Thứ 7, 31/10/2020, 22:45 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mới thu hồi được một nửa số tiền chuyển khoản “nhầm”, Citibank nhờ tòa án cứu

Mới thu hồi được một nửa số tiền chuyển khoản “nhầm”, Citibank nhờ tòa án cứu
(Tieudung.vn) - Sau vụ chuyển khoản nhầm 900 triệu USD cho các chủ nợ của Revlon và không thể đòi lại toàn bộ, Citibank đâm đơn kiện lên một tòa án ở New York (Mỹ) nhờ hỗ trợ.

Theo Wall Street Journal, tuần trước Citibank chuyển khoản nhầm 900 triệu USD cho các chủ nợ của Revlon. Nhầm lẫn tai hại này xảy ra ngay sau khi các chủ nợ kiện công ty mỹ phẩm vì kế hoạch tái cơ cấu nợ. Citibank chịu trách nhiệm nhận tiền trả nợ từ Revlon và chuyển cho các chủ nợ, nhưng chuyển số tiền 900 triệu USD từ quỹ riêng của ngân hàng.

Sau khi phát hiện ra sai sót, Citibank đề nghị các chủ nợ của Revlon trả lại số tiền này, nhưng đến nay mới chỉ thu hồi được một nửa. Một số chủ nợ, bao gồm Brigade Capital Management, HPS và Symphony, không chịu chuyển tiền lại cho Citi. Các công ty này cho rằng lẽ ra Revlon phải trả nợ từ lâu.

Ước tính Brigade nhận khoảng 175 triệu USD từ Citibank. Hồi đầu tuần, ngân hàng Mỹ đâm đơn kiện lên một tòa án ở New York để đòi lại số tiền này. Citibank cho biết lẽ ra chỉ thay mặt Revlon chuyển 1,5 triệu USD tiền lãi vay cho Brigade, nhưng chuyển nhầm 175 triệu USD từ chính quỹ của ngân hàng cho quỹ đầu tư này.

Mới thu hồi được một nửa số tiền chuyển khoản “nhầm”, Citibank nhờ tòa án cứu

Uy tín của Citibank bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì vụ chuyển nhầm 900 triệu USD.

Citibank mô tả việc Brigade từ chối trả lại số tiền trên là "vô đạo đức" và đề nghị tòa án New York buộc quỹ đầu tư này phải hoàn trả đầy đủ. Và mới đây, tòa án ra lệnh đóng băng số tiền 175 triệu USD trong tài khoản của Brigade trước khi ra quyết định cuối cùng về việc quỹ đầu tư này có phải trả lại tiền cho Citibank hay không.

Giới quan sát nhận định sai sót này khiến uy tín của Citibank bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Reuters dẫn lời nhà phân tích tài chính Dick Bove thuộc hãng Odean Capital Group nhận định: "Một sai sót quá lớn như vậy gây nhiều quan ngại và nghi ngờ về các hệ thống mà Citibank đang sử dụng".

Trong thời gian qua, Revlon lao đao vì doanh số sụt giảm. mỹ phẩm không thể cạnh tranh được với đối thủ Estee Lauder và hàng loạt nhà sản xuất nhỏ chuyên tận dụng mạng để lôi kéo khách hàng. Revlon nợ tới gần 3 tỷ USD và đang tìm cách tái cơ cấu nợ.

Ngày 12/8, ngân hàng UMB thay mặt các chủ nợ đâm đơn kiện Revlon. UMB tố cáo Revlon đã chuyển các tài sản có giá trị tới những nơi ngoài tầm với của nhóm chủ nợ trên. Các chủ nợ cũng cho rằng trên thực tế, Revlon đã vỡ nợ.

Một số chuyên gia các chủ nợ sẽ khó có thể đòi lại toàn bộ số tiền đã cho Revlon vay. Tính từ đầu năm nay, giá cổ phiếu của Revlon đã sụt giảm tới 61% trên sàn giao dịch New York.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.15563 sec| 798.555 kb