Thứ 7, 04/07/2020, 03:12 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nhà tái định cư ở Sài Gòn hoang vắng, chủ đầu tư rao bán rầm rộ

Nhà tái định cư ở Sài Gòn hoang vắng, chủ đầu tư rao bán rầm rộ
(Tieudung.vn) - Bình Khánh là khu tái định cư kiểu mẫu và lớn nhất TP.HCM với mục tiêu tái định cư tại chỗ cho hàng nghìn hộ dân. Đáng nói là nhà xây khang trang trên đất vàng vẫn vắng người ở.

Mô tả ảnh
 

Khu tái định cư Bình Khánh thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM) có quy mô 12.500 căn. Các block nhà được giao cho nhiều chủ đầu tư như Tiến Phước, Trần Thái, Thuận Việt, Đức Khải, Keppel Land.... Thời điểm này, phần lớn các đã được bàn giao nhưng vẫn bỏ trống không người ở.

Chưa được phép chuyển đổi, chủ đầu tư đã rao bán thương mại

Trong khi đó, trên xuất hiện nhiều giao dịch chào bán khu tái định cư này như nhà thương mại. Mức giá chào bán các căn hộ này 35-45 triệu đồng/m2. Tuy nhiên theo tìm hiểu, các này chưa được chuyển qua bán thương mại.

Ghi nhận tại khu vực tái định cư Bình Khánh hiện có hàng chục căn hộ xếp lớp bỏ trống không người ở. Một số block mặt ngoài ở khu vực đường D2 mới lác đác người.

Hầm giữ xe khu vực này khá nhiều xe hơi nhưng không xua được cảnh hoang vu của hàng chục block nhà vắng vẻ. Ảm đạm nhất là các khu vực đường số 4 – BK, số 8 – BK, số 11 – BK… hàng nghìn căn hộ vắng tanh không bóng người

Hiện nay, nhiều block căn hộ tại đây đang tiếp tục được sửa sang như các căn hộ thương mại. 

Nổi bật là dự án hơn 1.200 căn hộ với các block nhà cao 28 tầng ngay mặt tiền Mai Chí Thọ của Công ty Thuận Việt. Dự án tái định cư này mới đây đã đổi tên thành “New City”. Chủ đầu tư đồng hoàng dự án khá bắt mắt với hệ thống đèn chiếu mặt ngoài dự án. 

Các nhân viên bán hàng của dự án này khẳng định đây là căn hộ tái định cư đã được chuyển đổi công năng sang nhà thương mại và liên tục chào bán. Giá chào các căn hộ New City hiện trên dưới 40 triệu đồng/m2. Mức này ngang bằng với giá bán các căn hộ thương mại của các chủ đầu tư tư nhân tại khu vực này.

Liên hệ với sàn môi giới công bố thông tin bán căn hộ New City, sau khi yêu cầu nhân viên bán hàng cho xem giấy phép chuyển đổi dự án sang thương mại, một nhân viên tên Quân thú thực: “Bữa bên em như vậy nhưng nay dời lại tháng 10 mới mở bán. Do hiện nay giấy tờ chuyển đổi từ tái định cư sang nhà ở thương mại chưa xong”.

Nha tai dinh cu o Sai Gon hoang vang, chu dau tu rao ban ram ro hinh anh 2
Dự án tái định cư này vừa chuyển đổi tên thương mại thành New City. Ảnh: Lê Quân. 

Quân cũng cho biết đang dừng việc nhận cọc của khách hàng đến tháng 10 mới mở bán lại. “Giá bán căn hộ 36 triệu đồng/m2 (chưa VAT). Hiện nay em ghi nhận thông tin chứ chưa dẫn anh đi xem nhà được, do dự án đang thi công sửa chữa một số hạng mục để kịp tháng tháng 12 giao nhà”, Quân nói thêm.

Nhà tái định cư thành nhà thương mại đã có tiền lệ ở TP.HCM

Chiều 16/8, UBND TP.HCM đã làm việc với Ban Quản lý Thủ Thiêm về quỹ nhà ở 12.500 căn. Một nguồn tin cho biết hiện TP.HCM đang xem xét ý kiến của các chủ đầu tư dự án tái định cư này là đề xuất chuyển qua bán thương mại để thu hồi vốn. 

Theo một nguồn tin từ Sở Xây dựng TP.HCM, quỹ nhà ở tái định cư bắt buộc phải xây dựng, trong quá trình thực hiện nếu không sử dụng hết thì thành phố sẽ xem xét chuyển đổi sao cho phù hợp, có thể là chuyển qua nhà ở , đấu giá… 

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội TP.HCM, cho rằng các chủ đầu tư căn hộ tái định cư tại Bình Khánh đang muốn đấu giá để thu hồi chi phí đầu tư. 

“Theo tôi, việc đấu giá nếu được làm công khai và bán sỉ cho mới tránh được tiêu cực. Giá bán các căn hộ phải được áp theo hiện trạng dự án và hợp lý với thị trường”, ông Châu nói. 

Cũng theo ông Châu, vào năm 2013, có 1.200 căn hộ tái định cư ở Bình Chánh cũng được chuyển đổi qua . Tuy nhiên hiện nay, quỹ nhà này vẫn bỏ trống khá nhiều.

Thực tế, chuyện nhà tái định cư chuyển sang nhà thương mại đã có tiền lệ tại TP.HCM.

Trước đây, thành phố đã từng chấp thuận đề nghị của UBND quận 4 chuyển 465 căn hộ tái định cư thuộc 4 dự án trên địa bàn sang bán thương mại. Lý do: “Không có nhu cầu sử dụng, nhằm tạo điều kiện cho chủ đầu tư chủ động nguồn vốn kinh doanh”. 

Số căn hộ tái định cư này bao gồm các dự án: 130 căn thuộc dự án cao ốc thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ ở (Galaxy 9) tại số 9 đường Nguyễn Khoái, phường 1, do Công ty Cổ phần Địa ốc Nova Galaxy làm chủ đầu tư.

72 căn thuộc dự án cao ốc văn phòng - trung tâm thương mại và căn hộ tại số 151-155 đường Bến Vân Đồn, phường 6, do Công ty Cổ phần Bất động sản Thanh Niên làm chủ đầu tư.

159 căn thuộc dự án trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ tại số 39- 39B đường Bến Vân Đồn, phường 12, do Công ty TNHH Phú Việt Tín làm chủ đầu tư.

104 căn thuộc dự án Cao ốc thương mại, căn hộ tại số 56 đường Bến Vân Đồn - số 20/57 đường Nguyễn Trường Tộ, phường 12, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội làm chủ đầu tư.

Tags:
Zing.vn
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.84752 sec| 807.352 kb