Thứ 4, 18/05/2022, 04:11 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nguy cơ lây lan nhanh, TP Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch Covid-19

Nguy cơ lây lan nhanh, TP Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch Covid-19
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 16/6, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Châu vừa ký văn bản khẩn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về tăng cường thực hiện Chỉ thị 15 tại TP.

Nội dung văn bản nêu rõ, thời gian qua, TP đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19, bước đầu đã kiểm soát được tình hình. Tuy nhiên, hiện trên địa bàn TP đã phát hiện một số chuỗi lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng; tình hình dịch bệnh do biến chủng Delta (biến chủng virus Ấn Độ) diễn biến phức tạp, có nguy cơ lan nhanh.

Qua kiểm tra, UBND TP nhận thấy việc áp dụng giãn cách tại TP Thủ Đức và các quận, huyện vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, vẫn còn các trường hợp vi phạm không thực hiện biện pháp 5K trong phòng, chống dịch Covid-19 như không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng quy cách, tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khát, chung cư, lễ đường... chưa được xử lý nghiêm, kịp thời.

Nguy cơ lây lan nhanh, TP Hồ Chí Minh yêu cầu tăng cường biện pháp chống dịch Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh đang diễn biến phức tạp 

Nhằm triệt để khoanh vùng, dập dịch và hạn chế nguồn lây nhiễm của các chùm ca bệnh mới phát sinh, UBND TP chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Đồng thời, UBND TP yêu cầu phát huy vai trò tổ công tác phòng, chống Covid-19 tại phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng trong việc kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt trường hợp không chấp hành biện pháp 5K. Đặc biệt, các trường hợp không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách, các trường hợp tụ tập đông người tại khu dân cư, khu đất trống và dọc bờ sông, nơi buôn bán hàng rong, nước giải khát phía trước các công ty, chung cư, tòa nhà, bệnh viện, lễ đường...

Các địa phương cần tăng cường quản lý, phòng chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh tại các chợ truyền thống, chợ đầu mối.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích đảm bảo việc thu gom rác thải tại các khu cách ly tập trung, khu vực dân cư bị phong tỏa do có người nghi mắc hoặc mắc Covid-19. Việc này phải được thực hiện theo tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt dành cho chất thải nguy hại, đảm bảo thu gom rác thường xuyên, liên tục, tránh tình trạng tồn đọng rác thải gây nguy hiểm môi trường.

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện chịu trách nhiệm trước UBND TP nếu để xảy ra sai phạm tại địa bàn quản lý.

Trước đó, liên quan đến công tác chống dịch trên địa bàn TP, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương cân đối, cấp bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho TP Hồ Chí Minh, và 2 địa phương gồm Bắc Giang, Bắc Ninh.

Cụ thể, người đứng đầu Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương cân đối, cấp bổ sung vaccine phòng Covid-19 cho các địa phương gồm Bắc Giang, Bắc Ninh và TP Hồ Chí Minh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91089 sec| 766.445 kb