rộng điều tra, rà soát đối tượng phải cách ly; chỉ đạo thành lập các đội phòng chống dịch bệnh tại từng thôn, tổ dân phố, có nhiệm vụ đi đến từng nhà tuyên truyền, giám sát và đo thân nhiệt, yêu cầu các trường hợp bất thường về sức khỏe đi khám tại cơ sở y tế.

Tại khu vực có dịch bệnh, cử lực lượng gác chốt (thành viên là dân quân, công an xã) hạn chế ra vào của người dân và các phương tiện giao thông tại các thôn, xã có ca dương tính với nCoV-19; tổ chức phun thuốc khử trùng toàn bộ khu vực được cách ly.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, hiện đối với Vĩnh Phúc, ưu tiên nhất là phải làm tốt công tác khoanh vùng, dập dịch.

Đối với những xã có bệnh nhân, Vĩnh Phúc sẽ khoanh vùng tất cả địa phương, khu vực đó bằng các biện pháp như: Tất cả những đường vào, đường ra của các xã có bệnh nhân đó đều thành lập các trạm kiểm soát, kiểm dịch (gồm chính quyền, đoàn thể, công an, dân quân tự vệ và một số thành phần khác) để kiểm soát tất cả phương tiện ra vào; đảm bảo các phương tiện ra - vào phải phun thuốc khử trùng. Chốt này hoạt động đảm bảo đến khi nào địa phương, xã đó dịch bệnh được khống chế.

"Hiện tại các xã có bệnh nhân mắc bệnh, theo thống kê , 7 chốt kiểm dịch đã được lập. Ở các xã có dịch, người và phương tiện vẫn ra vào nhưng phải được kiểm soát bởi các chốt gác", Thứ trưởng Tuyên cho biết.a

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.86706 sec| 772.273 kb