Thứ 7, 22/02/2020, 04:42 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những người cần hạn chế ăn trứng

Những người cần hạn chế ăn trứng
(Tieudung.vn) - Trứng rất tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không thể ăn đâu nhé.

Bệnh tiểu đường

trứng
 

Trong nghiên cứu mới của các nhà khoa học tại Đại học Western (Canada), ăn nhiều hơn 3 quả trứng mỗi tuần có thể khiến các mảng bám ở thành động mạch dày lên. Các mảng bám này làm giảm không gian bên trong động mạch, gây khó khăn cho quá trình lưu thông máu, buộc tim phải bơm mạnh hơn. Hậu quả là làm tăng nguy cơ bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, nếu những mảng bám này vỡ ra, sau đó sẽ hình thành các cục máu đông ngăn chặn dòng chảy của máu, có thể gây đột quỵ hoặc đau tim. Hơn thế nữa, trứng chứa một lượng lớn cholesterol nên không tốt cho những người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì nó thu hẹp và làm tắc nghẽn động mạch vành.

Bệnh tiểu đường

Trứng là loại chứa nhiều chất béo omega-3, là nguồn cung cấp vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe nhưng chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là những “thủ phạm” có thể gây ra tuýp 2. Theo các chuyên gia dinh dưỡng những người có bệnh tiểu đường không nên hạn chế ăn.

Sốt

Protein là thành phần chính của trứng, chủ yếu là nhóm các protein đơn giản. Hơn nữa, protein này luôn tồn tại trong trạng thái hòa tan, nên cơ thể có thể hấp thụ một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nó sẽ tạo ra một nhiệt lượng rất cao.

Do đó, ăn trứng khi bị sốt sẽ làm cho nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh, cơn sốt sẽ trở nên nghiêm trọng và rất khó để hạ sốt.
Người mắc bệnh tim mạch

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Western (Canada) cho thấy rằng, những người có tiền sử bệnh tim mạch nếu thường xuyên ăn nhiều hơn 3 quả trứng/tuần có thể làm các mảng bám ở thành động mạch dày lên, thu hẹp không gian bên trong động mạch, khiến máu chảy qua khó khăn hơn, buộc trái tim phải bơm mạnh hơn, làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ngoài ra, hàm lượng cholesterol cao trong trứng gà cũng không tốt cho người bị bệnh xơ vữa động mạch và bệnh mạch vành vì làm thu hẹp, tắc nghẽn động mạch vành.

Người mắc bệnh sỏi mật

Trứng gà là thức ăn có hàm lượng đạm rất cao, trong khi đó, do sự kích thích của viên sỏi lâu ngày trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật của người bệnh sẽ yếu dần, nếu người bệnh dùng thức ăn có hàm lượng đạm như trứng gà, đường ruột sẽ tiết nhiều chất làm co bóp túi mật, khiến túi mật vốn đã bị bệnh phải làm việc quá tải, từ đó sinh ra các triệu chứng lâm sàng như: gây đau đớn, nôn mửa.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Quảng cáo xét nghiệm được CoVid- 19, một phòng khám bị phạt 35 triệu đồng
(Tieudung.vn) Một phòng khám tại (quận 7) TP Hồ Chí Minh vừa bị Sở Y tế TP xử phạt 35 triệu...
 
TP Hồ Chí Minh: Đưa bệnh viện dã chiến phòng dịch corona vào hoạt động ngày 10/2
(Tieudung.vn) Ngày 8/2, Bộ Tư lệnh thành phố và Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai các...
 
Kho máu Viện Huyết học 'cạn kiệt' giữa diễn biến phức tạp của virus corona
(Tieudung.vn) Kho máu của Viện Huyết học – Truyền máu TƯ chỉ còn 6.700 đơn vị chỉ cầm cự...

Giảm cân

Bạn đã biết cách giảm cân tại nhà với dưa hấu
(Tieudung.vn) - Dưa hấu không chỉ là trái cây thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân hiệu quả.
 
Giảm cân hiệu quả bằng cách dùng bưởi
(Tieudung.vn) Giảm cân bằng bưởi là phương pháp giảm cân từ rất lâu và được coi là cách giảm...
 
Dùng vỏ bưởi giúp bạn giảm cân nhanh
(Tieudung.vn) - Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi để giảm cân vô cùng an toàn mà lại tiết kiệm.

Bệnh và thuốc

Tác hại khó lường khi uống trà lúc đói
(Tieudung.vn) Nhiều người chọn cách uống trà ngay sau khi tỉnh dậy mà không lường hết tác hại của...
 
TP Hồ Chí Minh: Thực hiện phương châm 5 tại chỗ trong phòng chống dịch Covid- 19
(Tieudung.vn) Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hồ Chí Minh yêu cầu mỗi quận, huyện phải có một...
 
Thêm 8 người nghi nhiễm CoVid-19 phải cách ly tại Bệnh viện dã chiến ở Củ Chi
(Tieudung.vn) Tính đến hôm nay (16/2), số ca đang cách ly do nghi nhiễm CoVid-19 tại Bệnh viện dã...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.59039 sec| 794.273 kb