Thứ 3, 05/07/2022, 16:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tài xế Vinasun đã trả lại tài sản của khách bỏ quên trên xe với giá trị gần 13 tỷ đồng

Tài xế Vinasun đã trả lại tài sản của khách bỏ quên trên xe với giá trị gần 13 tỷ đồng
(Tieudung.vn) - Với tôn chỉ phục vụ hành khách một cách tốt nhất đó là, an toàn, tiện lợi, nhanh chóng. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã gần 8.000 lượt khách hàng bỏ quên tài sản trên xe taxi và được trả lại, với tổng giá trị ước tính lên đến gần 13 tỷ đồng.

Mới đây nhất vào ngày 26/6, Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Nguyễn Lê Minh Đức (Tài 5118 – Đội 98 – Chi nhánh 4) vì có hành động đẹp khi chủ động tìm và trả lại tài sản giá trị mà một vị khách Quốc (tên: Shin Seung Hyun) để quên trên xe.

Mô tả ảnh
Ông Tạ Long Hỷ (P. TGĐ thường trực, GĐ Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Nguyễn Lê Minh Đức.

Vào khoảng 11 giờ sáng ngày 26/6, anh Đức chở 1 vị khách Hàn Quốc tại đường Tôn Đản (Quận 4) đến chung cư trên đường Bến Vân Đồn. Sau khi trả khách, anh Đức tiếp tục chở cuốc khách thứ 2 và thứ 3. Sau khi kết thúc cuốc khách thứ 3 thì anh Đức phát hiện tài sản của khách bỏ quên là 1 ví da nam trong đó có nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng bằng chứ Hàn Quốc. Biết là của vị khách Hàn Quốc bỏ quên, anh lo lắng vì trả khách ở chung cư nên không biết bây giờ tìm khách để trả lại. Phát hiện trong ví của khách có 1 thẻ SIM khách mới mua, đã dùng SIM và trên thẻ có số điện thoại. Anh Đức nhời 1 người quen làm công ty Hàn Quốc và chủ động gọi để nhờ liên hệ với vị khách. Sau khi liên hệ và dặn dò khách đứng chờ tại đường Bến Vân Đồn. Anh Đức đã nhanh chóng quay trở lại và trả tài sản đầy đủ cho vị khách Hàn Quốc.

Mô tả ảnh
Anh Shin Seung Hyun đến từ Hàn Quốc cảm ơn tài xế Đức đã có hành động đẹp khi tàm trả lại tài sản cho hành khách.

Sau khi nhận lại được đầy đủ tài sản từ lái xe taxi tốt bụng, anh Shin Seung Hyun : “Thực sự đến giờ phút này tôi vẫn còn rất run và hồi hộp, tôi thực sự không biết mình bỏ quên ví trên xe taxi, khi được một chị gọi điện thông báo tôi mới kiểm tra lại và biết mình đã bỏ quên. Lúc đó tôi run lắm, vì tất cả những giấy tờ rất quan trọng đối với tôi đều nằm trong đó, kể cả thẻ, tiền nữa. Nếu mà làm mất tôi không biết tôi sẽ ra sao. Tôi thực sự cảm kích và vui mừng vì gặp được anh Đức, anh đã trả lại tài sản cho tôi, tìm cách liên hệ với tôi. Tôi là một cảnh sát Hàn Quốc, nhiệm vụ của tôi cũng là tìm đồ thất lạc cho mọi người. Nhưng tôi lại không ngờ có một ngày chính tôi lại được trả lại tài sản từ một lái xe tốt bụng ở Việt Nam. Tôi hi vọng rằng, nếu có dịp sang Hàn Quốc du lịch, tôi sẽ dẫn anh Đức đi tham quan đất nước của chúng tôi. Tôi mong rằng những việc tốt đẹp như thế này sẽ luôn hiện hữu trong cuộc sống. Tôi thực sự không biết nói gì nữa. Cảm ơn, cảm ơn rất nhiều”.

Anh Đức cũng hồ hởi chia sẻ: “Chính bản thân tôi từng được trả lại ví 2 lần nên tôi hiểu cảm giác bỏ quên đồ là như thế nào, tôi nghĩ mình đã làm đúng những gì lương tâm mách bảo và làm đúng đạo đức của một người lái xe taxi. Nhìn thấy khách vui mừng như vậy tôi cũng vui lây.”

 

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16570 sec| 770.32 kb