Thứ 5, 12/12/2019, 10:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn củ cải bạn sẽ thấy điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể

Ăn củ cải bạn sẽ thấy điều tuyệt vời xảy ra với cơ thể
(Tieudung.vn) - Bạn chỉ cần ăn củ cải trắng thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe rất tốt.

Theo Y học hiện đại cứ mỗi 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C…

Theo Đông Y, cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có chữa ho, long đờm, lợi tiểu kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày,…Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được.

củ cải trắng
 

Giải độc cơ thể

Củ cải trắng từ lâu đã được biết đến như một bài thuốc lợi tiểu hoàn toàn thiên nhiên. Các thành phần có trong củ cải trắng kích thích việc đi tiểu, giúp cho thận sạch sẽ và hoạt động ở mức độ cao, kích thích loại bỏ độc tố, chất béo,… thông qua việc đi tiểu.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Nước ép củ cải trắng đã được chứng minh là có chứa các enzym tương tự như trong hệ tiêu hóa của con người, bao gồm amylase và esterase. Các enzym này giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả khi gặp phải các carbohydrate phức tạp, protein hay chất béo. Từ đó, củ cải trắng sẽ giúp ngăn ngừa táo bón và tăng hiệu quả hấp thu chất dinh dưỡng.

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Insulin vốn là một hormone được tiết ra bởi tuyến tụy có vai trò trong việc hấp thu glucose. Bệnh nhân tiểu đường không thể hấp thụ insulin của cơ thể sản xuất hoặc không thể sản xuất ra insulin, củ cải có thể là một giải pháp. Ở những người mắc thường không được ăn nhiều thức ăn có đường hoặc tinh bột. Củ cải lại rất giàu chất xơ, và có chỉ số glycemic thấp, bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng củ cải vì nó không làm lượng đường trong máu tăng lên.

Chữa ho, viêm họng

Củ cải tính hàn, có công dụng trong việc trị ho, tốt cho phổi, đặc biệt là vào mùa đông, một số người thường xuất hiện nhiều đờm khô, gây khó chịu cho phổi. Hãy ăn một chút củ cải sẽ có hiệu quả tốt.

Trong củ cải hàm chứa một lượng chất cay nhất định. Ngoài ra, củ cải còn có chức năng trợ giúp đối với những người bị tắc mũi, đau họng do cảm trong mùa đông, có thể dùng củ cải để giải quyết những vấn đề nhức đầu này.

Ung thư

Củ cải là một trong số tốt nhất, thành phần dinh dưỡng, hàm chứa phong phú vitamin B và nhiều loại khoáng chất, trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Củ cải còn có tác dụng chống vi rút, chống ung thư. 

Trong củ cài hàm chứa dầu cải vàglycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư có vị cay cay. Vì vậy, củ cải càng cay, thành phần này càng nhiều, khả năng chống ung thư cũng càng tốt.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hà Nội phát triển bảo hiểm y tế hộ gia đình, tác động tích cực đến người dân
(Tieudung.vn) Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình không những đề phòng rủi ro bệnh...
 
Nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại BVTM Emcas: Do sốc ma túy?
(Tieudung.vn) Đó là trả lời của người tên Hùng xưng là đại diện tiếp báo chí của Bệnh viện...
 
Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam
(Tieudung.vn) Sau khi thực hiện căn da mặt, sức khỏe bà L vẫn bình thường cho đến 21 giờ...

Giảm cân

Đây chính là thói quen khiến bạn bị mỡ bụng
(Tieudung.vn) - Những thói quen không ngờ dưới đây khiến bạn bị mỡ bụng mà không phải ai cũng biết.
 
Bí quyết giúp bạn sở hữu vòng eo lý tưởng
(Tieudung.vn) Bạn có thể sở hữu vòng eo đáng mơ ước chỉ với một vài bí quyết vô cùng...
 
5 loại dầu tốt cho việc giảm cân
(Tieudung.vn) Bạn muốn giảm cân thì hãy lựa chọn 1 trong những loại dầu dưới đây để cho vào...

Bệnh và thuốc

Lợi ích tuyệt vời khi uống nước chanh ấm
(Tieudung.vn) Uống nước chanh ấm sẽ tăng cường giữ nước cho cơ thể, kiểm soát cơn thèm đồ ngọt,...
 
Giải quyết dứt điểm tình trạng môi khô
(Tieudung.vn) Môi khô, nứt nẻ không chỉ làm bạn mất tự tin mà còn gây khó chịu khi ăn...
 
7 loại thực phẩm nấu không chín sẽ thành 'thuốc độc'
(Tieudung.vn) Có một số thực phẩm bắt buộc phải nấu chín thì với không độc bạn nên chú ý...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.76795 sec| 803.961 kb