Thứ 7, 29/02/2020, 06:23 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe

Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe
(Tieudung.vn) - Sử dụng chảo chống dính đúng cách thì bạn sẽ không phải lo vấn đề về sức khỏe đâu nhé.

Không chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại

chảo chống dính
Không chà sát chảo chống dính bằng miếng kim loại.

Chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bị bong tróc làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.

Không rửa chảo khi còn quá nóng

Nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến chảo bị biến dạng và lớp chống dính bị bong tróc. Vì vậy, nên để chảo nguội mới tiến hành chùi rửa. Nếu các vết bẩn khó rửa, bạn cần chờ chảo nguội và ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi rửa.

Bỏ ít dầu, bơ khi chiên, rán

Một lượng dầu ăn, bơ để chiên rán là cần thiết để tạo hương vị cho . Bạn thậm chí có thể rán thịt, trứng, nướng bánh mì trên chảo chống dính mà không cần tới môi chất trên, nếu dùng chảo có khả năng chống dính cao.

Lưu ý này còn giúp chị em hạn chế lượng chất béo dung nạp vào cơ thể. Dầu, bơ khi chiên ở nhiệt độ cao dễ chuyển hóa thành các axit có hại cho sức khỏe, gây các bệnh về tim mạch.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên có khá nhiều loại chảo chống dính bằng sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium... Tùy vào chất lượng lớp chống dính mà các loại chảo có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ cao, chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy, nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ khi dùng chảo, không nên dùng để nướng, thắng đường hay rang thịt cháy cạnh. Bạn cũng đừng để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn.

Chảo phủ Teflon không dính có thể chịu được nhiệt độ tới 260 độC, được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, chỉ có một số lớp chống dính được chứng nhận an toàn cho sức khỏe do các tổ chức uy tín cấp. Tuy nhiên, chị em vẫn nên ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình để đảm bảo tuổi thọ của chảo.

Rửa bằng nước ấm

Bạn cần giữ bề mặt lòng chảo hoàn toàn sạch sẽ, bởi dầu mỡ, cặn đường, muối xót lại và thức ăn thừa dễ làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.

Chuyên gia Mariette Mifflin lưu ý, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hàn Quốc: Thêm 256 ca nhiễm COVID-19, tổng số 2.022
(Tieudung.vn) 2.022 người đã nhiễm chủng mới virus Corona (COVID-19), đây là con số chính thức được cơ quan...
 
Công văn hỏa tốc: Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu Sở Y tế các địa phương tiếp nhận công dân về từ Hàn Quốc
(Tieudung.vn) Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn hỏa tốc đề nghị Sở Y tế...
 
Hà Nội: Số người phải cách ly giám sát y tế liên tục tăng
(Tieudung.vn) Thêm 85 người phải cách ly tập trung để giám sát y tế tại Trường Quân sự Sơn...

Giảm cân

Bạn đã biết cách giảm cân tại nhà với dưa hấu
(Tieudung.vn) - Dưa hấu không chỉ là trái cây thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
 
Giảm cân hiệu quả bằng cách dùng bưởi
(Tieudung.vn) Giảm cân bằng bưởi là phương pháp giảm cân từ rất lâu và được coi là cách giảm...
 
Dùng vỏ bưởi giúp bạn giảm cân nhanh
(Tieudung.vn) - Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để giảm cân vô cùng an toàn mà lại tiết kiệm.

Bệnh và thuốc

Phó Tổng thống Iran nhiễm COVID-19
(Tieudung.vn) - Phó tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar, đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới.
 
Điều tuyệt đối không làm sau khi ăn tối
(Tieudung.vn) - Sau khi ăn tối bạn tuyệt đối không làm những điều dưới đây để tránh hại sức khỏe.
 
3 loại đồ uống người huyết áp thấp nên dùng
(Tieudung.vn) - Cà phê, trà cam thảo, trà xanh là đồ uống tốt cho người bị huyết áp thấp.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.63875 sec| 865.492 kb