Thứ 7, 19/09/2020, 02:50 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những người còn ăn ổi coi chừng "rước họa vào thân"

Những người còn ăn ổi coi chừng "rước họa vào thân"
(Tieudung.vn) - Ổi là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, kali và chất xơ nhưng nhiều người không nên ăn.

Quả ổi có nguồn gốc từ Trung Mỹ, thường có vỏ màu xanh, ruột bên trong màu trắng hoặc hồng. Quả ổi có vị ngọt thanh hoặc hơi chua chát. Đây là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, kali và chất xơ. Chính nhờ những thành phần này nên việc ăn ổi đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại quả này.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Những người còn ăn ổi coi chừng "rước họa vào thân"

Phụ nữ nên chú ý khi ăn ổi không dễ táo bón.

Phụ nữ mang thai và cho con bú nếu có dấu hiệu táo bón nên giảm ăn ổi, vì ổi chứa một hàm lượng lớn chất xơ, đặc biệt là ổi xanh, ương. Chất xơ này khi vào cơ thể sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa hết. Trong khi thai nhi càng lớn sẽ chèn ép vào dạ dày và đường ruột, cộng với cơ thể mẹ bầu có những thay đổi thất thường… Đây là những nguyên nhân khiến cho mẹ bầu dễ bị đầy hơi, táo bón.

Người mắc

Ổi rất tốt đối với dạ dày tuy nhiên với người bị đau dạ dày nên ăn ở mức độ vừa phải, không nên lạm dụng, do ổi cứng khi nhai không nát sẽ bắt dạ dày phải hoạt động để nghiền nát ổi, vì vậy cơn đau sẽ bị trầm trọng hơn. Ngoài ra, đối với người bị đau dạ dày cần tuyệt đối không được ăn ổi, hay uống nước ổi khi bụng rỗng.

Người bị suy nhược

Những người bị suy nhược thường tiêu hóa kém nên khi ăn ổi trực tiếp sẽ khó tiêu khiến dạ dạy phải co bóp nhiều. Trường hợp nếu vẫn muốn ăn thì cần phải sử dụng trái ổi ở dưới dạng nước ép hoặc là xay cho nhuyễn.

Còn với người mặc thì tuyệt đối không nên dùng nước ép ổi vì này sẽ làm đường huyết của người tiểu đường tăng rất nhanh vì lượng chất xơ không được sử dụng.

Một số lưu ý khi ăn ổi

Không ăn ổi còn non hoặc còn xanh vì vị chát trong ổi sẽ có hại cho chị em bị bệnh dạ dày hoặc táo bón.

Không nên ăn cả hạt ổi, hoặc nếu ăn thì cần nhai nát, vì nếu nuốt cả hạt sẽ khó tiêu và dẫn đến đau dạ dày.

Những người bị suy nhược cơ thể nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước thì sẽ hấp thụ được tốt hơn.

Vỏ của ổi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho làm đẹp da, nhưng đối với người tiểu đường khi ăn nên gọt bỏ vỏ ổi.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Bé tử vong sau tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản là do
(Tieudung.vn) Bé gái 1 tuổi ở Đồng Nai đã tử vong sau khi tiêm chủng vắc-xin viêm não Nhật...
 
Chuyên gia từ tập đoàn y khoa hàng đầu Mỹ, Úc triển khai nhiều hoạt động xây dựng Trung tâm Ung bướu xuất sắc (COE) tại Vinmec
(Tieudung.vn) Hiện nay, Hệ thống y tế Vinmec đang triển khai xây dựng các Trung tâm Ung bướu xuất...
 
Thực phẩm mẹ bầu tránh ăn nếu không muốn gặp nguy hiểm
(Tieudung.vn) Mì tôm, đồ cay, rau răm... là thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn để không gặp nguy...

Giảm cân

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết
(Tieudung.vn) Dưới đây là những sai lầm cơ bản khi ăn bánh mỳ mà nhiều người vẫn ăn hằng...
 
6 sai lầm khi mặc đồ lót bạn cần tránh tuyệt đối
(Tieudung.vn) Trong quá trình sử dụng đồ lót mà bạn không biết cách giữ gìn cũng như bảo quản...
 
5 lợi ích tuyệt vời khi uống trà đá hằng ngày
(Tieudung.vn) Một cốc trà đá tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có thể đem lại cho bạn...

Bệnh và thuốc

WHO cảnh báo 4 thực phẩm gây bệnh dạ dày, đường ruột
(Tieudung.vn) Thực phẩm chiên rán, muối chua, giàu chất béo... là thực phẩm nằm trong danh sách đen của...
 
2 cách giúp khử sạch mồ hôi của cơ thể
(Tieudung.vn) Cơ thể sẽ không còn mùi mồ hôi khó chịu chỉ với 2 cách đơn giản từ thiên...
 
Những bộ phận của vịt bạn tuyệt đối không nên ăn
(Tieudung.vn) - Cổ vịt, tiết canh vịt, phao câu... bạn tuyệt đối không được ăn đâu nhé.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.28585 sec| 861.672 kb