Thứ 7, 02/07/2022, 18:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tường tận các bước sấy tóc trong mùa Đông

Tường tận các bước sấy tóc trong mùa Đông
(Tieudung.vn) - Để tóc không bị khô, mất nước khi sấy thì bạn hãy làm theo 5 bước dưới đây nhé.

Bước 1: Dùng khăn lau khô tóc

Tường tận các bước sấy tóc trong mùa Đông

Để đẩy nhanh quá trình sấy khô tóc và hạn chế tác động nhiệt tới tóc, bạn cần dùng một chiếc khăn để lau bớt nước trên tóc. Chất liệu vải thích hợp nhất là microfiber, có khả năng thấm hút tốt, trọng lượng nhẹ và mềm mại. Những chiếc khăn vải bông to nặng sẽ tạo ra sức căng khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

Tóc và nang tóc ướt rất dễ tổn thương trước những động tác mạnh như chà xát, vò đầu. Do đó, khi lau tóc, bạn nên dùng khăn nhẹ nhàng nắm từng lọn tóc để thấm bớt nước. Biện pháp này cũng tạo độ phồng và giúp tóc xoăn giữ nếp tốt hơn.

Bước 2: Chia tóc ra thành các phần mỏng

Một bí quyết giúp bạn đẩy nhanh tốc độ sấy tóc là chia tóc thành từng phần nhỏ. Phần tóc mái, đỉnh đầu và sau gáy cần được sấy và tạo kiểu trong thời gian khác nhau. Bạn nên bắt đầu sấy tóc từ trước ra sau để không bỏ sót khu vực nào.

Tuy nhiên, bạn cần hạn chế chải tóc ướt, khiến tóc có nguy cơ gãy rụng. Bạn hoàn toàn có thể chia phần tóc bằng ngón tay hoặc chuôi nhọn của lược.

Bước 3: Bắt đầu sấy tóc với đầu sấy cách da đầu bạn khoảng 15cm

Duy trì khoảng cách 15cm từ da đầu đến máy sấy trong suốt quá trình sấy tóc, điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng máy sấy tóc. Khi sấy, bạn không di chuyển máy sấy tóc từ dưới lên trên, làm vậy sẽ làm hại đến chất tóc của bạn. Thêm nữa, bạn nên sấy từ da đầu đi ra, tóc sẽ được làm khô toàn diện hơn.

Bước 4: Di chuyển máy sấy tóc xung quanh, không cố định một vị trí

Tường tận các bước sấy tóc trong mùa Đông

Khi sấy tóc, bạn không nên cố định máy sấy tóc tại một vị trí, nên di chuyển xung quanh vì nếu bạn chỉ tập trung sấy tại một vị trí, tóc ở những nơi đó sẽ dễ bị khô và cháy.

Bước 5: Hoàn tất việc sấy tóc với chế độ sấy mát

Kết thúc quá trình sấy bằng chế độ sấy mát, chải mái tóc của bạn liên tục trong khi di chuyển máy sấy xung quanh, bạn cũng có thể sử dụng tay của mình, nó vừa giúp bạn mát xa da đầu vừa làm khô tóc. Bạn muốn chống xoăn cứng cho tóc, sử dụng kem dưỡng ẩm cho tóc hoặc chút dầu olive, tóc bạn sẽ chắc khỏe, sáng bóng, mềm đẹp hơn.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.04244 sec| 764.641 kb