Thứ 2, 04/07/2022, 07:17 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi
(Tieudung.vn) - Vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại đã trở thành thói quen khá phổ biến, thói quen này có quá nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe mà bạn nên nghiêm túc xem xét lại.

ngày càng phát triển thì cuộc sống càng tiện nghi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, ngày nay hầu như gia đình nào, cá nhân nào cũng ít nhiều mắc phải thói quen vừa ăn vừa sử dụng các thiết bị công nghệ như ti vi, , ... không chỉ khiến bữa ăn trở nên mất ngon mà còn mang lại nhiều tác hại không tốt cho sức khỏe.

Tăng cân khó kiểm soát

Trong khi ăn nếu bạn quá tập trung vào mạng , một bộ phim hay hoặc mải mê nhắn tin thì bạn sẽ không nhận thức được cơ thể đang dần no và lúc nào nên dừng ăn. Tất nhiên, lượng bạn nạp vào sẽ nhiều hơn bình thường nên vấn đề tăng cân trước sau gì cũng xảy ra đấy.

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi

Do đó, nếu đang trong quá trình thì nên hạn chế vừa ăn vừa sử dụng thiết bị điện tử để cân nặng dễ kiểm soát hơn.

Rối loạn hệ tiêu hóa

Sử dụng điện thoại, xem phim trên tivi trong khi ăn lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa thậm chí có thể khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn nghiêm trọng. Bởi thói quen sử dụng thiết bị điện tử trong khi ăn sẽ khiến tư tưởng bạn bị phân tán nên làm giảm vị giác lẫn độ ngon miệng của .

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi

Hơn nữa, sự mất tập trung trong khi ăn còn làm giảm tiết axit ở dạ dày nên thức ăn khó tiêu hóa và cơ thể cũng khó hấp thụ dinh dưỡng hơn. Lâu dần hệ tiêu hóa bị rối loạn có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe.

Đau và viêm loét dạ dày

Vừa ăn vừa xem tivi hoặc sử dụng điện thoại sẽ khiến một phần lớn máu được đưa về não nên không thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn. Lúc này, thức ăn lâu tiêu hóa và tồn đọng sẽ là miếng mồi ngon cho các loại vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh cho dạ dày. Hơn nữa, dạ dày làm việc quá sức thường xuyên cũng dễ suy yếu và sinh bệnh nhanh hơn.

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi

Do đó, khi ăn thì tốt nhất là bạn nên tập trung vào món ăn chứ không nên nhìn các thiết bị điện tử. Đặc biệt, đối với những bạn đang bị thì càng nên tuyệt đối tránh xa ti vi, điện thoại, laptop ra trong khi ăn.

Vi khuẩn gia tăng và lây lan

Các thiết bị công nghệ điện tử thường phát ra một nhiệt nóng nhất định tạo môi trường vô cùng lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, trong khi ăn nếu bạn sử dụng các thiết bị điện tử sẽ khiến vi khuẩn có dịp tấn công nhanh vào cơ thể và gây bệnh ngay nhé.

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi

Ngoài ra, nếu để các thiết bị điện tử quá gần trong lúc ăn cũng khiến thức ăn dễ văng vào máy tính, màn hình hoặc các khe hở điện thoại... từ đó càng khiến vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn.

Vì thế, cố gắng tránh sử dụng các thiết bị điện tử trong lúc ăn cũng là cách bảo vệ cơ thể không bị vi khuẩn ồ ạt tấn công bạn nhé.

Thói quen đặc biệt có hại cho trẻ em

Ngày nay, nhiều trẻ em mắc chứng nghiện màn hình, các bậc cha mẹ tìm thấy sự cứu rỗi khi cho con xem hoạt hình lúc ăn.

Tác hại của việc vừa ăn vừa nhìn màn hình điện thoại, tivi

Tuy nhiên, ngay cả khi điều này đơn giản hóa quá trình cho ăn một chút, nó có những kết quả nghiêm trọng hơn. Nó sẽ tạo ra cùng một thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn uống mất tập trung hoặc ăn quá nhiều. Đối với trẻ em, thói quen này khiến việc cai sữa trở nên khó khăn hơn.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87852 sec| 777.508 kb