Thứ 3, 28/09/2021, 14:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày chỉ với trứng

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày chỉ với trứng
(Tieudung.vn) - Trứng là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho chị em muốn giảm cân mà vẫn đủ chất.

Tại sao trứng tốt cho việc ?

Trứng rất giàu protein, ít calo và chúng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trứng có thể giúp thúc đẩy giảm cân vì ba lý do sau:

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày chỉ với trứng

Bạn có thể giảm cân tại nhà chỉ với trứng.

1. Trứng bổ dưỡng và ít calo

Trứng có lượng calo thấp và giàu protein. Một quả trứng luộc lớn chứa 78 calo và một số chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm:

- Lutein và zeaxanthin, là những chất chống oxy hóa hỗ trợ thị lực khỏe mạnh.

- Vitamin D, giúp tăng cường sức khỏe xương và chức năng miễn dịch.

- Choline, giúp tăng sự trao đổi chất và giúp phát triển não bộ của thai nhi.

Cách đơn giản nhất để giảm cân là hạn chế lượng calo nạp vào, và thêm trứng vào chế độ ăn có thể giúp ích cho việc đó.

Ví dụ, một bữa trưa hoặc bữa tối với hai quả trứng luộc và một chén rau trộn chỉ chứa 274 calo.

Tuy nhiên, nấu trứng với dầu hoặc bơ làm tăng đáng kể hàm lượng calo và chất béo. 

2. Trứng rất giàu protein

Protein hỗ trợ giảm cân và trứng là một nguồn protein tốt. Người đàn ông ít vận động trung bình cần 56 g protein mỗi ngày. Một phụ nữ ít vận động trung bình cần 46 g protein mỗi ngày.

Và chỉ với hai quả trứng đã chiếm hơn 25% nhu cầu protein của một phụ nữ và hơn 20% nhu cầu trung bình của một người đàn ông ít vận động.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng ăn bữa sáng giàu protein làm tăng cảm giác no của một người dẫn đến việc giảm lượng calo trong suốt phần còn lại của ngày.

Tạp chí Dinh dưỡng Anh công bố rằng protein trong chế độ ăn uống giúp điều trị bệnh béo phì và hội chứng chuyển hóa, một phần vì nó khiến mọi người cảm thấy no hơn.

3. Trứng có thể tăng cường trao đổi chất

Ăn chế độ ăn giàu protein có thể tăng cường sự trao đổi chất thông qua một quá trình gọi là hiệu ứng nhiệt của . Nó xảy ra bởi vì cơ thể cần sử dụng thêm calo để tiêu hóa và xử lý chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Carbohydrate và chất béo cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhưng ở mức độ thấp hơn protein. Theo những phát hiện mới, protein làm tăng tỷ lệ trao đổi chất.

Do đó, ăn trứng và các thực phẩm giàu protein khác có thể giúp mọi người đốt cháy nhiều calo hơn so với ăn carbohydrate hoặc chất béo.

Gợi ý chế độ ăn trong 7 ngày

Ngày 1: Ăn trái cây có múi và 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn một ít thịt gà luộc và 1 cốc sữa chua cho bữa trưa. Ăn 1 bát salad rau và một ít thịt gà luộc vào bữa tối.

Ngày 2: Ăn trái cây có múi và 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Thưởng thức 1 quả bưởi và cá nướng cho bữa trưa. Salad rau, 1 quả cam và 1 quả trứng luộc sẽ là bữa tối của bạn.

Ngày 3: Ăn trái cây có múi và 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Bạn có thể chọn các loại trái cây có múi khác nhau để thực đơn đa dạng hơn. Ăn 1 lát bánh mì, 1 quả cà chua và phô mai ít béo vào bữa trưa. Ăn salad rau và thịt gà vào bữa tối.

Ngày 4: Bắt đầu ngày mới với trái cây có múi và 2 quả trứng luộc. Chọn trái cây ít carb cho bữa trưa và ăn 2 quả trứng luộc vào bữa tối.

Ngày 5: Ăn 2 quả trứng luộc chín và 1 trái cây họ cam quýt vào bữa sáng. Ăn cá nướng và salad rau cho bữa trưa. Rau củ hấp và 2 quả trứng luộc sẽ là một bữa tối hoàn hảo.

Ngày 6: Bắt đầu ngày mới với trái cây có múi và 2 quả trứng luộc. Ăn trái cây ít carb vào bữa trưa và gà với salad rau cho bữa tối.

Ngày 7: 2 quả trứng luộc và nửa quả bưởi sẽ là bữa sáng của bạn. Ăn thịt gà và rau hấp vào bữa trưa và thịt bò nướng cùng một quả cam vào bữa tối.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.64259 sec| 780.016 kb