Thứ 4, 26/02/2020, 23:32 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Charmington Dragonic chưa giải tỏa xong, chủ đầu tư đã "vay" tiền của khách

Charmington Dragonic chưa giải tỏa xong, chủ đầu tư đã "vay" tiền của khách
(Tieudung.vn) - Đang là bãi đất trống, còn 2 căn nhà chưa giải tỏa, nhưng chủ đầu tư dự án Charmington Dragonic đã thu tiền từ khách hàng dưới hình thức hợp đồng vay vốn.

Dự án Charmington Dragonic (số 9 Tản Đà, phường 10, quận  5) trước đây có tên Charmington Plaza. Dự án này từng ồn ào trên báo chí vào đầu năm 2018 khi một số hộ dân trong diện giải tỏa không đồng ý với mức bồi thường đã bị nhắn tin đe dọa. Thậm chí, nhiều công nhân giải phóng mặt bằng đã dùng hung khí tấn công người dân trong diện giải tỏa khiến nhiều nạn nhân nhập viện.

Một nạn nhân bị đánh nhập viện trước đây cho biết, đây là thương mại do doanh nghiệp tư nhân làm chủ đầu tư chứ không phải công trình nhà nước. Do đó, người dân tại đây cho rằng muốn lấy đất của họ thì phải bồi thường theo giá trị chứ không phải áp theo mức bồi thường của nhà nước.

Charmington Dragonic chưa giải tỏa xong, chủ đầu tư đã "vay" tiền của khách
Khu đất thực hiện dự án đang là bãi đất trống và còn 2 căn nhà chưa giải tỏa.

Sau một thời gian im ắng, Charmington Plaza được giới thiệu ra thị trường với tên mới là Charmington Dragonic. Hiện tại, dù dự án là bãi đất trống và còn 2 căn nhà của người dân chưa giải tỏa xong, nhưng Charmington Dragonic đã bắt đầu nhận tiền của khách hàng dưới hình thức hợp đồng vay vốn.

Theo lời nhân viên bán hàng của dự án, khách muốn có suất mua tại dự án này thì phải chấp nhận cho Sacomreal vay vốn lên đến 600 triệu đồng, và không nhận được lãi suất nếu "tiền gửi" dưới 6 tháng. Được biết, hiện đã có nhiều người cho Sacomreal "vay" tiền với hình thức trên.

Dự án Charmington Dragonic do Công ty TNHH MTV Kinh doanh Bất động sản Hùng Anh Năm (Công ty Hùng Anh Năm) làm chủ đầu tư, tuy nhiên doanh nghiệp này đã được Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, trước đây là Sacomreal) thâu tóm với số tiền 500 tỷ đồng.

Công ty Hùng Anh Năm được thành lập vào năm 2008 do ông Bùi Tiến Thắng làm Chủ tịch HĐQT. Ông Thắng cũng chính là một thành viên trong HĐQT của Sacomreal. Đầu năm 2018, người đàn ông này được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Sacomreal. Sau khi ông Thắng rút khỏi Công ty Hùng Anh Năm, người giữ chức Chủ tịch HĐQT tại doanh nghiệp này là bà Huỳnh Thảo Linh. Bà Linh cũng nắm giữ 2 vị trí tương tự tại 2 công ty khác do bà Huỳnh Bích Ngọc (Phó chủ tịch HĐQT Sacomreal) làm chủ sở hữu.

Ngày 18/12/2017, Sacomreal tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Thông qua phương án chào bán thêm bổ phần cho các cổ đông hiện hữu và chào bán cổ phần riêng lẻ với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, Sacomreal huy động được 488 tỷ đồng. Sacomreal đã dùng số tiền này vào việc nhận chuyển nhượng 100% vốn điều lệ của Công ty TNHH Hùng Anh Năm.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.43900 sec| 783.133 kb