Thứ 2, 19/08/2019, 18:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe

Cách sử dụng chảo chống dính để an toàn cho sức khỏe
(Tieudung.vn) - Sử dụng chảo chống dính đúng cách thì bạn sẽ không phải lo vấn đề về sức khỏe đâu nhé.

Không chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại

chảo chống dính
Không chà sát chảo chống dính bằng miếng kim loại.

Chùi rửa chảo bằng miếng rửa kim loại sẽ khiến bề mặt chảo bị trầy xước, lớp chống dính bị bong tróc làm chảo nhanh hỏng và khiến chất độc dễ ngấm vào thức ăn.

Không rửa chảo khi còn quá nóng

Nhiệt độ thay đổi đột ngột khiến chảo bị biến dạng và lớp chống dính bị bong tróc. Vì vậy, nên để chảo nguội mới tiến hành chùi rửa. Nếu các vết bẩn khó rửa, bạn cần chờ chảo nguội và ngâm trong nước khoảng 30 phút trước khi rửa.

Bỏ ít dầu, bơ khi chiên, rán

Một lượng dầu ăn, bơ để chiên rán là cần thiết để tạo hương vị cho . Bạn thậm chí có thể rán thịt, trứng, nướng bánh mì trên chảo chống dính mà không cần tới môi chất trên, nếu dùng chảo có khả năng chống dính cao.

Lưu ý này còn giúp chị em hạn chế lượng chất béo dung nạp vào cơ thể. Dầu, bơ khi chiên ở nhiệt độ cao dễ chuyển hóa thành các axit có hại cho sức khỏe, gây các bệnh về tim mạch.

Nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

Trên có khá nhiều loại chảo chống dính bằng sơn tĩnh điện, men sứ, ceramic cách nhiệt, hợp kim allumium... Tùy vào chất lượng lớp chống dính mà các loại chảo có thể chịu được mức nhiệt độ khác nhau. Ở nhiệt độ cao, chất chống dính bắt đầu bị phân hủy và giải phóng các phân tử độc hại gây ung thư. Vì vậy, nên chú ý điều chỉnh nhiệt độ khi dùng chảo, không nên dùng để nướng, thắng đường hay rang thịt cháy cạnh. Bạn cũng đừng để lửa bén vào lòng chảo, tuyệt đối tránh để chảo không trên bếp nóng khi chưa có dầu, mỡ hoặc thức ăn.

Chảo phủ Teflon không dính có thể chịu được nhiệt độ tới 260 độC, được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) chứng nhận an toàn cho sức khỏe.

Hiện nay, chỉ có một số lớp chống dính được chứng nhận an toàn cho sức khỏe do các tổ chức uy tín cấp. Tuy nhiên, chị em vẫn nên ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình để đảm bảo tuổi thọ của chảo.

Rửa bằng nước ấm

Bạn cần giữ bề mặt lòng chảo hoàn toàn sạch sẽ, bởi dầu mỡ, cặn đường, muối xót lại và thức ăn thừa dễ làm giảm khả năng chống dính của chảo. Chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.

Chuyên gia Mariette Mifflin lưu ý, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, do nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính. Bạn chỉ nên ngâm nước hoặc rửa khi chảo gần nguội. Việc ngâm giúp cặn muối và thức ăn thừa dễ gột rửa hơn.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Giá giường bệnh có thể
(Tieudung.vn) Tới đây, giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày...
 
Bệnh viện hạng 2 thành phòng khám: Làm gì để giảm lãng phí?
(Tieudung.vn) Tỉnh Quảng Ngãi cần kêu gọi nhà đầu tư, các cơ sở y tế và bệnh viện lớn...
 
Đã tìm ra nguyên nhân sự cố chạy thận ở Nghệ An
(Tieudung.vn) 2 bệnh nhân trong sự cố chạy thận tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa Nghệ An...

Giảm cân

Học người Nhật bí quyết nhỏ để giảm cân nhanh
(Tieudung.vn) Bạn hãy học người Nhật bí quyết dưới đây để có thể cải thiện cân nặng của mình...
 
Phụ nữ đua nhau lấy lại vóc dáng từ công thức bí truyền của cao gừng hoàng cung
(Tieudung.vn) Đầu năm 2019, có thể nói nhiều xu hướng làm đẹp mới được mọi người chia sẻ và...
 
Nhớ bí quyết này bạn sẽ không phải lo giảm cân
(Tieudung.vn) Uống nhiều nước, ăn trái cây lành mạnh, hạ nhiệt độ phòng... là cách giúp bạn giảm cân...

Bệnh và thuốc

6 loại kháng sinh từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả
(Tieudung.vn) Tỏi, mật ong, gừng... là những loại kháng sinh có nguồn gốc từ thiên nhiên vô cùng tốt...
 
Biện pháp ngừa ung thư ai cũng có thể làm được
(Tieudung.vn) Một số biện pháp đơn giản có thể giúp ngừa ung thư vô cùng hiệu quả bạn nên...
 
Bí quyết để bạn có giấc ngủ ngon
(Tieudung.vn) Duy trì được giấc ngủ ngon buổi tối sẽ giúp bạn tỉnh táo làm việc hiệu quả hơn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59934 sec| 798.922 kb