Thứ 7, 23/10/2021, 05:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thuốc đông y Kovir được Hội đồng Đạo đức thông qua để hỗ trợ điều trị Covid-19

Thuốc đông y Kovir được Hội đồng Đạo đức thông qua để hỗ trợ điều trị Covid-19
(Tieudung.vn) - Thuốc đông y tên Kovir có tác dụng hỗ trợ trong điều trị Covid-19 thể nhẹ vừa được Hội đồng Đạo đức Viện Y dược học dân tộc (TP Hồ Chí Minh) thông qua sáng 12/9.

Theo bản tin trưa 12/9 của VTV, việc thông qua thuốc điều trị này có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và các F0 đang điều trị tại nhà.

Đề tài nghiên cứu được nhóm tác giả thử nghiệm trên 426 bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ. cho thấy 100% người dùng thuốc không có trường hợp chuyển nặng và rút ngắn thời gian điều trị.

Nhóm tác giả cũng khuyến cáo viên nang Kovir nên được sử dụng kết hợp phác đồ nền trên bệnh nhân F0 điều trị tại nhà và cơ sở y tế điều trị thuộc tầng 1 và tầng 2.

Thuốc đông y Kovir được Hội đồng Đạo đức thông qua để hỗ trợ điều trị Covid-19

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Thuốc này giúp giảm nhanh triệu chứng, giảm tỷ lệ chuyển nặng, tỷ lệ sử dụng thuốc điều trị triệu chứng dùng kèm, rút ngắn thời gian điều trị và giảm tải cho hệ thống y tế. Nhóm tác giả khuyến cáo thuốc có thể được sử dụng càng sớm càng tốt ngay khi phát hiện bệnh.

Theo bác sĩ Trương Thị Ngọc Lan, Phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc, cho biết thuốc Kovir xuất phát từ bài thuốc ''Nhân sâm bại độc''. Bài thuốc này rất phù hợp và nằm trong khuyến cáo số 1306 của Bộ Y tế về việc hỗ trợ điều trị Covid-19.

"Bằng chứng cho thấy là thuốc này giúp cải thiện, thứ nhất là rút ngắn thời gian điều trị xuống chỉ còn trung bình 3 ngày, giảm nguy cơ trở nặng với bệnh nhân có sử dụng thuốc" bác sĩ Lan cho biết thêm.

Tags:
Theo baohomnay.com
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.80222 sec| 756.445 kb