Thứ 5, 04/06/2020, 11:54 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khách hàng lo sợ mua phải "dự án ma"

Khách hàng lo sợ mua phải "dự án ma"
(Tieudung.vn) - Nhiều người "góp vốn" cả tỷ đồng với mong muốn sở hữu một căn hộ ưng ý. Thế nhưng 6 năm ròng rã trôi qua, vị trí để xây dựng dự án vẫn là bãi đất trống.

Vừa qua, Tieudung24h.vn đã nhận được phản ánh của người dân về Dự án tổ hợp công trình , văn phòng và công cộng do Công ty CP Xây dựng Bạch Đằng T (Bạch Đằng TMC) làm chủ đầu tư. Dự án tọa lạc trên mảnh đất diện tích khoảng 5 héc ta, thuộc khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Khách hàng lo sợ mua phải dự án ma
Khách hàng cung cấp các giấy tờ thông báo về việc gia hạn thỏa thuận vay tiền liên tục trong các năm từ 2012 đến 2014. 

Theo phản ánh, ngày 11 tháng 2 năm 2010, tại công văn số 1155 do Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Phí Thái Bình ký, giao chủ trương để Công ty Bạch Đằng TMC “nghiên cứu lập và triển khai xây dựng tổ hợp công trình căn hộ cao cấp để bán, văn phòng cho thuê và công cộng” tại vị trí trên.

Thế nhưng, dù mới được giao chủ trương nghiên cứu, Bạch Đằng TMC đã nhanh chóng kêu gọi huy động vốn cho dự án này. Cụ thể, những người muốn mua nhà tại dự án phải nộp cho Bạch Đằng TMC hàng trăm triệu, thông qua thủ tục "thỏa thuận vay vốn". Được biết, số tiền huy động vốn của Bạch Đằng TMC hiện nay đã lên nhiều tỷ đồng...Thế nhưng từ năm 2010 đến nay đã là 6 năm, dự án trên của Bạch Đằng TMC với hàng chục tỷ đồng "huy động" từ khách hàng... vẫn chỉ là một bãi đất trống.

Khách hàng lo sợ mua phải dự án ma
Không một người dân quanh khu vực biết đến thông tin về dự án này.

Trao đổi với phóng viên, đại diện các khách hàng của Bạch Đằng TMC tỏ ra bức xúc khi họ hoàn toàn không có thông tin về việc dự án mà họ đã đầu tư được triển khai đến đâu. Trong suốt 6 năm qua, Bạch Đằng TMC chỉ trả lời khách hàng bằng những thông báo với nội dung về việc gia hạn thời hạn thỏa thuận vay vốn chứ không hề đả động đến việc triển khai dự án như thế nào và số tiền nhiều tỷ đồng kia đang , ai đang nắm giữ.

“Chúng tôi cứ đinh ninh Bạch Đằng TMC đã là chủ đầu tư, dự án này đã được phê duyệt quy hoạch 1/500 và nhanh chóng triển khai, nên đã mang số tiền gom góp hàng chục năm trời đầu tư vào dự án. Thế nhưng có vẻ như chúng tôi đã mua phải dự án “vịt giời”, ông Q.T, một trong những người đã đóng rất nhiều tiền vào dự án này, than thở.

Không một người dân quanh khu vực biết đến thông tin về dự án này.
Khu đất được cho là nơi triển khai dự án vẫn đang là bãi đất trống được người dân trồng đào, quất.

Không chỉ riêng ông Q.T, hàng chục khách hàng khác cũng đứng ngồi không yên, khi biết rằng, từ đầu năm 2015, dự án này đã bị Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội ra công văn khẳng định những đề xuất của Bạch Đằng TMC về đề xuất xây dựng hai công trình cao 25 tầng và 29 tầng tại lô đất trên là không phù hợp so với bản quy hoạch 1/500 của cả khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm đã được phê duyệt. Chưa hết, nhiều khách hàng đầu tư tại dự án này cũng đang rất hoang mang khi có thông tin dự án này đã được “chuyển nhượng” một phần cho một công ty khác. 

Theo nguồn tin của phóng viên, rất nhiều người dân, vốn là những cá nhân đã góp vốn vào dự án này từ năm 2010, đã đến đòi gặp đại diện của Công ty Bạch Đằng TMC để đề nghị làm rõ, thậm chí là đòi rút vốn ra khỏi dự án. Thế nhưng, theo phản ánh, rất khó khăn để có thể gặp lãnh đạo công ty do liên tục “bận họp và đi công tác”.

Tieudung24h.vn sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến .

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83973 sec| 791.078 kb