Thứ 2, 04/07/2022, 13:27 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nữ Việt kiều chết khi làm đẹp tại BVTM Kangnam: UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế điều tra khẩn vụ việc

Nữ Việt kiều chết khi làm đẹp tại BVTM Kangnam: UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế  điều tra khẩn vụ việc
(Tieudung.vn) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa yêu cầu Sở Y tế TP nhanh chóng xác minh, điều tra vụ nữ Việt kiều Mỹ tử vong khi căng da mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ (BVTM) Kangnam.

Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm vừa chỉ đạo Sở Y tế TP gấp rút phối hợp với các bên liên quan điều tra, làm rõ vụ nữ Việt kiều Mỹ tử vong khi căng da mặt tại BVTM Kangnam (84A, Bà Huyện Thanh Quan, quận 3). Sở Y tế phải lại vụ việc với UBND TP trước ngày 20/10.

Nữ Việt kiều chết khi làm đẹp tại BVTM Kangnam: UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo Sở Y tế  điều tra khẩn vụ việc
Sở Y tế phải báo cáo lại vụ việc với UBND TP trước ngày 20/10.

Trước đó, ngày 16/10, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế cũng có công văn khẩn đề nghị Sở Y tế TP khẩn trương kiểm tra, xác minh vụ việc trên.

Phó cục trưởng Nguyễn Trọng Khoa yêu cầu Sở Y tế TP cần có biện pháp xử lý đối với người hành nghề và Thẩm mỹ Kangnam nếu phát hiện vi phạm.

Ngày 15/10, hội đồng chuyên môn của Sở Y tế TP phối hợp cùng Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp nhận, niêm phong hồ sơ phục vụ việc điều tra.

Chiều ngày 15/10 BVTM Kangnam xác nhận về việc có một phụ nữ căng da mặt tại bệnh viện này và tử vong vào tối hôm qua (14/10), sau khi được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi sự việc xảy ra, BVTM Kangnam có báo cáo gửi Sở Y tế TP. Cụ thể, sáng 11/10, có một khách hàng nữ đến bệnh viện này mong muốn căng da mặt. khám lâm sàng ban đầu cho thấy bệnh nhân khỏe mạnh, từng bơm silicone 2 bên má. 

Chiều 11/10, bệnh viện trên tiến hành căng da mặt cho khách hàng. Sau ca phẫu thuật, tình hình bệnh nhân ổn định. Đến khoảng 21h cùng ngày, bệnh nhân khó thở, tím tái.

Người phụ nữ này sau đó được sang Bệnh viện Chợ Rẫy, được điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu. Đến tối 14/10, bệnh nhân tử vong. Sau sự cố, bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật căng da mặt cho nạn nhân tạm nghỉ, phối hợp các cơ quan liên quan để điều tra.

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP, cho biết bà đã nắm được thông tin vụ việc, đang yêu cầu bệnh viện báo cáo và phối hợp với các cơ quan chức năng để tìm ra nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87710 sec| 762.578 kb