Thứ 7, 02/07/2022, 06:25 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm màu đen vô cùng tốt cho sức khỏe

Thực phẩm màu đen vô cùng tốt cho sức khỏe
(Tieudung.vn) - Hạt tiêu đen, trà đen, nho đen... là thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng.

Hạt tiêu đen

Thực phẩm màu đen vô cùng tốt cho sức khỏe

Hạt tiêu đen vô cùng tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong thành phần dưỡng chất của hạt tiêu đen có chứa hợp chất piperine hỗ trợ nhiều vấn đề về tiêu hoá. Thêm vào đó, thành phần piperine còn có cải thiện trí nhớ, nâng cao khả năng miễn dịch và giảm chứng trầm cảm vô cùng hữu hiệu.

Trà đen

Trong y học cổ truyền trà đen có tác dụng an thần, chống lại quá trình lão hóa giúp chị em đẹp da mượt tóc. Trong thành phần dinh dưỡng của nó chứa nhiều polyphenol như theaflavins, axit amin, thearubigin cùng nhiều flavonoid giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường và cao huyết áp.

Ôliu đen

Khi thu hoạch ôliu ở dạng quả chín, chúng sẽ có màu đen tự nhiên do sự tích tụ của anthocyanin. Theo Webmd, tổng số hợp chất phenolic trong ôliu đen tăng gấp đôi so với ôliu xanh do quá trình chín trước đó. Điều này làm cho ôliu đen có khả năng chống lại các bệnh như ung thư, rối loạn tim và các bệnh viêm nhiễm.

Nho đen

Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh. Chúng cũng chứa nhiều flavonoid và polyphenol khiến chúng có vị ngọt, màu sẫm và bổ dưỡng hơn các loại nho khác.

Loại màu đen được chuyên gia ca ngợi là thuốc bổ khỏe thân, lại dưỡng nhan vào mùa đông, phụ nữ càng ăn sẽ càng khỏe và trẻ ra - Ảnh 4.
Nho đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao so với nho đỏ hoặc xanh.

Mâm xôi đen

Quả mâm xôi đen có chứa nhiều anthocyanins và các hợp chất phenolic như flavonols và ellagitannin, giúp ngăn ngừa các bệnh thoái hóa thần kinh liên quan đến tuổi tác như Alzheimer, các bệnh mãn tính như tiểu đường và các bệnh viêm như viêm khớp.

Rong biển Nori

Rong biển Nori là một loại rau biển ăn được có màu xanh đậm hoặc đen được tiêu thụ ở nhiều nước châu Á. Chúng chứa một nguồn giàu axit béo omega-3, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa, , lượng glucose cao, chức năng tuyến giáp và các bệnh về tim.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18019 sec| 764.734 kb