Chủ nhật , 25/08/2019, 01:09 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Củ lạc 'thần dược' cho sức khỏe bạn cần ăn thường xuyên

Củ lạc 'thần dược' cho sức khỏe bạn cần ăn thường xuyên
(Tieudung.vn) - Thường xuyên ăn củ lạc sẽ giúp bạn sở hữu sức khỏe tốt mà không phải bổ sung quá nhiều thuốc bổ.

Các nhà khoa học Mỹ đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng trong củ lạc còn chứa chất “Resveratrol”, loại chất này có hoạt tính sinh vật rất mạnh, nó không chỉ giúp ngăn ngừa ung thư mà còn có thể ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ. Mỗi 100g lạc còn chứa 8,48 mg kẽm, có thể tăng cường chức năng miễn dịch và chống lão hóa.

Tăng cường trí nhớ

củ lạc
 

Một số nghiên cứu cho thấy, ăn lạc có khả năng tăng cường được sức khỏe cho não. Lý do là trong củ lạc có chứa nhiều vitamin B6 hay còn gọi là niacin. Đây là chất giúp não hoạt động bình thường và tăng cường trí nhớ. 

Chống

Trong hạt lạc cũng có chứa một lượng nhỏ canxi và vitamin D. Cả hai chất này hợp tác với nhau giúp tăng cường sức khỏe của xương, bao gồm cả tốt cho sức khỏe của răng.

Giảm nguy cơ sinh con dị tật

Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ trước khi hoặc trong thời kỳ đầu mang thai, nếu được bổ sung 400 micrograms axit folic mỗi ngày sẽ có thể giảm nguy cơ sinh con khuyết ống thần kinh đến 70%.

Giảm cân, tuần hoàn máu

Rất nhiều người lầm tưởng rằng, trong lạc có hàm lượng chất béo cao, tuy nhiên, thực tế nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, lạc có thể giúp bạn kiểm soát trọng lượng và ngăn ngừa béo phì rất hiệu quả.

Trong lạc có chứa axit folic, nó chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, làm giảm cholesterol trong máu cao. Ngoài axit folic, lạc cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.

Lạc chứa polyphenol tự nhiên ngoài việc giảm kết tập tiểu cầu, bảo vệ tim còn có chống lão hóa rất tốt.

1/4 bát lạc (khoảng 30 g) có thể cung cấp 35% lượng mangan cần thiết cho cơ thể. Mangan là một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa chất béo và carbonhydrate, sự hấp thụ canxi và quy định lượng đường trong máu.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Dầu lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic, chất này có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, tránh lắng đọng cholesterol, giảm lượng cholesterol, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Bổ huyết, thông sữa

Lạc rất giàu dầu béo và protein, có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng huyết, thông sữa với phụ nữ sau sinh.

Phòng ngừa ung thư đại tràng

Khi các chất sơ hòa tan trong các mô sợi của lạc được cơ thể tiêu hóa và hấp thụ sẽ giống như miếng bọt biển thấm hút chất lỏng và các chất khác, sau đó biến thành dải băng dài chất cặn bã và được thải ra ngoài cơ thể qua đường hậu môn cùng với phân. Khi các chất này đi qua đại tràng, chúng tiếp xúc với các chất độc hại có trong đại tràng, hấp thụ một số chất độc nào đó. Nhờ đó, làm giảm sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Giá giường bệnh có thể
(Tieudung.vn) Tới đây, giá giường dịch vụ theo yêu cầu tối đa có thể lên đến 4 triệu đồng/ngày...
 
Bệnh viện hạng 2 thành phòng khám: Làm gì để giảm lãng phí?
(Tieudung.vn) Tỉnh Quảng Ngãi cần kêu gọi nhà đầu tư, các cơ sở y tế và bệnh viện lớn...
 
Đã tìm ra nguyên nhân sự cố chạy thận ở Nghệ An
(Tieudung.vn) 2 bệnh nhân trong sự cố chạy thận tại Bệnh viện (BV) Hữu nghị Đa khoa Nghệ An...

Giảm cân

4 hiểu lầm tai hại về thể dục giảm cân
(Tieudung.vn) Thể dục để giảm cân là cách lựa chọn của nhiều người nhưng bạn phải tránh những sai...
 
4 loại trà giúp bạn sở hữu vòng 2 đáng mơ ước
(Tieudung.vn) Sử dụng những loại trà từ thiên nhiên giúp bạn sở hữu vòng 2 đáng mơ ước đấy...
 
Học người Nhật bí quyết nhỏ để giảm cân nhanh
(Tieudung.vn) Bạn hãy học người Nhật bí quyết dưới đây để có thể cải thiện cân nặng của mình...

Bệnh và thuốc

7 loại nước ép giúp bạn giảm tình trạng xơ gan
(Tieudung.vn) - Bạn hãy tăng cường sức khỏe cho gan bằng cách uống những loại nước bổ sung nhé.
 
Tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả trám
(Tieudung.vn) Theo y học cổ truyền, quả trám có vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có...
 
5 loại vitamin đặc biệt cần cho chị em phụ nữ
(Tieudung.vn) Để có cả sức khỏe và sắc đẹp thì phái đẹp cần chú ý bổ sung đều đặn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.64406 sec| 800.219 kb