Thứ 5, 29/10/2020, 00:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên bạn cần dừng ngay

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên bạn cần dừng ngay
(Tieudung.vn) - Sự tiện lợi của bánh mì khiến cho nhiều người thường xuyên ăn chúng mà không lường trước được tác hại nặng nề.

Gây mệt mỏi mãn tính

Tác hại khủng khiếp khi ăn bánh mì thường xuyên bạn cần dừng ngay

Bánh mì ăn thường xuyên gây bệnh mệt mỏi mãn tính.

Đó là kết luận của bác sĩ chuyên khoa tim William Davis của Hoa Kỳ. Ông khẳng định rằng bánh mì là nguyên nhân của "căn bệnh thế kỷ": Gây mệt mỏi mãn tính. Bởi theo những nghiên cứu gần đây, các loại bánh mì bày bán trên không mang lại sức khỏe cho bạn.

Các nhà khoa học đã từng chỉ ra rằng việc sử dụng bánh mì trắng với số lượng không giới hạn dẫn đến thiếu chất xơ trong cơ thể. Tuy nhiên, chất xơ lại giúp bộ não bộ hoạt động, vì vậy khi thiếu chúng não bộ không thể hoạt động bình thường. Người hiện đại dùng bánh mì ít nhất hai - ba lần một ngày trong cả ba bữa sáng, trưa và tối, và đây chính là nguyên nhân khiến người ta mệt mỏi. Mặt khác, loại lúa mì được trồng và sử dụng ngày nay, khác xa với những loại loài người 40 - 50 năm về trước. Trong hạt lúa mì hiện dùng có chứa một chất gọi là gliadin - một protein mới có tương tự như các chất opiat có trong thuốc phiện.

Làm tăng lượng cholesterol

Theo các nghiên cứu, cholesterol không chỉ sinh ra từ chất béo mà có thể ngay từ chiếc bánh mì. Bột bánh mì có thể làm gia tăng một loại cholesterol xấu có liên quan đến bệnh tim mạch là cholesterol LDL tới 60% trong khoảng 12 tuần.

Chứa nhiều gluten gây hại

Trong lúa mì- thành phần chính của bánh mì, có chứa một loại protein được gọi là gluten. Theo nhiều nghiên cứu, nạp quá nhiều gluten vào cơ thể sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, tổn thương đường ruột. Hơn thế, gluten còn có ảnh hưởng tới việc phát triển bệnh tâm thần phân liệt và có thể gây nghiện như một dạng thuốc phiện.

Làm mất tác dụng của lượng đường trong máu

Bệnh nhân bị tiểu đường không nên ăn bánh mì. Bánh mì có chỉ số đường huyết rất thấp. Ngay khi bạn ăn bánh mì, nó sẽ giảm lượng đường huyết của bạn ngay lập tức và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Gây béo phì, tăng cân mất kiểm soát

Vì ở dạng bột say nhuyễn nên khi nạp vào cơ thể sẽ rất nhanh chóng tiêu hóa và chuyển hóa thành đường glucose trong máu, tăng nguy cơ sản sinh ra hormone chất béo insulin. Bánh mì thậm chí còn có chỉ số GI cao hơn (chỉ số Glycemic) so với hầu hết các thanh kẹo như Snickers.

Khi lượng đường trong máu tăng lên nhanh chóng, nó cũng có thể hạ xuống quá nhanh khiến cơ thể rơi vào trạng thái đói. Nếu tiếp tục làm đầy dạ dày bằng bánh mì, chu trình này sẽ diễn ra liên tục dẫn tới tình trạng béo phì, tăng cân mất kiểm soát.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Nhiều sai phạm, Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt gần 165 triệu đồng
(Tieudung.vn) Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa tiến hành thanh tra và xử phạt Phòng...
 
TP Hồ Chí Minh: Một phụ nữ bị vỡ túi ngực sau khi phẫu thuật ở cơ sở do người quen giới thiệu
(Tieudung.vn) Phẫu thuật nâng ngực chưa đầy 8 tháng, chị N.N.H. bị vỡ túi ngực bên trái, nách trái...
 
5 loại trái cây mẹ bầu cần tránh trong thời kỳ mang thai
(Tieudung.vn) Dứa, nho, quả me... là thực phẩm mẹ bầu cần cân nhắc cẩn thận trong thời kỳ mang...

Giảm cân

Lý do nào khiến người thấp khó giảm cân hơn người cao?
(Tieudung.vn) Cân nặng cũng chịu ảnh hưởng của một số yếu tố như giới tính, tuổi tác và thói...
 
4 nguyên tắc uống cà phê để đốt cháy mỡ thừa
(Tieudung.vn) Để giảm cân bằng cà phê, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây thì với đạt...
 
6 loại thực phẩm giúp tăng cơ
(Tieudung.vn) - Hạt chia, sữa chua, gạo lứt... là thực phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả.

Bệnh và thuốc

Nóng: Lịch trình di chuyển của chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19  tại TP Hồ Chí Minh?
(Tieudung.vn) Trong thời gian ở TP Hồ Chí Minh, chuyên gia người Hàn Quốc thường di chuyển bằng dịch...
 
Chuyên gia Hàn Quốc dương tính với Covid-19 tiếp xúc 345 người
(Tieudung.vn) Hơn hai tháng sống tại TP Hồ Chí Minh, chuyên gia người Hàn Quốc, 48 tuổi, bị xác...
 
Đã có 39 người bị cách ly vì tiếp xúc chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19
(Tieudung.vn) Sáng 28/10, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin cho biết đã cách ly thêm 1...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.74460 sec| 861.672 kb