Thứ 2, 04/07/2022, 13:26 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Quận 1 tạm ngưng nhận bệnh nhân do có ca dương tính Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Quận 1 tạm ngưng nhận bệnh nhân do có ca dương tính Covid-19
(Tieudung.vn) - Chiều 2/6, Bệnh viện (BV) quận 1 (TP Hồ Chí Minh) dựng rào chắn bên ngoài cổng và tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân vì qua test nhanh đã phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19.

Theo Trung tâm Y tế quận 1, đó là phản ứng nhanh của bệnh viện khi phát hiện một bệnh nhân ở tỉnh khác đến khám bệnh có kết quả test nhanh Covid-19 dương tính. Hiện các cơ quan chức năng và bệnh viện đang đợi kết quả xét nghiệm khẳng định của người này để có các biện pháp xử lý tiếp theo.

Trước đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh có văn bản khẩn gửi các cơ sở y tế về việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Trong khi chờ Bộ Y tế hướng dẫn chi tiết, Sở Y tế đề nghị các cơ sở khám, chữa bệnh khi triển khai xét nghiệm nhanh phải tuân thủ các điều kiện. Cụ thể, kỹ thuật lấy mẫu SARS-CoV-2 phải được thực hiện tại khu vực cách ly, hoặc buồng cách ly riêng biệt và trong phòng xét nghiệm, đảm bảo an toàn sinh học đối với tác nhân SARS-CoV-2 theo quy định, tránh lây nhiễm chéo cho người và ra môi trường.

TP Hồ Chí Minh: Bệnh viện Quận 1 tạm ngưng nhận bệnh nhân do có ca dương tính Covid-19

Quận 1 ngưng nhận bệnh nhân do có ca nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế, người chăm sóc, nhân viên phục vụ, người bệnh đang điều trị nội trú tại các khoa Cấp cứu, Truyền nhiễm, Thận nhân tạo, khoa Khám bệnh của bệnh viện (không có biểu hiện lâm sàng, không trong quá trình điều trị Covid-19), người bệnh đến các cơ sở khám, chữa bệnh cần can thiệp điều trị sớm, cấp cứu, phẫu thuật được chỉ định xét nghiệm nhanh.

Việc xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 không áp dụng đối với các trường hợp nghi mắc Covid-19 có yếu tố dịch tễ và biểu hiện lâm sàng.

Nếu có kết quả dương tính Covid-19, cần thông báo ngay cho trung tâm y tế địa bàn để triển khai sớm các biện pháp phòng, chống dịch và thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở Y tế lưu ý, nếu kết quả xét nghiệm âm tính, vẫn chưa đủ để khẳng định được người xét nghiệm không mắc Covid-19 thì cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.12666 sec| 761.945 kb