Thứ 7, 19/09/2020, 12:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những người tuyệt đối không nên ăn mít

Những người tuyệt đối không nên ăn mít
(Tieudung.vn) - Quả mít được rất nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể ăn chúng.

Bệnh gan nhiễm mỡ

quả mít
 

Mít là loại quả có rất nhiều dinh dưỡng và vitamin. Nhưng loại quả này cũng chứa nhiều đường không tốt cho gan và còn dễ gây nóng trong người.

Những trường hợp gan nhiễm mỡ có kèm viêm gan vừa hoặc nặng, nên cẩn thận khi ăn trái cây có chứa nhiều năng lượng và khó tiêu như mít.

Bệnh tiểu đường

Người cần phải ăn uống theo một chế độ ăn “kiêng chất đường”. Trong khi đó, mít có chứa nhiều đường fructoza và đường glucoza, khi ăn vào được cơ thể hấp thu ngay, dẫn đến hàm lượng đường trong máu tăng cao nhanh chóng.

Bệnh suy thận mãn

Bệnh nhân suy thận mãn nên tránh các loại thức ăn giàu kali như mít. Do khi bị suy thận, kali bị ứ đọng lại dẫn đến tăng kali máu, nếu quá nhiều sẽ dẫn đến tử vong do ngừng tim mà không có dấu hiệu báo trước nào.

Người bị suy nhược, sức khỏe yếu

Người có sức khỏe yếu khi ăn nhiều mít dễ bị đầy bụng, khó chịu, tim làm việc nhiều, có nguy cơ cao tăng huyết áp

Các bệnh mãn tính

Những người có bệnh mãn tính chỉ nên ăn thưởng thức mà thôi. Khi ăn mít, xoài cần làm sạch nhựa, nhai kỹ và không ăn vào buổi chiều tối. Với trẻ em và người cao tuổi nên cắt nhỏ hoặc nghiền nhuyễn”.

Cách nhận biết mít chín ép và mít chín cây

- Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

- Mít chín thường có mùi thơm đặc trưng của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm, thậm chí là không có mùi gì.

-  Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

- Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

Tags:
5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Bé tử vong sau tiêm vắc-xin viêm não Nhật Bản là do
(Tieudung.vn) Bé gái 1 tuổi ở Đồng Nai đã tử vong sau khi tiêm chủng vắc-xin viêm não Nhật...
 
Chuyên gia từ tập đoàn y khoa hàng đầu Mỹ, Úc triển khai nhiều hoạt động xây dựng Trung tâm Ung bướu xuất sắc (COE) tại Vinmec
(Tieudung.vn) Hiện nay, Hệ thống y tế Vinmec đang triển khai xây dựng các Trung tâm Ung bướu xuất...
 
Thực phẩm mẹ bầu tránh ăn nếu không muốn gặp nguy hiểm
(Tieudung.vn) Mì tôm, đồ cay, rau răm... là thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn để không gặp nguy...

Giảm cân

5 sai lầm tai hại khi ăn bánh mỳ, nhiều người mắc phải mà không biết
(Tieudung.vn) Dưới đây là những sai lầm cơ bản khi ăn bánh mỳ mà nhiều người vẫn ăn hằng...
 
6 sai lầm khi mặc đồ lót bạn cần tránh tuyệt đối
(Tieudung.vn) Trong quá trình sử dụng đồ lót mà bạn không biết cách giữ gìn cũng như bảo quản...
 
5 lợi ích tuyệt vời khi uống trà đá hằng ngày
(Tieudung.vn) Một cốc trà đá tưởng chừng như rất bình thường nhưng lại có thể đem lại cho bạn...

Bệnh và thuốc

Sai lầm khi vệ sinh trong nhà bếp bà nội trợ thường mắc phải
(Tieudung.vn) - Vệ sinh nhà bếp không đúng cách dễ khiến vi khuẩn xâm nhập thức ăn.
 
6 loại quả cấm kị bảo quản trong tủ lạnh
(Tieudung.vn) Quả chuối, cà chua, dưa hấu... là trái cây bạn bảo quản trong tủ lạnh sẽ mất chất...
 
WHO cảnh báo 4 thực phẩm gây bệnh dạ dày, đường ruột
(Tieudung.vn) Thực phẩm chiên rán, muối chua, giàu chất béo... là thực phẩm nằm trong danh sách đen của...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.72575 sec| 861.547 kb