Thứ 7, 21/05/2022, 18:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Phát hiện cơ sở bán nước giếng khoan đội lốt thương hiệu uy tín

Phát hiện cơ sở bán nước giếng khoan đội lốt thương hiệu uy tín
(Tieudung.vn) - Công ty đầu tư công nghệ và thương mại quốc tế Thiên Nhu sử dụng nước giếng khoan đựng vào các bình nhựa gắn nhãn mác các thương hiệu uy tín rồi tuồn ra thị trường.

Ngày 18.5, Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện Công ty đầu tư công nghệ và thương mại quốc tế Thiên Nhu, tại tổ 2 phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai. Chủ cơ sở này khai nhận có sử dụng axit sunfuric và soda để ngâm tẩy nắp bình, người thực hiện quy trình tẩy rửa này là một công nhân tại xưởng, không hề qua trường lớp đào tạo, chỉ ngâm tẩy hóa chất theo… .

nước-đóng-chai
Bình nước cũ được mua về tẩy rửa thành mới.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở mới xuất trình đc đăng ký kinh doanh, không xuất trình được giấy cam kết bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn , chưa đăng ký nhãn mác và sử dụng bao bì và không đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

nước-đóng-bình-3
Cơ sở sử dụng axit sunfuric và soda để ngâm tẩy nắp bình.

Chủ cơ sở là Phan Văn Trung, SN 1983, ở Sung Yên, Đô Thành, Yên Thành, Nghệ An. Anh Trung thuê nhà xưởng để làm cơ sở sản xuất bình nước lọc đóng chai này tại tổ 10, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội. Anh Trung cho biết, cơ sở mới đi vào hoạt động từ tháng 1.2016. Hệ thống lọc, chứa nước anh Trung mua lại từ chủ cũ. Nước được hút giếng khoan qua quá trình tẩy lọc sẽ được cơ sở này đóng bình, dán tem nhãn bằng phương pháp thủ công rồi đem đi tiêu thụ tại các đại lý. Tại cơ sở Thiên Nhu lực lượng chức năng đã phát hiện thêm cơ sở sản xuất 3 nhãn hiệu nước gồm Fancy, Miru và Lavijoy.

nước-đóng-binh-2
Cơ sở Thiên Nhu còn làm giả các thương hiệu uy tín trên .

Lực lượng chức năng thu giữ 5 bình Miru, 63 vỏ bình trên thân có tem của Miru, 47kg tem dán cổ bình nhãn hiệu Miru, 52 bình có chứa nước nhẫn hiệu Lavijoy. Mỗi ngày cơ sở này sản xuất khoảng 600 bình, bình nước lọc Fancy bán giá 7 nghìn đồng/bình, bình Miru 22 nghìn đồng/bình, Lavijoy bán giá 15 nghìn đồng/bình.

Trung tá Phạm Văn Minh, Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trưởng – CAQ Hoàng Mai cho biết, tùy tiện sử dụng axit sunfuric, soda trong quá trình sản xuất thực phẩm như thế này là rất nguy hiểm, bởi sau khi ngâm tẩy, dù rửa qua nước cũng rất khó có thể xử lý hết các chất này khỏi vỏ bình.

Bên cạnh đó, nghi ngờ một số nhãn hiệu tại cơ sở này là làm giả, Đội Cảnh sát môi trường, CAQ Hoàng Mai, đã thu giữ và tiếp tục điều tra theo đúng quy định của pháp luật.

 

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30453 sec| 765.633 kb