Thứ 4, 27/05/2020, 02:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bà bầu cần lưu ý điều gì khi ăn trứng gà?

Bà bầu cần lưu ý điều gì khi ăn trứng gà?
(Tieudung.vn) - Ăn trứng gà đúng cách sẽ giúp thai nhi phát triển tốt hơn đấy bà bầu nhé.

Trứng được cho là "siêu " cần thiết cho con người, nhất là thai phụ. Trứng cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, gồm chất béo, protein, khoáng chất, vitamin A và D.

Trứng không chỉ cung cấp các dưỡng chất tốt cho sức khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, ăn trứng gà cũng cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng.

Lợi ích khi bà bầu ăn trứng gà

trứng gà
 

Phát triển thai nhi: Mỗi tế bào của thai nhi được tạo thành từ protein. Trong khi đó, trứng gà chứa vừa đủ hàm lượng protein cần thiết cho sự phát triển của thai nhi mỗi ngày. Do đó, ăn trứng với số lượng vừa đủ rất tốt cho mẹ và bé.

Cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ: Ăn 1 - 2 quả trứng gà mỗi ngày sẽ giúp cân bằng lượng chất béo bão hòa trong cơ thể mẹ nếu họ có mức cholesterol bình thường. Còn với những thai phụ có mức cholesterol cao, khi ăn trứng thì không nên ăn lòng đỏ.

Xây dựng cho thai nhi hệ thống thần kinh và não bộ khỏe mạnh: Trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như acid béo omega-3, lutein, kẽm và choline. Chúng rất cần thiết cho sức khỏe của não và sự tăng trưởng tổng thể. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa sự xuất hiện các khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

Cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cơ thể: Các chuyên gia khuyến cáo thai phụ nên cung cấp thêm ít nhất 200-300 calories mỗi ngày so với mức bình thường để có thể nuôi dưỡng cả mẹ và thai nhi. Một quả trứng gà cung cấp cho cơ thể 70 calories, chiếm 1/3 mức năng lượng tối thiểu cần cung cấp thêm ở mỗi mẹ bầu.

Cung cấp vitamin D cần thiết: Vitamin D rất quan trọng với cơ thể, đặc biệt là bà bầu. Hơn nữa, vitamin D là loại không có sẵn trong nhiều thực phẩm nên thai phụ dễ bị thiếu hụt vitamin trong thai kỳ. Trứng gà là nguồn cung cấp vitamin quan trọng và cũng không quá khó tìm. Do đó, bà bầu ăn trứng gà với lượng vừa đủ để tránh hiện tượng thiếu vitamin, dễ dẫn đến nguy cơ tiền sản giật, tiểu đường ở mẹ và tỷ lệ thở khò khè, bệnh truyền nhiễm ở trẻ sơ sinh cũng cao hơn.

Hạn chế các dị tật bẩm sinh cho bé: Trong trứng gà chứa một hàm lượng nhất định folate. Đây là yếu tố quan trọng trong thời kỳ đối với sự phát triển bình thường của ống thần kinh, qua đó góp phần hạn chế nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ.

Giúp mẹ bầu quản lý cân nặng hiệu quả: Mẹ bầu thường có quan niệm ăn nhiều để cung cấp đủ dinh dưỡng cho thai nhi. Cũng chính vì thế, tình trạng thừa cân, béo phì khá phổ biến. Tuy nhiên, việc "ăn vào mẹ không vào con" lại không hề tốt bởi con không những không hấp thu được dưỡng chất cần thiết mà mẹ còn có nguy cơ cao xuất hiện các biến chứng sản khoa khi thừa cân quá nhiều. Lượng protein chất lượng cao trong trứng gà được chứng minh là tốt cho sức khỏe và góp phần cải thiện cân nặng của thai phụ bằng việc làm tăng cảm giác hài lòng của họ đối với phần ăn của mình.

Lưu ý khi bà bầu ăn trứng

Tuy nhiên, trứng cũng đem đến một số nguy cơ bên cạnh những lợi ích của mình.

Lòng đỏ trứng có 185-213 miligam cholesterol. Trong một ngày, người lớn nên tiêu thụ ít hơn 300 miligam cholesterol. Ăn hai quả trứng mỗi ngày sẽ đặt một phụ nữ có thai trong trạng thái “nạp” quá lượng cholesterol khuyến nghị.

Trong khi đó, ngoài trứng, chúng ta còn rất nhiều loại thực phẩm khác có chứa cholesterol trong bữa ăn hàng ngày.

Hơn nữa, một phụ nữ bị thừa cân hoặc có mức cholesterol cao trong thời kỳ mang thai có thể tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng nếu ăn trứng mỗi ngày. Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo hạn chế lòng đỏ trứng trong phần ăn chỉ còn 3-4 lần mỗi tuần.

Do đó, lựa chọn tốt nhất là ăn lòng trắng trứng nếu bạn muốn ăn nhiều hơn một quả mỗi ngày.

Bên cạnh đó, trứng sống hoặc trứng không đảm bảo vệ sinh có thể là nguy cơ gây lây nhiễm salmonella. Mặc dù salmonella không gây hại trực tiếp cho trẻ nhưng có thể khiến thai phụ bị đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt, đau đầu.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

(Tieudung.vn) Trao đổi với PV Báo Kinh tế và Đô thị, đại diện BVTM KangNam thừa nhận đã hỗ...
 
TMV GangWhoo
(Tieudung.vn) Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có trong giấy phép hoạt động, TMV Gangwho bị Sở...
 
Bệnh viện Quốc tế chấn thương chỉnh hình Sài Gòn bị xử phạt vì quảng cáo sai phép
(Tieudung.vn) Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định xử phạt vi phạm...

Giảm cân

Thực phẩm xanh giúp loại bỏ mỡ thừa
(Tieudung.vn) - Táo xanh, các loại đậu, nho xanh... là thực phẩm giúp bạn loại bỏ mỡ thừa hiệu quả.
 
Thực phẩm giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả
(Tieudung.vn) Giảm cân bằng cách lựa chọn thực phẩm lành mạnh là xu hướng được nhiều chị em lựa...
 
(Tieudung.vn) Được quảng cáo là táo Mỹ 100%, nhưng do trúng mùa nên rớt giá, nhiều chợ trên địa...

Bệnh và thuốc

Tại sao nên ăn những sợi xơ bên trong quả chuối?
(Tieudung.vn) Những sợi xơ vàng trong quả chuối những tưởng là thứ dư thừa bỏ đi. Thế nhưng nhiều...
 
Phát hiện 1 nam thanh niên ở Đà Nẵng nhiễm Zika
(Tieudung.vn) - Nam 25 tuổi, sống tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng nhiễm virus Zika.
 
Thực phẩm giải nhiệt mùa hè không thể thiếu khi trời nóng
(Tieudung.vn) - Thời tiết nóng bạn không thể thiếu những thực phẩm dưới đây trong tủ lạnh đâu nhé.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.71184 sec| 869.008 kb