Thứ 3, 11/08/2020, 11:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 loại rau nhiều canxi bà bầu cần ăn ngay hôm nay

5 loại rau nhiều canxi bà bầu cần ăn ngay hôm nay
(Tieudung.vn) - Bà bầu cần bổ sung những loại rau nhiều canxi dưới đây để không gây hại cho sức khỏe.

Rau dền

rau dền
Bà bầu nên ăn rau dền thường xuyên để tốt cho con.

Rau dền có hàm lượng canxi vô cùng dồi dào, cao gấp 3 lần so với rau bina và hai lần so với sữa.

Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ . Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ, mà mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.

Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên vô cùng tốt cho và con.

Cải xoăn

Cải xoăn là một giàu canxi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.

Chưa kể, cải xoăn còn chứa nhiều chất khoáng cần thiết khác như folate, sắt, kali, mangan và phốt pho. Những chất này không chỉ giúp mẹ bầu và thai khỏe mạnh mà còn đem lại làn da mịn màng và duy trì cân nặng vừa phải trong thai kỳ.

Vừa bổ dưỡng vừa có làm đẹp da, đẹp dáng lại cải thiện chiều cao đáng kể cho thai nhi thì loại rau này không thể không có mặt trong bữa ăn hàng ngày của mẹ bầu rồi!

Rau cải chíp

Cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali cho cơ thể.

Chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thu phổi và ruột. Các mẹ hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất quan trọng.

Súp lơ xanh

Một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cũng như mangan, kali, photpho, magie và chất sắt. Thêm vào đó, nó còn chứa nhiều vitamin A, C và K, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. Nếu không thích súp lơ ép, mẹ bầu có thể chế biến thành nhiều khác nhau như súp lơ xào, luộc… cũng rất tốt.

Rau diếp

Loại rau ăn sống và làm salad này rất giàu canxi. Canxi trong rau diếp sẽ giúp cơ thể phát triển và duy trì xương và răng chắc khỏe.

Ngoài ra, trong rau diếp còn giàu vitamin A, các vitamin nhóm B và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lão hóa, có lợi cho tim mạch.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Bé trai chào đời ''kỉ lục'' với 6 vòng dây rốn quấn quanh cổ
(Tieudung.vn) Bé trai nặng 2,6 kg, chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu rạng sáng 8/8 với...
 
Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại vào 0h ngày 8/8
(Tieudung.vn) Nếu toàn bộ kết quả xét nghiệm bác sỹ, nhân viên Bệnh viện C âm tính với virus...
 
Bé gái 3 tuổi bị ngộ độc do ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột
(Tieudung.vn) Thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác...

Giảm cân

Thực phẩm tự nhiên giúp giảm cảm giác thèm ăn
(Tieudung.vn) Cơ thể tăng cân là do chúng ta ăn nhiều hơn lượng calo tiêu hao, năng lượng dư...
 
Công thức sinh tố bơ béo ngậy giúp giảm mỡ thừa
(Tieudung.vn) Sinh tố bơ giảm cân là món đồ uống được nhiều chị em ưa chuộng vì cho rằng...
 
Nước uống ''thần kỳ'' không chỉ giúp đẹp da mà còn tiêu mỡ nhanh chóng
(Tieudung.vn) Nước uống giảm cân hiện đang nằm trong top các phương pháp làm đẹp an toàn, được nhiều...

Bệnh và thuốc

Bé trai 8 tuổi tiếp xúc nhiều bạn học trước khi phát hiện mắc Covid-19
(Tieudung.vn) Bệnh nhân mắc Covid-19 mới ở Quảng Nam là cháu ngoại của BN 774. Trước đó, BN từng...
 
Covid-19 sáng ngày 11/8: Không ca mắc mới, Việt Nam có 847 ca bệnh
(Tieudung.vn) Bản tin 6h ngày 11/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không...
 
Ca mắc Covid-19 tử vong thứ 15 vì viêm phổi nặng và ung thư thận
(Tieudung.vn) Bộ Y tế vừa thông báo ca tử vong thứ 15 vì COVID-19 tại Việt Nam. Như vậy...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.83415 sec| 873.734 kb