Thứ 2, 24/02/2020, 15:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chủ đầu tư dự án The Western Capital nói gì trước thông tin bán hàng trái phép?

Chủ đầu tư dự án The Western Capital nói gì trước thông tin bán hàng trái phép?
(Tieudung.vn) - Thời gian gần đây, dự án The Western Capital do Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc làm chủ đầu tư được môi giới rao bán rầm rộ. Điều đáng nói là, việc rao bán này diễn ra khi chủ đầu chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về tiền sử dụng đất và chưa được cấp phép xây dựng.

Phối cảnh dự án The Western Capital
Phối cảnh The Western Capital

Trao đổi với báo chí, bà Phạm Thị Thu Hằng, Trưởng phòng pháp chế Công ty TNHH Quản lý Bất động sản Hoàng Phúc, chủ đầu tư dự án The Western Capital thừa nhận: Hiện nay, chủ đầu tư đang tiến hành các công tác chuẩn bị phục vụ cho việc hoàn tất hồ sơ có liên quan, để xin cấp Giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật xây dựng như: Thử tĩnh tải cọc, xây dựng lán trại tạm, văn phòng ban chỉ huy công trường, khoan khảo sát địa chất... Dự án sẽ chính thức khởi công xây dựng ngay khi được cấp Giấy phép xây dựng.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư đang hoàn tất các thủ tục có liên quan để thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất. cũng đang trình hồ sơ cho các Cơ quan chức năng xem xét cấp Giấy phép xây dựng. Thời gian thẩm định hồ sơ phụ thuộc vào cơ quan chức năng, tuy nhiên, dự kiến tháng 05/2017 dự án sẽ có Giấy phép xây dựng. Dự án cũng được duyệt phương án giá đất theo giá trị trường tai Quyết định số 6666/QĐ-UBND ngày 22/12/2016. Hiện tại, chủ đầu tư đang thực hiện các thủ tục cần thiết để thực hiện nghĩa vụ tài chính.

"Hiện nay, trên website chính thức của dự án The Western Capital và của chủ đầu tư không hề có thông tin rao bán, mở bán hay bất cứ hình thức giao dịch nào khác giữa chủ đầu tư và khách hàng. Chủ đầu tư chỉ ký kết Hợp đồng mua bán căn hộ với khách hàng khi dự án có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật hiện hành", bà Hằng nói.

Hiện trạng dự án The Western Capital
Hiện trạng dự án The Western Capital

Trước lo ngại, liệu chủ đầu tư có đủ năng lực tài chính để đảm bảo vấn đề pháp lý và thi công đúng thời hạn bàn giao cho khách hàng hay không, bà Hằng : Chủ đầu tư không nợ tiền sử dụng đất của dự án, mà nghĩa vụ tài chính này của chủ đầu tư, sẽ được cấn trừ vào giá trị đầu tư xây dựng thực tế khu nhà ở , thuộc dự án. Tùy thuộc giá trị đầu tư xây dựng thực tế sau này của khu cao hay thấp hơn giá trị quyền sử dụng đất của khu đất xây dựng NOTM mà chủ đầu tư có cơ sở đóng thêm hay được Nhà nước thanh toán lại giá trị chênh lệch (được quy định rõ tại Quyết định số 4919/QĐ-UBND ngày 05/10/2015 về việc chấp thuận đầu tư Dự án).

Trong đó, dự án The Western Capital được duyệt gồm có hai khu. Cụ thể: Khu 1 là nhà ở thương mại (11.086 m2). Bao gồm 3 Block: B1 (34 tầng) , B2 (36 tầng), B3 (25 tầng). Khu 2 là khu nhà ở xã hội (7.400 m2) có 2 Block: A1 và A2 đều có 12 tầng. Chủ đâu tư sẽ thực hiện dự án theo đúng quy mô được duyệt.

Theo bà Hằng, bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải trải qua thời gian đầu để xây dựng, khẳng định thương hiệu. Trên cũng có không ít thương hiệu đã tồn tại nhiều năm nhưng vẫn làm mất niềm tin không ít với khách hàng về sản phẩm của mình. "Hoàng Phúc tuy mới, nhưng khẳng định mình bằng việc cung cấp cho thị trường một sản phẩm chất lượng, đúng tiến độ như sẽ cam kết với khách hàng và triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Bằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng và sự thông minh, nhạy bén của khách hàng, khách hàng sẽ có đủ niềm tin để tham gia giao dịch tại dự án", bà Hằng nói đồng thời một lần nữa khẳng định, trên website chính thức của dự án và của chủ đầu tư không hề có thông tin rao bán, mở bán hay bất cứ hình thức giao dịch nào khác giữa chủ đầu tư và khách hàng. Nên hoàn toàn không có việc dự án được rao bán khi chưa đủ điều kiện theo quy định hiện hành.

Thông tin rao bán căn hộ The Western Capital xuất hiện tràn lan trên mạng
rao bán căn hộ The Western Capital xuất hiện tràn lan trên mạng

"Với sự bùng nổ của thời đại công nghệ thông tin, chủ đầu tư không thể kiểm soát được các thông tin không chính thức về việc dự án đã mở bán trên các trang /tin rao quảng cáo của các cá nhân/tổ chức tự đăng tải. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin trực tiếp tại Chủ đầu tư/Dự án về việc mở bán chính thức của dự án. Hoàng Phúc tự tin là doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính để thực hiện dự án theo đúng quy định hiện hành", bà Hằng nói thêm.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.54711 sec| 688.875 kb