Thứ 7, 19/06/2021, 06:41 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

TP Hồ Chí Minh: Cách ly người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

TP Hồ Chí Minh: Cách ly người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương
(Tieudung.vn) - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh vừa thông báo sẽ cách ly toàn bộ các trường hợp từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội, để đảm bảo công tác phòng dịch.

Chiều ngày 5/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, đối với những trường hợp đến TP Hồ Chí Minh từ Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, nếu vẫn còn trong thời gian theo dõi 14 ngày thì phải được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

TP Hồ Chí Minh: Cách ly người từng đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Người có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phải cách ly khi đến TP Hồ Chí Minh

Nếu đã qua 14 ngày, người dân phải cách ly tạm thời tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính mới được giải tỏa. Mốc thời gian tính từ ngày cuối cùng rời khỏi địa phương.

Trước đó, HCDC cũng thông báo về việc nhận được thông tin 2 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính SARS-CoV-2 tại Campuchia, trong đó, 1 người trú tại quận 11 (TP Hồ Chí Minh).

Trong khi chờ đợi kết quả khẳng định từ Campuchia, TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp phòng chống dịch giống như một ca nhiễm mới. Tiến hành điều tra, truy vết những địa điểm mà trường hợp sinh sống tại quận 11 từng ghé qua, đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn nơi ở của người này.

Hiện tại, đã cách ly tập trung và lấy mẫu 21 trường hợp tiếp xúc gần, 7 trường hợp đã có kết quả âm tính, 14 đang chờ kết quả. Các trường hợp F2 thực hiện cách ly tại nhà.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.67287 sec| 757.352 kb