Thứ 4, 19/02/2020, 17:35 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khởi động VietHome Expo 2016: Tôn vinh giá trị thật!

Khởi động VietHome Expo 2016: Tôn vinh giá trị thật!
(Tieudung.vn) - Với sự góp mặt của gần 600 gian hàng, mà chủ yếu là trong lĩnh vực bất động sản, VietHome Expo 2016 đang được kỳ vọng như là “Ngày hội mua – bán nhà giá trị thật” của giới đầu tư, kinh doanh nhà đất TP Hồ Chí Minh.

Cần chuyên nghiệp hoá

Nhìn lại thị trường (BĐS) năm 2015 và từ đầu năm 2016 đến nay cho thấy, nguồn cung trên thị trường vẫn tiếp tục phát triển mạnh với tỷ lệ hấp thụ khá cao. Các sản phẩm đa dạng và đáp ứng nhu cầu của người mua do các chủ đầu tư cạnh tranh gay gắt về thị phần và người mua ngày càng khó tính, có nhiều lựa chọn. 

VietHome Expo đang được kỳ vọng như một ngày hội mua bán giá trị thật
Với 600 gian hàng, VietHome Expo đang được kỳ vọng như một ngày hội mua bán giá trị thật (Hình minh hoạ).

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Thành, Phó chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, những chính sách của nhà nước liên quan đến lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản đang được điều chỉnh phù hợp với xu thế phát triển ổn định và bền vững. Mức độ quan tâm của nước ngoài đối với thị trường Việt Nam đang ngày càng tăng, từ các cá nhân tìm mua nhà mong muốn tận dụng Luật Nhà ở sửa đổi, cho đến các quỹ tài chính lớn trong khu vực cũng như quỹ đầu tư tư nhân tìm kiếm những thương vụ lớn. 

Trong năm 2016, về tổng thể môi trường kinh tế Việt Nam đã có những thay đổi rất nhanh. Để tăng tốc, bắt kịp nền kinh tế các nước trong khu vực, Việt Nam đã tham gia hội nhập ngày càng sâu rộng bằng việc tham gia nhiều hiệp định thương mại mở ra không gian phát triển rộng lớn hơn, nhưng cạnh tranh cũng gay gắt hơn, đòi hỏi mỗi DN và cả nền kinh tế phải chuyên nghiệp hơn. 

Với thị trường bất động sản, bên cạnh những mặt tích cực của quá trình hồi phục, thị trường cũng bắt đầu phát sinh những mặt trái nhất định. Chẳng hạn như, đã có hiện tượng một số DN tận dụng cơ hội thị trường ấm lại để tăng giá bán không phù hợp với chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, sự tham gia trở lại của những đơn vị có tiềm lực tài chính thiếu bền vững cũng rất dễ gây nguy hiểm cho người . Đáng chú ý là sự phát triển thiếu tính chuyên nghiệp, thậm chí chộp giật của một số sàn môi giới, đặc biệt là những sàn môi giới nhỏ lẻ… đang mang đến nguy cơ gây ảnh hưởng chung đến niềm tin của thị trường vốn mới được phục hồi. 

Đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, đầu tháng 6 tới sẽ khởi động Hội chợ Bất động sản và Vật liệu xây dựng Việt Nam 2016 (VietHome Expo 2016) tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của nhiều tên tuổi lớn trong làng bất động sản, vật liệu xây dựng tại Việt Nam. "Trong bối cảnh thị trường bất động sản đi vào giai đoạn phát triển bền vững, niềm tin của rất cần được duy trì bởi thái độ chuyên nghiệp trong phát triển , phân phối sản phẩm… và những “sân chơi” quy tụ đông đủ các nhà kinh doanh bất động sản chính là cơ hội để họ chứng minh sự chuyên nghiệp của mình", ông Thành nhận định.

Ngày hội mua – bán giá trị thật

Nhằm duy trì phong độ tích cực của thị trường BĐS, đồng thời thu hút sự quan tâm của đông đảo doanh nghiệp BĐS đại diện cho các bất động sản với tiêu chí cung cấp sản phẩm phong phú, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng, VietHome Expo quy tụ hàng loạt các dự án lớn; bao gồm các dự án nhà ở thương mại, nhà ở , bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, các dự án phức hợp có nhà ở, đất thổ cư dân sinh và dự án ở khắp các quận huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An… Ngoài ra, Viethome Expo 2016 còn có sự tham gia của các thương hiệu về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất và các dịch vụ cộng thêm như: các gói tín dụng dành cho người mua nhà phù hợp với nhu cầu, các dịch vụ về tài chính, thủ tục pháp lý... 

Khách hàng tham dự lễ công bố mở bán và khai trương nhà mẫu căn hộ Sai Gon Mia của Hưng Thịnh
Khách hàng tham dự lễ công bố mở bán và khai trương nhà mẫu căn hộ Sai Gon Mia của Hưng Thịnh.

Ông Nguyễn Thanh Dũng - Trưởng VP miền Nam Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, đây sẽ là cơ hội tốt cho các chủ đầu tư trong toàn ngành từ bất động sản, vật liệu xây dựng đến những doanh nghiệp chuyên về đầu tư kinh doanh trang thiết bị nội – ngoại thất có dịp quảng bá, chào bán các dự án bất động sản, tìm kiếm đối tác, khách hàng tiềm năng, đẩy nhanh tốc độ bán hàng và kênh huy động vốn và cũng là nơi gắn kết doanh nghiệp với người dân, nơi củng cố niềm tin của doanh nghiệp vào thị trường bất động sản và làm tăng thêm lòng tin của khách hàng với các doanh nghiệp.

Ở góc độ người tiêu dùng, đây là cơ hội để khách hàng lựa chọn các sản phẩm bất động sản phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính, đặc biệt là căn hộ vừa túi tiền, đồng thời cũng có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình bán hàng ưu đãi đặc biệt.

Theo kế hoạch, VietHome Expo 2016 sẽ quy tụ khoảng 600 gian hàng tham gia trong các lĩnh vực vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và trọng tâm là các DN bất động sản uy tín với ước tính sẽ thu hút hơn 300.000 lượt khách tham quan, giao dịch.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.56981 sec| 695.133 kb