Thứ 6, 14/08/2020, 03:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đầu tư vào đâu cho hiệu quả?

Đầu tư vào đâu cho hiệu quả?
(Tieudung.vn) - Theo dõi thị trường trong suốt thời gian qua, ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam cho biết, mỗi phân khúc của thị trường có những đặc trưng và lợi thế khác nhau. Với tư cách là nhà đầu tư, vấn đề là trong bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay đầu tư vào đâu cho hiệu quả là câu trả lời không dễ. Tuy nhiên, nếu dựa trên sự lựa chọn của số đông và tính hiệu quả kinh tế, tôi nhận thấy có 3 mục tiêu đầu tư khả quan hơn.

Mô tả ảnh
Ông Phạm Lâm - Tổng Giám đốc Công ty CP DKRA Việt Nam.

Thứ nhất, hiệu quả đầu tư tốt nhất trong thời gian qua đối với đó là nhà gắn liền với đất và . Trong bối cảnh quỹ đất đang ngày một ít dần và trở nên khan hiếm, nắm được đất mang tính quyết định. Những thu lời nhiều nhất là những người vài năm trước chọn đầu tư vào các khu vực có điều kiện hạ tầng chưa phát triển, nay hạ tầng đang dần hoàn thiện những khu vực đó giá đất tăng rất cao, họ thu được khoản lời lớn do giá đất tăng.

Thứ hai, một phân khúc khác cũng được nhiều nhà đầu tư nhỏ lựa chọn là mua cho thuê. Khác với đầu tư vào nhà gắn liền với đất hoặc đất cần vốn khá lớn và thời gian chờ đợi thu hồi vốn rất dài, những nhà đầu tư vào căn hộ cho thuê là những người thích sau khi đầu tư là có thể khai thác được ngay, giá trị sinh lợi mặc dù không cao nhưng ổn định. Hiện nay nếu biết chọn để đầu tư, khả năng sinh lợi của loại hình mua căn hộ cho thuê cao nhất là khoảng 5%/năm. Cá biệt, có một số dự án tăng giá được vài phần trăm, khoản cộng thêm này cũng khá hấp dẫn.

Thứ ba, một loại hình đầu tư khác cũng rất hấp dẫn là cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản. Giá cổ phiếu của một số doanh nghiệp bất động sản làm ăn uy tín có sự gia tăng đều đặn trong thời gian qua. Tuy nhiên, đối với loại hình đầu tư này đòi hỏi cần phải có sự hiểu biết nhất định về chứng khoán.

Quân Hoàng thực hiện

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.51507 sec| 788.523 kb