Thứ 4, 06/07/2022, 10:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Apple tiến gần đến việc mua lại Shazam với giá 400 triệu USD

Apple tiến gần đến việc mua lại Shazam với giá 400 triệu USD
(Tieudung.vn) - Với Shazam, Apple có thể tích hợp tính năng theo dõi âm nhạc xung quanh cho iPhone.

Hôm nay, truyền thông thế giới xôn xao về thương vụ mua lại ứng dụng âm nhạc Shazam của Apple.

Shazam, apple mua lại shazam

Truyền thông thế giới sáng nay đưa tin Apple đang tiến rất gần đến thỏa thuận mua lại ứng dụng âm nhạc Shazam với giá 400 triệu USD. Đây là một ứng dụng giúp người dùng xác định chi tiết về các đoạn nhạc đang được chơi gần vị trí người dùng, ví dụ như từ quán cà phê, nhà hàng. Ra mắt từ năm 2009, Shazam đã nhanh chóng trở thành một ứng dụng phổ biến trên các nền tảng di động như iOS, Android với hơn 1 tỷ lượt tải về (doanh thu năm ngoái của Shazam ước tính khoảng 50 triệu USD).a

Việc mua lại Shazam giúp Apple tích hợp tính năng quan trọng của ứng dụng này vào iPhone. Đây là một hành động cần thiết trong bối cảnh Apple đang gặp sự cạnh tranh quyết liệt từ các thương hiệu lớn không kém như Samsung.

Google trước đó đã trang bị một tính năng tương tự cho Series Pixel 2 của mình. Nó giúp các thiết bị di động của Google hiển thị tiêu đề bài hát đang được chơi gần đó lên màn hình của thiết bị.

Gần đây, Rich Riley – CEO của Shazam – cũng từng tiết lộ ý định hợp tác với một tên tuổi lớn để củng cố vị trí của mình trên âm nhạc.

Cả Apple và Shazam đều chưa chính thức thông tin về vụ mua lại nhưng giới quan sát cho rằng thỏa thuận sẽ được ký kết trong tuần này.

Shazam có trụ sở tại London và đã tạo ra một cơ sở dữ liệu với khả năng nhận dạng 11 triệu bài hát. Gần đây, công ty đã phát triển công nghệ tăng cường thực tế (AR) cho phép người dùng hướng của họ vào một nhãn đặc biệt để xem thêm thông tin bổ sung về bài hát.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.48121 sec| 752.781 kb