Thứ 7, 08/08/2020, 21:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kinh nghiệm nhận biết rau ngót phun thuốc trừ sâu

Kinh nghiệm nhận biết rau ngót phun thuốc trừ sâu
(Tieudung.vn) - Ăn phải rau ngót có hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà bạn không thể lường trước được.

Kinh nghiệm nhận biết rau ngót phun thuốc trừ sâu

Bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn rau ngót cho cả gia đình.

Rau ngót vốn là loại rau yêu thích của người Việt vào mùa hè. Hơn thế đây cũng là loại rau thường được các mẹ dùng đều xay nhuyễn nấu cháo cho trẻ hoặc nấu canh cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên hiện nay, vấn đề lạm dụng hóa chất, thuốc kích thích độc hại trong nuôi trồng đang là một vấn đề gây bức xúc.

Các chuyên gia cũng đã cảnh báo về tình trạng rau ngót bị nhiễm thuốc trừ sâu nặng. Tại Hà Nội và TP.HCM, Cục Bảo vệ Thực vật đều phát hiện thấy một số mẫu rau ngót tại các chợ trên địa bàn 2 thành phố này đều nhiễm thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

Việc sử dụng thường xuyên các loại có chứa dư lượng thuốc trừ sâu, hóa học tiêu biểu như rau ngót, theo các chuyên gia có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người như: Ngộ độc mãn tính, tác động đến hệ thần kinh… Chính vì vậy, cần phải biết cách nhận biết và lựa chọn rau ngót sạch, đảm bảo an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình

Mẹo phân biệt rau ngót chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu 

Màu nước rau ngót: Với rau ngót tươi ngon, khi nấu canh, màu nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường.

Trong khi đó, nếu nước canh rau ngót trở thành màu đen ngòm hoặc bị vẩn đục, có nhiều nhớt, nổi váng xung quanh thành nồi thì tuyệt đối không nên ăn vì đó là rau ngót dư thuốc trừ sâu.

Mùi vị: Khi chế biến, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.

Khi bảo quản: Rau ngót chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật sẽ rụng hết lá và đặc biệt lúc nấu canh, nếu là rau ngót bẩn, màu nước canh sẽ chuyển sang vẩn đục, nhiều nhớt và nổi váng xung quanh thành nồi.

Cách để giảm chất độc trong rau 

Để giảm bớt hàm lượng nitrate có hại trước khi chế biến chúng ta cần ngâm rau xanh trong nước ấm ở nhiệt độ khoảng 43-50 độ C khoảng 10 phút (0,5 kg rau dùng khoảng 10 lít nước), sau đó xả nước và rửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo nghiên cứu nước ấm 50 độ C không làm mất vitamin C và các vi sinh tố khác có trong rau. Do vậy khi ngâm rau xanh trong nước ấm 10 phút có thể loại bỏ trên 50% lượng nitrate, nếu chỉ rửa bằng nước lạnh, chỉ có thể làm giảm 10-15%.

Theo khoe&dep - tieudung24g.net

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Phòng khám

Bé trai chào đời ''kỉ lục'' với 6 vòng dây rốn quấn quanh cổ
(Tieudung.vn) Bé trai nặng 2,6 kg, chào đời tại Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu rạng sáng 8/8 với...
 
Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại vào 0h ngày 8/8
(Tieudung.vn) Nếu toàn bộ kết quả xét nghiệm bác sỹ, nhân viên Bệnh viện C âm tính với virus...
 
Bé gái 3 tuổi bị ngộ độc do ăn nhầm cơm trộn thuốc chuột
(Tieudung.vn) Thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP Hồ Chí Minh) cho biết, các bác...

Giảm cân

Thực phẩm tự nhiên giúp giảm cảm giác thèm ăn
(Tieudung.vn) Cơ thể tăng cân là do chúng ta ăn nhiều hơn lượng calo tiêu hao, năng lượng dư...
 
Công thức sinh tố bơ béo ngậy giúp giảm mỡ thừa
(Tieudung.vn) Sinh tố bơ giảm cân là món đồ uống được nhiều chị em ưa chuộng vì cho rằng...
 
Nước uống ''thần kỳ'' không chỉ giúp đẹp da mà còn tiêu mỡ nhanh chóng
(Tieudung.vn) Nước uống giảm cân hiện đang nằm trong top các phương pháp làm đẹp an toàn, được nhiều...

Bệnh và thuốc

Đắk Lắk cách ly một thôn vì có ca nghi mắc Covid-19
(Tieudung.vn) Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, cho biết địa phương này đang chốt chặn, hạn...
 
Covid-19 chiều ngày 8/8: Thêm 21 ca mắc mới, Việt Nam có 810 ca bệnh
(Tieudung.vn) Bản tin 18h sáng ngày 8/8/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết,...
 
Bệnh nhân mắc Covid-19 mới ở Quảng Ngãi đã đi chợ, chơi bài tiếp xúc nhiều người
(Tieudung.vn) Sáng 8/8, Bộ Y tế công bố hai ca mắc Covid-19 mới ở Quảng Ngãi là 786 và...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.05420 sec| 862.148 kb