Thứ 7, 21/05/2022, 09:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ngồi lâu nguy cơ bị biến chứng tiểu đường

Ngồi lâu nguy cơ bị biến chứng tiểu đường
(Tieudung.vn) - Ngồi lâu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nên bạn cần chú ý vận động thường xuyên nhé.

Có nhiều khả năng bị sa sút trí tuệ

Ngồi lâu nguy cơ bị biến chứng tiểu đường

Ngồi lâu ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet 

Nếu bạn ngồi quá nhiều, bộ não của bạn có thể trông giống như của một người bị mất trí nhớ. Ngồi cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, đột quỵ, huyết áp cao và cholesterol cao. Vận động suốt cả ngày thậm chí có thể giúp ích nhiều hơn cả tập thể dục để giảm nguy cơ mắc tất cả các vấn đề sức khỏe này.

Tăng tỷ lệ mắc

Nếu ngồi nhiều, bạn cũng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường vì bạn đốt cháy ít calo hơn so với người thường xuyên vận động. Ngoài ra, ngồi có thể thay đổi cách cơ thể bạn phản ứng với insulin, loại hormone giúp nó đốt cháy đường và carbs để tạo năng lượng.

Tổn thương tim

Các nhà khoa học nhận thấy trong nghiên cứu so sánh giữa hai nhóm: nhóm thứ nhất gồm những người lái xe quá cảnh - những người hầu như ngồi cả ngày trên xe và nhóm thứ hai gồm những người dẫn đường hoặc lính canh - những người luôn luôn đứng hoặc di chuyển. Mặc dù chế độ ăn uống và thói quen cuộc sống của hai nhóm nghiên cứu này là như nhau, nhưng những người ngồi nhiều có khả năng mắc bệnh tim cao gấp đôi so với người di chuyển hoặc đứng.

Giảm tuổi thọ

Những người ngồi quá nhiều có khả năng chết sớm hơn vì bất kỳ nguyên nhân gì trong một khoảng thời gian dài. Chỉ có luyện tập hàng ngày mới có thể cải thiện được tình trạng này.

Chống lại của các bài tập thể dục

Những ảnh hưởng của việc ngồi quá nhiều sẽ chống lại các tác dụng của việc luyện tập thể dục. Ngay cả khi luyện tập 7 giờ một tuần - nhiều hơn rất nhiều so với 2 - 3 giờ được khuyến cáo - nhưng nó có thể đảo ngược tác dụng của việc ngồi liên tục trong vòng 7 giờ. Bên cạnh đó, trong phòng tập thể dục cần lưu ý đừng bỏ qua tất cả những động tác khó khi luyện tập hay nghỉ ngắt quãng trong quá trình luyện tập. Hãy liên tục hoạt động cho đến khi bài tập kết thúc

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.42570 sec| 764.609 kb