Thứ 4, 20/01/2021, 19:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Uống rượu ngâm ba kích người đàn ông 40 tuổi cương dương 30 giờ liên tục phải đi cấp cứu

Uống rượu ngâm ba kích người đàn ông 40 tuổi cương dương 30 giờ liên tục phải đi cấp cứu
(Tieudung.vn) - Theo thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một bệnh nhân 40 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng dương vật cương liên tục trong vòng 30 giờ.

Quá trình thăm khám cho thấy, bệnh nhân vốn dĩ vẫn khỏe mạnh không mắc bệnh mạn tính, không có tiền sử sử dụng các chất gây nghiện. Tuy nhiên, trước đó, bệnh nhân cảm thấy không tự tin về khả năng của mình đã tìm kiếm rượu ba kích để tự điều trị cho mình.

Sau một chầu “cơm no rượu say” với ba kích, bệnh nhân tự tin quan hệ với vợ. Cuộc yêu diễn ra êm đẹp, khiến cả hai vợ chồng đều vui. Sau khi làm xong nhiệm vụ mà “cậu nhỏ” chẳng chịu xuống, tưởng rằng đó là của ba kích nên bệnh nhân tiếp tục chiều vợ thêm hai lẫn nữa để bù lại cho những ngày thiếu thốn trước đây. Tuy nhiên, sau ba lần xuất tinh nhưng “cậu nhỏ” vẫn tiếp tục cương cứng hơn. Do ngại ngần ngại và tưởng là chuyện đơn giản nên bệnh nhân nằm nhà chờ đợi mong “cậu nhỏ” nhanh chóng nghỉ ngơi cho thân chủ đỡ khổ. Sau hơn một ngày chờ đợi, tình hình không cải thiện, bệnh nhân đành đi khám trong sự ngại ngần và lo lắng.

Tại Đại học Y Hà Nội, bệnh nhân được chẩn đoán là cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu. Theo khuyến cáo của các Hiệp hội Niệu khoa trên thế giới, bệnh nhân đã được điều trị bước đầu bằng phương pháp gây tê gốc dương vật, hút và bơm rửa vật hang. Tuy nhiên, sau 70 phút tiến hành điều trị, dương vật của bệnh nhân vẫn tiếp tục duy trì tình trạng cương cứng. Sau đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cấp cứu mở thông vật xốp – vật hang ngay sau đó.

Uống rượu ngâm ba kích người đàn ông 40 tuổi cương dương 30 giờ liên tục phải đi cấp cứu

 Cấp cứu người đàn ông 40 tuổi cương dương liên tục 30 giờ.

Sau phẫu thuật, tình trạng bệnh nhân dần ổn định. Dương vật của bệnh nhân đã mềm trở lại. Tuy nhiên, hậu quả của việc chậm trễ đến bệnh viện, làm cho vật hang dương vật bị xơ hóa, thiếu máu kéo dài. Hậu quả là rối loạn cương dương về sau là điều không thể tránh khỏi.

Cương đau dương vật là một rối loạn chức năng cương dương của nam giới. Bệnh tương đối hiếm, theo ước tính cứ khoảng 100.000 nam giới thì có khoảng 1-2 người bị bệnh. Cương đau dương vật kéo dài thường được chia làm ba thể. Đó là thể thiếu máu, thể không thiếu máu và thể tái diễn. Trong đó, cương đau dương vật kéo dài thể thiếu máu là thể thường gặp nhất, chiểm khoảng 95% các trường hợp. Đặc điểm của thể này là sự cương cứng dương vật kéo dài trên 4 giờ, thường kèm theo cảm giác đau và giảm hoặc mất sự lưu thông của máu trong vật hang của dương vật.

Theo các chuyên gia, nếu tình trạng này kéo dài trên 12 giờ sẽ dẫn tới sự phá hủy của niêm mạc các xoang hang. Tiểu cầu sẽ bám dính vào màng đáy của xoang hang và hình thành các cục máu đông rải rác trong vật hang, gây bít tắc mạch máu và làm tăng nặng tình trạng thiếu máu của dương vật. Nếu không được điều trị kịp thời, sự thiếu máu kéo dài sẽ dẫn tới sự tổn thương không hồi phục các cấu trúc của dương vật, thậm chí là hoại tử dương vật. Ngược lại, cương dương vật kéo dài thể không thiếu máu thường không đau, dòng máu lưu thông trong dương vật giàu oxy và không gây nên tổn thương nhu mô của dương vật, vì vậy,  thường không cần phải can thiệp cấp cứu.

Các bác sĩ cũng cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng cương đau dương vật kéo dài: Các bệnh lý về huyết học/ đông máu, do sử dụng thuốc/các chất kích thích (rượu, cocaine, thuốc an thần, thuốc điều trị tang huyết áp…). Do tiêm các chất hoạt mạch vào vật hang, thuốc tăng sinh hồng cầu điều trị thiếu máu do suy thận; thuốc làm tăng nồng độ hematocrit máu, nguyên nhân thần kinh và các nguyên nhân ác tính. Trong đó, bệnh lý hồng cầu hình liềm là nguyên nhân thường gặp nhất ở người trẻ. Đây cũng là nguyên nhân do sử dụng thuốc thường gặp nhất ở nam giới tuổi trung niên.

Cơ chế gây nên cương đau dương vật kéo dài chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, cơ chế được nhiều nhà khoa học công nhận đó là sự rối loạn của hệ Nitric oxide (NO) /GMP vòng và vài trò của Rho-kinase. Ở những bệnh nhân có cương đau dương vật kéo dài, người ta nhận thấy có sự suy giảm rõ rệt của NO và NO synthetase (NOS) trong vật hang. Sự suy giảm mạn tính của NO và NOS dẫn tới sự suy giảm nồng độ, tính sinh khả dụng của GMP vòng, dẫn tới hậu quả là làm giảm phiên mã cũng như đặc tính sinh học của enzyme phosphodiesterase 5 (PDE5). Sự suy giảm này làm rối loạn quá trình điều hòa cương dương của nam giới, có thể dẫn tới cương đau dương vật kéo dài.

Ngoài ra, suy giảm của NO/NOS cũng dẫn tới rối loạn điều hòa của hệ RhoA/Rho-kinase, có vai trò trong điều hòa khả năng co các mạch máu dương vật. Rối loạn hệ thống này cũng làm giảm quá trình co các tĩnh mạch của dương vật và gây nên tình trạng cương dương vật kéo dài.

Vì vậy, ngay sau khi nhận thấy, “cậu nhỏ” của mình có sự cương cứng bất thường không giống như tình trạng trước đây. Nam giới cần ngừng tất cả các kích thích tình dục. Theo dõi sự mềm đi của dương vật. Nếu sau một tiếng không có kích thích tình dục mà dương vật vẫn còn cương là có bất thường.

Bệnh nhân đừng ngại ngần đến cơ sở y tế khám càng sớm càng tốt. Khả năng hồi phục chức năng cương hoàn toàn nếu như mỗi người được can thiệp điều trị đúng cách  trước 6 giờ kể từ khi dương vật cương. Sau 6 giờ, tỉ lệ hồi phục này giảm đi; sau 24 giờ hầu như rối loạn chức năng cương là điều chắc chắn.

Ở nam giới, khả năng đạt được và duy trì được sự cương cứng dương vật là việc rất quan trọng để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Đây được coi là bản lĩnh và sự phong độ của đàn ông. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sự cương cứng quá mức cần thiết lại đem lại những phiền phức và nguy hiểm cho nam giới.
Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.54560 sec| 784.445 kb