Thứ 3, 14/07/2020, 07:22 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Điều tra ba sàn giao dịch bất động sản có dấu hiệu lừa đảo

Điều tra ba sàn giao dịch bất động sản có dấu hiệu lừa đảo
(Tieudung.vn) - Ngày 4/7, thông tin từ Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị này vừa thụ lý điều tra đơn tố cáo của nhiều người dân về việc ba doanh nghiệp bất động sản có dấu hiệu lừa đảo trong bán hàng.

Điều tra ba sàn giao dịch bất động sản có dấu hiệu lừa đảo
Dự án khu đô thị Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Nguồn tin cho hay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46) được giao xử lý theo thẩm quyền vụ việc này. 

Ba sàn giao dịch bất động sản bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo gồm: Công ty cổ phần đầu tư Việt Hưng Phát, Công ty cổ phần địa ốc Kim Phát và Công ty cổ phần đầu tư Đại Phúc. 

Các đơn vị này bị chính khách hàng của mình tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc, góp vốn mua tại hai ở Đồng Nai gồm: dự án Gold Hill do Công ty cổ phần xây dựng địa ốc Long Kim Phát làm chủ đầu tư và khu đô thị mới Phước An do Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và đô thị HUD Sài Gòn làm chủ đầu tư.

Điều tra ba sàn giao dịch bất động sản có dấu hiệu lừa đảo
Dự án Gold Hill, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai

Các hồ sơ tố cáo chủ yếu được chuyển đến từ Ban tiếp công dân UBND tỉnh Đồng Nai. Theo UBND tỉnh Đồng Nai, khoảng 8g ngày 3/7, tổng cộng khoảng 32 người từ TP Hồ Chí Minh đã tìm đến Ban tiếp công dân UBND tỉnh Đồng Nai tố cáo ba công ty trên có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc, hợp đồng mua bán đất nền tại dự án Gold Hill (huyện Trảng Bom) và khu đô thị mới Phước An (huyện Nhơn Trạch). 

Tuy nhiên, qua xác minh của tỉnh cho cho thấy, thẩm quyền xử lý, làm rõ vụ việc thuộc Công an TP Hồ Chí Minh nên đã chuyển hồ sơ vụ việc đến đơn vị này thụ lý giải quyết. 

Trước đó, từ khoảng cuối năm 2016, nhiều khách hàng đã tố cáo các đơn vị trên khi giới thiệu bán hàng có dấu hiệu lừa đảo, giới thiệu không đúng sự thật địa điểm dự án, chủ đầu tư. Nhiều khách hàng sau khi đã đặt cọc mới phát hiện ra vụ việc. Họ đòi lại tiền cọc nhưng các công ty không trả. Khách hàng không đóng tiền tiếp thì bị mất cọc.

Tags:
Theo Phunuonline
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.45394 sec| 780.234 kb