Thứ 7, 02/07/2022, 05:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 smartphone của Huawei bị 3Dmark xóa khỏi danh sách

4 smartphone của Huawei bị 3Dmark xóa khỏi danh sách
(Tieudung.vn) - 3Dmark đã loại bỏ nhiều smartphone cao cấp của Huawei ra khỏi danh sách test hiệu năng của họ do hành vi gian lận từ phía công ty Trung Quốc.

Huawei

Đầu tuần này, việc Huawei làm giả điểm chuẩn của các thiết bị trong những bài test hiệu năng đã bị lan tràn trên các phương tiện truyền thông. Anandtech đã nói chuyện với một quan chức công ty và người này đã thừa nhận hành vi này. Và bây giờ nó khiến công ty phải đối mặt với hậu quả.

UL, công ty đứng sau công cụ test hiệu năng 3Dmark, vừa thông báo rằng 4 smartphone của Huawei đã bị xóa tên sau khi được xác nhận vi phạm các chính sách của họ. Các thiết bị này bao gồm Huawei P20 Pro, Huawei nova 3, Huawei Honor Play và Huawei P20.

Theo UL, ba chiếc đầu tiên đã được thử nghiệm cả với phiên bản 3DMark công khai, có sẵn miễn phí tại Google Play và một chiếc riêng tư không có sẵn cho nhà sản xuất. từ ứng dụng công khai cao hơn 40% so với khi thử nghiệm với công cụ riêng của 3Dmark. Huawei P20 gia nhập danh sách sau khi dữ liệu bổ sung được tiết lộ vào ngày hôm sau.

Huawei bị phát hiện đã tích hợp một ứng dụng ẩn vào điện thoại. Phần mềm này khi phát hiện các ứng dụng kiểm tra hiệu năng như 3D Mark đang chạy thì sẽ bỏ các giới hạn và điều chỉnh an toàn như hệ thống quản lý nhiệt hoặc pin. Hành động này sẽ khiến kết quả test cao hơn bình thường.

Huawei được UL liên lạc và hứa sẽ thực hiện các thay đổi. Công ty "đang có kế hoạch cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào Performance Mode để họ có thể sử dụng công suất tối đa của thiết bị khi cần”.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.43042 sec| 759.953 kb