Thứ 2, 24/01/2022, 23:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tưởng vô giá trị lại trở thành đồ cổ đắt nhất thế giới

Tưởng vô giá trị lại trở thành đồ cổ đắt nhất thế giới
(Tieudung.vn) - Những vật dụng tưởng như không có giá trị được các nhà sưu tầm đồ cổ chi hàng chục triệu đô la.

Một số nhà sưu tầm sẵn sàng chi hàng triệu đôla vào các cổ vật, mặc dù không ít trong số đó từng bị coi là vô giá trị vào thời đại của chúng.

Mô tả ảnh
 

Tủ nhiều ngăn Harrington – Giá khoảng 6 triệu USD. Món đồ gia dụng tinh xảo được cho là sản phẩm thủ công của nhà thiết kể đồ gỗ mỹ thuật Thomas Chippendale, ra đời vào khoảng năm 1770 này đã lập nên một kỉ lục mới cho bất kì món đồ gia dụng Anh quốc nào được bán tại các kì đấu giá. Tủ commode Harrington được bán tại nhà đấu giá Sotheby London với khoảng 3,8 triệu bảng Anh (khoảng 6 triệu USD) sau hơn 3 lần thay đổi mức định giá. 

Mô tả ảnh
 

Liễn đựng súp Hoàng Gia Đức – Giá 10,4 triệu USD. Bạn có thể tưởng tượng được việc ăn một bát súp từ một liễn đựng súp có giá trị gần 10,4 triệu USD? Đây quả thực là một bữa ăn chỉ dành cho hoàng đế! Chiếc liễn tinh tế này được làm từ thời Louis XV, với chiếc nắp như kiệt tác nghệ thuật. Nắp liễn được khắc hình thực vật, cá và gia cầm. Nó được xem là một trong những sản phẩm bằng bạc tinh tế bậc nhất “thoát nạn” khỏi cuộc Cách mạng Pháp 1789 và Cuộc chiến Bảy năm, khi không bị mang đi nung chảy nhằm hỗ trợ kinh phí chiến tranh. Cho đến nay, ai là chủ sở hữu của món cổ vật nước Pháp này vẫn còn là ẩn số. Chỉ biết, món đồ này xuất hiện lần cuối tại phiên đấu giá nhà Sotheby New York vào tháng 11/1996. 

Mô tả ảnh
 

Bàn Thư ký cổ của Gia đình Goddard & Townsend – Giá xấp xỉ 12 triệu USD Hai gia đình Goddard và Townsend sống ở Mỹ vào thế kỷ 18 tại một khu dân cư chuyên nghề mộc tại Rhode Island. Bàn Thư kỷ cổ theo phong cách Chippendale của gia đình là 1 trong 7 đến 9 cái còn tồn tại, khiến nó trở thành một báu vật đáng khao khát của các nhà sưu tầm. Chủ nhân mới của chiếc bàn thư ký cổ này là gia đình Brown tại cuộc đấu giá do Christies tổ chức tại New York vào năm 1989.

Mô tả ảnh
 

Illustrated Folio of the Persian Shah circa 1500s – Giá khoảng 12,2 triệu USD Tháng 5/2011,  nhà Sotheby tại Luân Đôn đã cho bán đấu giá một mẫu vật hoàn hảo về nghệ thuật minh hoạ Hồi giáo. Bức  Illustrated Folio do Shah Ba Tư chế tác vào khoảng những năm 1500, được xem là mẫu vật Hồi giáo đắt nhất từng được đấu giá hoặc mua bán. 

Mô tả ảnh
 

Theo Thời báo Nghệ thuật Hàng ngày, cổ vật có màu nước đục này được cho là một trong những bản thảo minh họa tinh tế nhất từ trước đến nay. Người ta cũng cho rằng, đây là một trong những vật phẩm nghệ thuật sáng tạo nhất. Từ góc độ lịch sử, nó là một trong những cảnh của sử thi quốc gia Ba Tư. 

Mô tả ảnh
 

Vương miện Ngọc lục bảo và Kim cương, từng thuộc về Vợ của Hoàng đế Pháp Napoleon III – Giá 12,8 triệu USD Tại phiên đấu giá tại nhà Sotheby vào tháng 5/2011, vương miện Ngọc lục bảo và Kim cương đã tạo được ấn tượng khó phai. Chiếc vương miện này từng thuộc về hai bà hoàng: người chủ đầu tiên là Katharin, vợ thứ 2 của hoàng tử Guido Henckel von Donnersmarck nước Đức, và sau đó là vợ của Hoàng đế nước Pháp - Napoleon III. Hiện vẫn chưa lộ danh tính của người chủ mới của chiếc vương miện tuyệt đẹp này. 

Mô tả ảnh
 

Bình có chân bằng vàng ròng thời Minh – Giá 15 triệu USD Món cổ vật này được xác định có niên đại từ thời Tuyên Đức, thuộc về triều Minh, một trong những triều đại nổi tiếng nhất với đồ tạo tác Trung Hoa. Chiếc bình này được làm hoàn toàn bằng vàng ròng, mang một vẻ rực rỡ hiếm có. Trên bình có chạm khắc thủ công hai con rồng và vô số hoa văn tinh xảo. Ngoài ra, nó còn được trang trí xung quanh bởi ngọc lam, ngọc trai tự nhiên, hồng ngọc, khoáng thạch và ngọc bích.

Mô tả ảnh
 

Các chuyên gia về cổ vật thời Minh tin tưởng chiếc bình này là một trong tám cổ vật bằng vàng ròng còn sót lại của thời kỳ này. Trước phiên đấu giá, nhiều người cho rằng, một trong số các tỷ phú Trung Quốc sẽ giành sở hữu chiếc bình. Tuy nhiên, cuối cùng nó lại lọt vào tay một nhà sưu tập phương Tây, với mức giá khoảng 15 triệu USD.

Mô tả ảnh
 

Bình đựng rượu thân tròn tráng men gốm Hồng và Xanh / Trắng – Giá 16 triệu USD Nhờ vào 6 dấu ký tự trên bình, các chuyên gia đã xác định bình rượu có niên đại từ thời Càn Long, được chế tác trong khoảng từ 1736 đến 1795. Món cổ vật thời Càn Long này cao 48,9 cm,  được chạm khắc 2 con phượng hoàng và một viên ngọc đỏ rực bằng men màu hồng. Nó có thân tròn mang vẻ đẹp quyến rũ cũng như lịch sử Trung Hoa. Người sở hữu chiếc bình cũng là một khi không được tiết lộ danh tính. Ngoài ra còn có một điều đặc biệt khi chiếc bình còn có người anh em sinh đôi đang được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Matsuoka, Tokyo. 

Mô tả ảnh
 

Olyphant – Giá 16,9 triệu USD Không chắc rằng ai đó sẽ dùng một chiếc sừng chiến đấu có trị giá hơn 10 triệu bảng Anh trên mặt trận, nhưng đây chính xác là những gì mà Olyphant thể hiện – một chiếc sừng chiến đấu hay được gọi là sừng săn bắn. Cổ vật tuyệt vời này không nghi ngờ gì là cổ vật đắt giá nhất từng được đem ra đấu giá tại Bắc Âu, và nó được chế tác vào thế kỷ 11. Trên thực tế, chỉ còn có sáu cổ vật tương tự tồn tại trên thế giới. 

Mô tả ảnh
 

Tủ đựng rượu – Giá 30,4 triệu USD Không có gì là ngạc nhiên nếu chiếc tủ đựng rượu này đạt mức giá kỷ lục 30,4 triệu USD bởi nó là một trong những đồ nội thất tinh tế nhất được chế tác tại Florence trong thời gia đình Medici thống trị. Người ta đã và mất sáu năm với 30 người thợ thủ công mới hoàn thành được tuyệt phẩm này. Hiện nay nó đang được trưng bày tại Bảo tàng Liechtenstein, nơi mà khách viếng thăm bảo tàng có thể tự do chiêm ngưỡng, không giống như nhiều cổ vật khác trong các bộ sưu tập tư nhân. 

Mô tả ảnh
 

Bình sứ thời nhà Thanh – Giá 84,8 triệu USD Bình gốm sứ thời Thanh với giá 84,8 triệu USD được xem là cổ vật đắt nhất từng được bán đấu giá từ trước đến nay. Chiếc bình sứ thời nhà Thanh được cho rằng có niên đại vào khoảng năm 1740. Trước đó, chiếc bình này đã được kiểm tra tại chương trình truyền hình “Going for a Song” và bị cho là “bản sao chuẩn”. Kể từ đó, chiếc bình được gán niên đại và thẩm định bởi rất nhiều chuyên gia, và cuối cùng được xác định là đồ thật với giá trị không tưởng.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.17205 sec| 789 kb