Thứ 4, 20/11/2019, 17:30 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi chế biến thịt bạn 'cấm' mắc phải

Sai lầm khi chế biến thịt bạn 'cấm' mắc phải
(Tieudung.vn) - Chế biến thịt không đúng cách gây hại sức khỏe cho cả nhà - chị em nội trợ cần chú ý.

Không dùng chung thớt, dao cho thịt sống và chín

chế biến thịt
Không dùng thới thái thịt sống để thái thịt chín bạn nhé.

Đây là sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ mắc phải, nhiều người thường dùng chỉ 1 dao và một thớt để thái cả thịt sống lẫn thịt chín. Điều đó vô tình khiến các vi khuẩn từ thịt sống bám qua bề mặt thớt vào thịt chín khi ăn vào cơ thể, sinh ra nhiều bệnh tật. Tốt nhất, hãy để riêng thớt thái thịt sống và thớt thái thịt chín. Nếu có thể, hãy dùng thêm một loại thớt khác để thái và thay thớt theo khuyến cáo từ 3-6 tháng hoặc khi thớt có dấu hiệu bị mòn, nứt vỡ...

Thái thịt ngay khi chín

Sau khi luộc, bạn không nên thái ngay bởi nước chưa kịp thoát ra ngoài; khiến thớ thịt không đẹp mắt. Tốt nhất, nên đợi khoảng 5-10 phút cho thịt lợn và khoảng 20 phút cho món gà luộc.

Chế biến quá nhiều thịt trong chiếc nồi nhỏ

Việc nấu nướng với một chiếc nồi quá nhỏ khiến thịt trong nồi không thể thấm gia vị và chín đều. Bên cạnh đó, sử dụng chiếc nồi quá tải còn khiến khó có được màu sắc bắt mắt.

Chần thịt bằng nước đun sôi

Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Giữ thịt lâu trong ngăn lạnh

Tìm được nguồn thịt ngon, an toàn, nhiều gia đình có thói quen mua nhiều đóng gói cất tủ lạnh ăn dần. Tuy nhiên, việc bảo quản thịt lâu ngày trong ngăn đá dễ phát sinh các vi khuẩn gây hại, ăn mòn dinh dưỡng trong thịt và làm mất hết hương vị của thịt.

Hơn nữa, một số người do rã đông sai cách như để thịt bên ngoài quá lâu, hoặc ngâm thịt vào nước nóng để rã đông, điều này ảnh hưởng đến sự khuếch tán nhiệt độ, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, đồng thời làm thịt mất hết chất. Tốt nhất, bạn chỉ nên để trong ngăn đá tối đa 5 ngày và không để trong ngăn mát quá 2 ngày.

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hà Nội phát triển bảo hiểm y tế hộ gia đình, tác động tích cực đến người dân
(Tieudung.vn) Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình không những đề phòng rủi ro bệnh...
 
Nữ bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại BVTM Emcas: Do sốc ma túy?
(Tieudung.vn) Đó là trả lời của người tên Hùng xưng là đại diện tiếp báo chí của Bệnh viện...
 
Một phụ nữ tử vong sau khi phẫu thuật căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam
(Tieudung.vn) Sau khi thực hiện căn da mặt, sức khỏe bà L vẫn bình thường cho đến 21 giờ...

Giảm cân

Thực phẩm giúp bạn đốt cháy mỡ thừa
(Tieudung.vn) - Sử dụng thực phẩm để đốt cháy mỡ thừa là cách đang được nhiều chị em lựa chọn.
 
4 loại thảo dược giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả
(Tieudung.vn) - Nghệ, bạc hà, khổ qua... là những loại thảo dược giúp bạn giảm cân tại nhà hiệu quả.
 
Bạn đã biết cách ăn bưởi để giảm cân?
(Tieudung.vn) - Giảm cân bằng cách ăn bưởi vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Bệnh và thuốc

3 bài thuốc trị ho từ thiên nhiên vô cùng lành tính
(Tieudung.vn) Trước khi sử dụng thuốc Tây bạn hãy thử chữa ho tại nhà bằng những bài thuốc từ...
 
Thực phẩm tuyệt đối không nên kết hợp cùng thịt lợn
(Tieudung.vn) - Kết hợp thực phẩm không đúng cách sẽ hại sức khỏe trầm trọng.
 
Những điều bạn phải biết trước khi uống nước râu ngô
(Tieudung.vn) - Uống nước râu ngô giúp thanh nhiệt, giải độc nhưng rất nhiều người không thể uống đấy nhé.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.63746 sec| 803.359 kb