Thứ 4, 20/11/2019, 16:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Kinh nghiệm nhận biết rau ngót phun thuốc trừ sâu

Kinh nghiệm nhận biết rau ngót phun thuốc trừ sâu
(Tieudung.vn) - Ăn phải rau ngót có hóa chất sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe mà bạn không thể lường trước được.

Kinh nghiệm nhận biết rau ngót phun thuốc trừ sâu

Bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn rau ngót cho cả gia đình.

Rau ngót vốn là loại rau yêu thích của người Việt vào mùa hè. Hơn thế đây cũng là loại rau thường được các mẹ dùng đều xay nhuyễn nấu cháo cho trẻ hoặc nấu canh cho phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên hiện nay, vấn đề lạm dụng hóa chất, thuốc kích thích độc hại trong nuôi trồng đang là một vấn đề gây bức xúc.

Các chuyên gia cũng đã cảnh báo về tình trạng rau ngót bị nhiễm thuốc trừ sâu nặng. Tại Hà Nội và TP.HCM, Cục Bảo vệ Thực vật đều phát hiện thấy một số mẫu rau ngót tại các chợ trên địa bàn 2 thành phố này đều nhiễm thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép.

Việc sử dụng thường xuyên các loại có chứa dư lượng thuốc trừ sâu, hóa học tiêu biểu như rau ngót, theo các chuyên gia có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe người như: Ngộ độc mãn tính, tác động đến hệ thần kinh… Chính vì vậy, cần phải biết cách nhận biết và lựa chọn rau ngót sạch, đảm bảo an toàn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình

Mẹo phân biệt rau ngót chứa chất bảo quản, thuốc trừ sâu 

Màu nước rau ngót: Với rau ngót tươi ngon, khi nấu canh, màu nước xanh nhạt và trong, không có màu sắc bất thường.

Trong khi đó, nếu nước canh rau ngót trở thành màu đen ngòm hoặc bị vẩn đục, có nhiều nhớt, nổi váng xung quanh thành nồi thì tuyệt đối không nên ăn vì đó là rau ngót dư thuốc trừ sâu.

Mùi vị: Khi chế biến, rau ngót có mùi vị đặc trưng riêng. Nếu có vị ngai ngái, quá nồng xen lẫn mùi hắc thì đấy là rau ngót đã bị nhiễm chất độc hại, tuyệt đối không được sử dụng.

Khi bảo quản: Rau ngót chứa nhiều thuốc bảo vệ thực vật sẽ rụng hết lá và đặc biệt lúc nấu canh, nếu là rau ngót bẩn, màu nước canh sẽ chuyển sang vẩn đục, nhiều nhớt và nổi váng xung quanh thành nồi.

Cách để giảm chất độc trong rau 

Để giảm bớt hàm lượng nitrate có hại trước khi chế biến chúng ta cần ngâm rau xanh trong nước ấm ở nhiệt độ khoảng 43-50 độ C khoảng 10 phút (0,5 kg rau dùng khoảng 10 lít nước), sau đó xả nước và rửa để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo nghiên cứu nước ấm 50 độ C không làm mất vitamin C và các vi sinh tố khác có trong rau. Do vậy khi ngâm rau xanh trong nước ấm 10 phút có thể loại bỏ trên 50% lượng nitrate, nếu chỉ rửa bằng nước lạnh, chỉ có thể làm giảm 10-15%.

Theo khoe&dep - tieudung24g.net

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tỷ giá

Phòng khám

Hà Nội phát triển bảo hiểm y tế hộ gia đình, tác động tích cực đến người dân
(Tieudung.vn) Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình không những đề phòng rủi ro bệnh...
 
Nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại BVTM Emcas: Do sốc ma túy?
(Tieudung.vn) Đó là trả lời của người tên Hùng xưng là đại diện tiếp báo chí của Bệnh viện...
 
Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam
(Tieudung.vn) Sau khi thực hiện căn da mặt, sức khỏe bà L vẫn bình thường cho đến 21 giờ...

Giảm cân

Thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa
(Tieudung.vn) - Sử dụng thực phẩm để đốt cháy mỡ thừa là cách đang được nhiều chị em lựa chọn.
 
4 loại thảo dược giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả
(Tieudung.vn) - Nghệ, bạc hà, khổ qua... là những loại thảo dược giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả.
 
Bạn đã biết cách ăn bưởi để giảm cân?
(Tieudung.vn) - Giảm cân bằng cách ăn bưởi vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Bệnh và thuốc

3 bài thuốc trị ho từ thiên nhiên vô cùng lành tính
(Tieudung.vn) Trước khi sử dụng thuốc Tây bạn hãy thử chữa ho tại nhà bằng những bài thuốc từ...
 
Thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng thịt lợn
(Tieudung.vn) - Kết hợp thực phẩm không đúng cách sẽ hại sức khỏe trầm trọng.
 
Những điều bạn phải biết trước khi uống nước râu ngô
(Tieudung.vn) - Uống nước râu ngô giúp thanh nhiệt, giải độc nhưng rất nhiều người không thể uống đấy nhé.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.60468 sec| 793.828 kb