Thứ 2, 27/09/2021, 12:10 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khi nào được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19

Khi nào được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19
(Tieudung.vn) - Để được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19 thì người dân phải thực hiện đầy đủ các bước tiêm chủng theo hướng dẫn tại Quyết định 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 của Bộ Y tế…

Khi nào được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19

Việc tiêm chủng vaccine Covid-19 phải thực hiện 4 bước theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ảnh: vaccinecovid.md

Theo đó, các bước thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19 như sau:

Bước 1: Tiếp nhận và phân loại đối tượng đến tiêm chủng tại nơi tiếp đón: Phát khẩu trang cho đối tượng tiêm chủng (nếu đối tượng không mang) ; Thực hiện đo thân nhiệt cho đối tượng tiêm chủng; Hướng dẫn, kiểm tra đối tượng tiêm chủng và người nhà đi cùng thực hiện khai báo y tế điện tử hoặc khai báo y tế bản giấy.

Đối với đối tượng chưa thực hiện đăng ký trước khi đến tiêm chủng, cơ sở tiêm chủng hướng dẫn người dân đăng ký trên hệ thống và theo dõi hướng dẫn từ hệ thống.

Bước 2: Hoàn thành nhiều đồng ý tiêm chủng vaccine phòng Covid-19: Đối với người chưa có phiếu đồng ý tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên nền tảng quản lý tiêm chủng Covid-19, nhân viên y tế cung cấp phiếu đồng ý tiêm chủng vaccine Covid-19. Người được tiêm chủng điền thông tin và ký vào nhiều đồng ý tiêm chủng trước khi sàng lọc.

Bước 3: Khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo Quyết định 3445/QĐ-BYT ngày 15/7/2021 của Bộ Y tế. Điền đầy đủ thông tin kết quả khảm sàng lọc trên nền tảng quản lý tiềm chủng Covid-19, nếu cơ sở tiêm chủng không điền được thông tin này trên hệ thống thì in phiếu khám sàng lọc, nhân viên y tế thực hiện khám sàng lọc và điền thông tin vào phiếu khám sàng lọc.

Khi nào được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19

Mẫu Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19 được thực hiện thống nhất theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nếu đủ điều kiện tiêm chủng thì hướng dẫn đối tượng đến khu vực tiêm và cho đối tượng tiêm chủng, người giám hộ về , lợi ích của việc sử dụng vắc xin và giải thích những sự cố bất lợi có thể gặp sau tiêm chủng.

Thông báo cho đối tượng tiêm chủng, người giám hộ về tác dụng, liều lượng, của loại vaccine được tiêm chủng. Tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19. Nếu đối tượng không đủ điều kiện tiêm thì tư vấn để chuyển cơ sở tiêm chủng hoặc ra về.

Bước 4: Thực hiện tiêm vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng theo đúng chỉ định, bảo đảm an toàn theo quy định tại Điều 11 Thông tư 34/2018/TT-BYT ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế.

Sau khi tiêm chủng theo dõi người được tiêm ít nhất 30 phút tại điểm tiêm. Đối với cơ sở tiêm chủng sử dụng bản in phiếu khám sàng lọc thì thực hiện nhập thông tin của người đã được tiêm sau khi tiêm xong.

Sau khi kết thúc thời gian theo dõi sau tiêm chủng tại điểm tiêm, cơ sở tiêm chủng cung cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19 theo mẫu quy định

Sau khi cấp giấy xác nhận, hướng dẫn đối tượng tiêm vaccine tự theo dõi tại nhà chặt chẽ trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu sau tiêm chủng về các dấu hiệu toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường.

Khi nào được cấp Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid-19

Sau khi cấp giấy xác nhận đã tiêm vaccine, hướng dẫn đối tượng tiêm tự theo dõi tại nhà chặt chẽ trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 28 ngày sau tiêm chủng, đặc biệt trong vòng 7 ngày đầu sau tiêm chủng. Ảnh: Vinmec

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.08459 sec| 777.031 kb