Thứ 2, 14/10/2019, 10:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

5 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu

5 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu
(Tieudung.vn) - Xoài, lê, táo... là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu mà nhiều người không biết đâu nhé.

Xoài

xoài
 

Nếu xoài là một trong những khoái khẩu của các mẹ thì nên tiếp tục ăn xoài trong thời kỳ . Xoài chứa nhiều vitamin C giúp điều hòa việc tiêu hóa, giảm táo bón trong thai kỳ và giảm bớt các bệnh nhiễm trùng nhẹ.

Một trái xoài xắt nhỏ cung cấp 100% lượng vitamin C hàng ngày (RDA) của một người và hơn một phần ba lượng RDA vitamin A của họ. Nếu một em bé bị thiếu vitamin A có thể làm cho khả năng miễn dịch thấp hơn và nguy cơ xảy ra các biến chứng sau sinh cao hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường hô hấp.

Quả lê

Lê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng sau đây: chất xơ, kali, folate

Chất xơ trong quả lê có thể giúp giảm táo bón, triệu chứng mà các thai phụ thường gặp. Kali có lợi cho sức khỏe tim mạch cho cả phụ nữ và trẻ nhỏ đồng thời kích thích tái tạo tế bào.

Folate hay axit folic là những vi chất lý tưởng cho các mẹ thời kỳ mang thai. Những chất này rất quan trọng để ngăn ngừa các khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi đang phát triển. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến về việc liệu có nên dùng quả lê trong khi đang mang thai hay không? Vì vậy, tốt nhất là bà bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng nó. 

Táo

Táo chứa các chất dinh dưỡng để giúp thai nhi phát triển, bao gồm: Vitamin A và C, chất xơ, kali.

Mẹ bầu ăn táo trong khi mang thai có thể làm giảm khả năng bé phát triển bệnh hen suyễn và dị ứng theo thời gian.

Đu đủ chín

Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ lên cân nhanh.

Chuối chín

Ăn chuối khi mang thai giúp mẹ bầu hạn chế những khó chịu do ốm nghén mang lại. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong chuối giúp ngăn ngừa và hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn chuối khi đói vì có thể làm phá vỡ sự cân bằng magie và canxi trong máu.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Làm gì khi bị kiến ba khoang cắn?
(Tieudung.vn) Khi bị rắn hổ mang cắn độc tính mạnh gấp 12 15 lần nọc của rắn hổ...
 
Chỉ số không khí ở Hà Nội tiếp tục ở mức rất ô nhiễm
(Tieudung.vn) Chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao khiến người dân không...
 
Bé 7 ngày tuổi phải thay máu do chủ quan với bệnh vàng da
(Tieudung.vn) Em bé mới 7 ngày tuổi phải nhập viện trong tình trạng vàng da nhân não do tăng...

Giảm cân

Bạn đã biết cách sử dụng cà phê để giảm cân?
(Tieudung.vn) Cà phê không chỉ là thức uống để tỉnh táo, giảm căng thẳng mà còn giúp giảm cân...
 
Bí quyết giảm cân ngay cả khi bạn lười biếng
(Tieudung.vn) Quá trình giảm cân sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nếu thay đổi những thói quen không tốt...
 
Thực đơn giảm cân trong 7 ngày chỉ bằng cách sử dụng trứng gà
(Tieudung.vn) Lựa chọn trứng gà để giảm cân là cách được nhiều chị em ưa chuộng vì vừa an...

Bệnh và thuốc

Loại trái cây thích hợp cho chế độ giảm cân
(Tieudung.vn) Bạn đang trong chế độ giảm cân thì hãy bổ sung thêm táo, chuối, dứa... vào thực đơn...
 
Bí quyết hạ huyết áp ngay tại nhà
(Tieudung.vn) Huyết áp cao bạn có thể tự cải thiện bằng cách cân bằng chế độ ăn uống và...
 
Sẽ không tốt cho sức khỏe khi bạn sử dụng kết hợp các thực phẩm này với nhau
(Tieudung.vn) Có nhiều thực phẩm kết hợp với nhau sẽ không tốt cho sức khỏe bạn nên chú ý...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.65602 sec| 800.523 kb