Thứ 2, 29/11/2021, 04:04 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Vĩnh Phúc: 74 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly

Vĩnh Phúc: 74 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang được cách ly
(Tieudung.vn) - Vĩnh Phúc khẩn cấp triển khai nhiệm vụ khoanh vùng và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thanh Hải cho biết: Tính đến 7 giờ ngày 14/2, tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp dương tính với COVID-19.

Trong đó, có 3 trường hợp được ra viện, 8 trường hợp còn lại đang được điều trị tại Nhiệt đới Trung ương, Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên và Bệnh viện Nhi Trung ương.

vĩnh phúc
Ông Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc. 

Hiện có 74 trường hợp nghi ngờ được cách ly và giám sát và 357 trường hợp liên quan tiếp xúc gần với các bệnh nhân dương tính COVID-19 được theo dõi.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập 4 đoàn kiểm tra thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện, thành phố và cơ sở; thành lập bệnh viện bệnh lý viêm đường hô hấp cấp với quy mô 300 giường bệnh, khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh và Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc đã chính thức ra Quyết định số 269/QĐ-UBND về việc triển khai khẩn cấp các nhiệm vụ tại Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc công cố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Vĩnh Phúc chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương khẩn cấp triển khai nhiệm vụ khoanh vùng và cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên; đồng thời, lập 12 chốt ở những tuyến đường ra, vào xã Sơn Lôi.

Các chốt này được bố trí lực lượng công an, quân đội, y tế, cán bộ xã canh gác, kiểm tra, kiểm soát cả ngày lẫn đêm với quyết tâm không cho người dân qua lại (trừ một số trường hợp đặc biệt nhưng phải chịu sự giám sát của cán bộ ngành chức năng).

Thời gian khoanh vùng, cách ly khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên là 20 ngày, kể từ ngày 13/2.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân khu vực có dịch tại xã Sơn Lôi khi thực hiện cách ly với mức 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60.000 đồng/người/ngày với đối tượng cách ly ở Trung tâm y tế.

Các công việc sinh hoạt thường ngày như ăn uống, nghỉ ngơi của người dân trong thời gian khoanh vùng, cách ly là tại chỗ, nhằm tránh sự tiếp xúc, lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Trong thời gian người dân thực hiện khoanh vùng và cách ly, Vĩnh Phúc sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát kỹ việc cung ứng các hàng hóa, đồ ăn, uống phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân Sơn Lôi, không để tình trạng tăng giá bán hàng hóa, hàng cung ứng phải đảm bảo chất lượng.

Tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh theo chỉ đạo của Bộ Y tế; thành lập bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung trên địa bàn với mong muốn khống chế, kiểm soát kịp thời dịch bệnh...

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.68750 sec| 780.438 kb