Chủ nhật , 20/10/2019, 10:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe

Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe
(Tieudung.vn) - Sử dụng chảo chống dính đúng cách thì bạn sẽ không phải lo vấn đề về sức khỏe đâu nhé.

Không chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại

chảo chống dính
Không chà sát chảo chống dính bằng miếng kim loại.

Chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bị bong tróc làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.

Không rửa chảo khi còn quá nóng

Nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến chảo bị biến dạng và lớp chống dính bị bong tróc. Vì vậy, nên để chảo nguội mới tiến hành chùi rửa. Nếu các vết bẩn khó rửa, bạn cần chờ chảo nguội và ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi rửa.

Bỏ ít dầu, bơ khi chiên, rán

Một lượng dầu ăn, bơ để chiên rán là cần thiết để tạo hương vị cho . Bạn thậm chí có thể rán thịt, trứng, nướng bánh mì trên chảo chống dính mà không cần tới môi chất trên, nếu dùng chảo có khả năng chống dính cao.

Lưu ý này còn giúp chị em hạn chế lượng chất béo dung nạp vào cơ thể. Dầu, bơ khi chiên ở nhiệt độ cao dễ chuyển hóa thành các axit có hại cho sức khỏe, gây các bệnh về tim mạch.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên có khá nhiều loại chảo chống dính bằng sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium... Tùy vào chất lượng lớp chống dính mà các loại chảo có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ cao, chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy, nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ khi dùng chảo, không nên dùng để nướng, thắng đường hay rang thịt cháy cạnh. Bạn cũng đừng để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn.

Chảo phủ Teflon không dính có thể chịu được nhiệt độ tới 260 độC, được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, chỉ có một số lớp chống dính được chứng nhận an toàn cho sức khỏe do các tổ chức uy tín cấp. Tuy nhiên, chị em vẫn nên ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình để đảm bảo tuổi thọ của chảo.

Rửa bằng nước ấm

Bạn cần giữ bề mặt lòng chảo hoàn toàn sạch sẽ, bởi dầu mỡ, cặn đường, muối xót lại và thức ăn thừa dễ làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.

Chuyên gia Mariette Mifflin lưu ý, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam
(Tieudung.vn) Sau khi thực hiện căn da mặt, sức khỏe bà L vẫn bình thường cho đến 21 giờ...
 
Làm gì khi bị kiến ba khoang cắn?
(Tieudung.vn) Khi bị rắn hổ mang cắn độc tính mạnh gấp 12 15 lần nọc của rắn hổ...
 
Chỉ số không khí ở Hà Nội tiếp tục ở mức rất ô nhiễm
(Tieudung.vn) Chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao khiến người dân không...

Giảm cân

Bạn đã biết cách sử dụng cà phê để giảm cân?
(Tieudung.vn) Cà phê không chỉ là thức uống để tỉnh táo, giảm căng thẳng mà còn giúp giảm cân...
 
Bí quyết giảm cân ngay cả khi bạn lười biếng
(Tieudung.vn) Quá trình giảm cân sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nếu thay đổi những thói quen không tốt...
 
Thực đơn giảm cân trong 7 ngày chỉ bằng cách sử dụng trứng gà
(Tieudung.vn) Lựa chọn trứng gà để giảm cân là cách được nhiều chị em ưa chuộng vì vừa an...

Bệnh và thuốc

3 cách thanh lọc cơ thể có thể bạn chưa biết
(Tieudung.vn) Lựa chọn đúng phương pháp thanh lọc cơ thể là cách giúp bạn giữ sức khỏe và sắc...
 
Cách trị mụn nhọt đơn giản không phải ai cũng biết
(Tieudung.vn) Một số cách dưới đây có thể giúp bạn trị mụn nhọt đơn giản mà không nhiều người...
 
Thực phẩm tốt cho người bị mỡ máu cao
(Tieudung.vn) Những thực phẩm dưới đây rất tốt cho người bị mỡ máu cao bạn nên bổ sung thường...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.56222 sec| 802.781 kb