Thứ 2, 28/09/2020, 15:42 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Công an triệu tập Phó Tổng Giám đốc đối ngoại Địa ốc Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như

Công an triệu tập Phó Tổng Giám đốc đối ngoại Địa ốc Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như
(Tieudung.vn) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành triệu tập nhiều lãnh đạo của Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba trong đó có bà Huỳnh Thị Ngọc Như.

Ngày 19/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã tiến hành triệu tập nhiều lãnh đạo của Công ty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) để phục công tác điều tra liên quan đến việc khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Địa ốc Alibaba và các công ty liên quan.

Công an triệu tập Phó Tổng Giám đốc đối ngoại Địa ốc Alibaba Huỳnh Thị Ngọc Như

Bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại và Đào tạo của Địa ốc Alibaba.

Trong số những người được triệu tập có bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó Tổng Giám đốc đối ngoại và đào tạo của Địa ốc Alibaba; yêu cầu bà này có mặt 8h30 phút sáng 20/9, tại trụ sở Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh, địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

Trước đó sang ngày 19/9, Địa ốc Alibaba (đường Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) đã tổ chức buổi thông tin về sự việc ngày 18/9 và giải đáp thắc mắc, khách hàng. Trong video, bà Huỳnh Thị Ngọc Như cho rằng, khi Bộ Công an đến đọc lệnh họ lấy lý do là nhận được nhiều đơn tố cáo từ khách hàng và có nhiều khách hàng được công an mời lên ký vào các tờ giấy khống, có nghĩa là ký vào tờ giấy trắng. Và đề nghị khách hàng ký vào mẫu đơn xác nhận họ có ký vào đơn tố cáo công ty gửi cơ quan công an hay không.

Ngày 18/9, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc phân lô, bán nền trên địa bàn TP, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định khởi tố , lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989, Tổng Giám đốc Alibaba) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo điều 174, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Đáng chú ý, Công an TP Hồ Chí Minh cũng đã bắt Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, CEO Công ty Alibaba) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nguyễn Thái Luyện bị bắt trong trường hợp bắt người khẩn cấp. Hiện Công an TP đang mở rộng điều tra đối với nhiều đối tượng khác.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung làm rõ hành vi của Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh; mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân. Công an đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Địa ốc Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.47302 sec| 788.094 kb