Thứ 5, 20/02/2020, 02:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hàng loạt dự án bất động sản ở Bình Thuận bị Sở Xây dựng yêu cầu ngưng giao dịch

Hàng loạt dự án bất động sản ở Bình Thuận bị Sở Xây dựng yêu cầu ngưng giao dịch
(Tieudung.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa mới yêu cầu 9 doanh nghiệp bất động sản không thực hiện giao dịch và sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư tại các dự án.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi 9 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản, chấn chỉnh việc giao dịch, mua bán và chuyển nhượng bất động sản tại các mà 9 chủ đầu tư này đang thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có nhiều dự án trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có giấy phép xây dựng nhưng các doanh nghiệp này đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng bất động sản  thông qua các hình thức đặt cọc giữ chỗ, đặt chỗ, đặt vị trí để thu tiền của người mua. Trong khi đó, các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật liên quan.

dự án bất động sản ở Bình Thuận, Dự án Quenpearl Marina Complex,
Dự án Quenpearl Marina Complex thi công trên đất chưa đền bù.

Các dự án bị nêu tên gồm: Dự án Quenpearl Marina Complex của Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Vi Nam, dự án Ocean Light Center của Công ty Huy Hoàng, dự án Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú, Khu dân cư Tiến Lợi của Công ty Toàn Thịnh, Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ - thương mại của Công ty Hưng Long, dự án Summer Land của Công ty Bất động sản Hưng Lộc Phát, dự án Hamubay của Công ty Trường Phúc Hải, Khu dân cư nông thôn Hàm Thắng – Hàm Liên giai đoạn 2 của Công ty Nguyên Bình, Khu dân cư HTV.BT Phan Rí Cửa của Công ty HTV.BT Việt Nam.

Để hoạt động kinh doanh bất động sản theo đúng quy định pháp luật, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đề nghị các doanh nghiệp nêu trên không thực hiện hoặc ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản tại các dự án này chưa đủ điều kiện giao dịch.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị các chủ đầu tư sớm hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và giấy phép xây dựng để đủ điều kiện đưa bất động sản vào kinh doanh theo quy định.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận xuất hiện tình trạng “loạn” phân lô, bán nền, sang nhượng đầu cơ, thổi giá đất tràn lan. Trong năm 2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận; các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.43107 sec| 675.813 kb