Thứ 4, 23/10/2019, 17:02 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi chế biến rau củ bạn nên dừng lại ngay

Sai lầm khi chế biến rau củ bạn nên dừng lại ngay
(Tieudung.vn) - Nếu bạn đang mắc phải 1 trong những sai lầm dưới đây khi chế biến rau củ thì hãy dừng lại ngay nhé.

Cắt rau trước rửa

sai lầm khi chế biến rau
Bạn tuyệt đối không được cắt rau trước khi rửa.

Nhiều người có thói quen cắt rau trước khi rửa. Đó là một sai lầm vì vitamin trong rau ở dạng nước nên dễ hòa tan trong nước khi rửa. Ngoài ra, cắt, rửa rau xong mà không nấu ngay sẽ làm giảm một lượng vitamin trong quá trình bốc hơi nước.

Bỏ đi những phần giàu dinh dưỡng
 
Những bộ phận giàu dinh dưỡng trong rau, củ: cuống, lá súp lơ xanh, vỏ dưa chuột và khoai tây,… thường bị vứt vì nghĩ vô dụng. Tuy nhiên, phần vỏ, lá và thân cây chứa nhiều dinh dưỡng và vitamin mà bộ phận khác không có.

Nấu quá kỹ

Áp dụng gượng ép theo các công thức chưa hẳn đã là chế biến rau củ đúng cách. Một trong những lỗi cơ bản khi vào bếp là chế biến ở nhiệt độ cao quá lâu. Điều này sẽ làm mất phần lớn các chất dinh dưỡng quan trọng. Luộc rau quá kỹ cũng khiến các vi chất dinh dưỡng như vitamin B và C bị hòa tan trong nước và thẩm thấu ra ngoài một cách lãng phí.

Nướng trên than

Mặc dù rất nhiều người yêu thích hương vị của các món nướng, nhưng rau củ được làm chín ở nhiệt độ quá nóng và khô có thể làm cạn kiệt các chất dinh dưỡng bên trong. Điều tồi tệ nhất là khi nướng bị cháy đen, có mùi khét, đây là dấu hiệu cho thấy rau củ đã bị biến hóa thành chất benzopyrene, một tác nhân gây ung thư thường được tìm thấy trong khói thuốc lá.

Không chỉ đối với món nướng, khi rau củ được xào ở nhiệt độ quá cao cũng làm biến đổi các chất chống oxy hóa, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Nấu lại nhiều lần

Nhiều người chỉ vì tiếc một ít rau còn thừa mà để lại rồi đun lại để ăn tiếp. Thế nhưng chị em biết không, việc đun lại rau củ nhiều lần không chỉ là mất đi lượng lớn vitamin, mà còn khiến các dưỡng chất bị biến tính trở thành yếu ra gây bệnh, hại sức khỏe.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại BVTM Emcas: Do sốc ma túy?
(Tieudung.vn) Đó là trả lời của người tên Hùng xưng là đại diện tiếp báo chí của Bệnh viện...
 
Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam
(Tieudung.vn) Sau khi thực hiện căn da mặt, sức khỏe bà L vẫn bình thường cho đến 21 giờ...
 
Làm gì khi bị kiến ba khoang cắn?
(Tieudung.vn) Khi bị rắn hổ mang cắn độc tính mạnh gấp 12 15 lần nọc của rắn hổ...

Giảm cân

5 bước giảm cân bằng sữa chua nhanh nhất
(Tieudung.vn) Sử dụng sữa chua để giảm cân là cách vô cùng đơn giản mà không nhiều người biết...
 
Bạn đã biết cách sử dụng cà phê để giảm cân?
(Tieudung.vn) Cà phê không chỉ là thức uống để tỉnh táo, giảm căng thẳng mà còn giúp giảm cân...
 
Bí quyết giảm cân ngay cả khi bạn lười biếng
(Tieudung.vn) Quá trình giảm cân sẽ được thúc đẩy nhanh hơn nếu thay đổi những thói quen không tốt...

Bệnh và thuốc

5 loại nước uống phòng ngừa sỏi thận
(Tieudung.vn) - Thêm những loại nước dưới đây vào chế độ ăn hằng ngày giúp bạn phòng ngừa sỏi thận.
 
Thực phẩm vàng cho người bị đau dạ dày
(Tieudung.vn) Theo các nhà nghiên cứu, thói quen ăn uống là yếu tố quyết định trong điều trị viêm...
 
7 cách trị vết muỗi đốt tại nhà không cần bôi thuốc
(Tieudung.vn) Sử dụng nha đam, hành tây, chanh... có thể giúp bạn trị nốt muỗi đốt tại nhà hiệu...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Ghi rõ nguồn Tieudung.vn khi phát hành lại nội dung tin bài.

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.57619 sec| 801.086 kb