Thứ 2, 21/09/2020, 03:08 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kumho Asiana Plaza Sài Gòn chính thức đổi chủ

Kumho Asiana Plaza Sài Gòn chính thức đổi chủ
(Tieudung.vn) - Kumho Asiana Plaza Sài Gòn – Nơi Tổng thống Mỹ Obama “dừng chân” trong chuyến thăm Việt Nam hồi cuối tháng 5 đã chính thức đổi chủ. Theo đó, với 107,5 triệu USD Singapore đã trở thành người nắm giữ số phận của tòa nhà này.

Tờ Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin, Asiana Airlines, hãng hàng không lớn thứ hai tại Hàn Quốc, vừa bán 50% cổ phần tại tòa nhà Kumho Asiana Plaza (TPHCM) cho Saigon Boulrd Holdings - một công ty thành viên của tập đoàn phát triển bật động sản Singapore Mapletree. Tổng giá trị cổ phiếu được bán là 107,5 triệu USD.

Tòa nhà Kumho Asiana Plaza đổi chủ
Tòa nhà Kumho Asiana Plaza đổi chủ.

Kumho Industrial cũng tuyên bố tương tự như Asiana Airlines, bán 50% cổ phần còn lại trong Kumho Asiana Plaza Saigon cho đối tác Singapore nói trên với cùng giá trị.

Như vậy, Saigon Boulevard Holdings là chủ mới của Kumho Asiana Plaza Saigon. Động thái này được cho là một phần nỗ lực nhằm cải thiện tình hình tài chính của hãng hàng không này.

Phi vụ mua bán này được thực hiện đã tạo ra giá trị lợi nhuận là 50,9 tỉ won tức 44 triệu USD sẽ giúp hãng hàng không Asiana Airlines củng cố lại tình hình tài chính vốn có nhiều vấn đề trong mấy năm qua.

Asiana Airlines là đơn vị chủ lực của tập đoàn Kumho Asiana. Các cho thấy tỷ lệ suy giảm vốn của hãng này lên tới 35% vào năm ngoái, tăng mạnh so với mức 18,5% trong năm 2014. Hãng hàng không này đã bị xói mòn vốn trong vòng 5 năm qua.

Tòa nhà Kumho Asiana Plaza được xây dựng bởi Kumho Industrial - đơn vị phụ trách mảng xây dựng của tập đoàn Kumho Asiana, bao gồm một khách sạn 5 sao, khối và văn phòng cho thuê. Kumho Industrial - chủ sở hữu thứ hai của tòa nhà Kumho Asiana Plaza - cũng đã bán 50% cổ phần còn lại cho Saigon Boulevard Holdings với mức giá tương đương.

Được biết, khách sạn của tòa nhà này là nơi Tổng thống Mỹ Barack Obama lưu trú trong chuyến thăm đến TPHCM vào cuối tháng 5 vừa qua.

Kumho Asiana Plaza gồm cao ốc căn hộ - văn phòng kết hợp với trung tâm thương mại và khách sạn năm sao được xây dựng xong hồi tháng 10.2009 với tổng vốn đầu tư là 255 triệu USD.

Khu phức hợp này bao gồm một khách sạn 21 tầng với 300 phòng đạt chuẩn năm sao, bên cạnh đó là 3 khối cao ốc 32 tầng dùng làm văn phòng và nhà ở cho thuê.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.99557 sec| 787.516 kb