Chủ nhật , 05/04/2020, 23:39 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Thực phẩm bạn tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh
(Tieudung.vn) - Những thực phẩm dưới đây bạn không được bảo quản trong tủ lạnh đâu nhé.

 Dưa hấu

dưa hấu
 

Cất dưa trong tủ lạnh đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm giảm một nửa chất chống oxy hóa có trong loại quả ngon lành này. Một nghiên cứu của USDA phát hiện rằng để dưa hấu ở nhiệt độ phòng sẽ giúp phát triển gấp đôi các hợp chất như beta carotene (tăng cường thị lực và tốt cho da).

Húng quế

Nếu để húng quế ở nhiệt độ dưới 4 độ C sẽ khiến nó chuyển sang màu đen. Cất húng quế ở nơi râm mát và đặt trong một bát nước sẽ giúp giữ nó tươi lâu hơn.

Khoai tây

Nhiệt độ thấp sẽ chuyển hóa tinh bột trong khoai tây thành đường. Khi nướng hay chiên, loại đường này kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người. 

Ngoài ra, khoai tây để trong tủ lạnh rất dễ nảy mầm ở nhiệt độ hơi ấm và ẩm. Mầm khoai tây chứa các alcaloit rất độc hại. Không nên ăn khoai tây nảy mầm.

Bạn có thể để khoai tây trong túi giấy và cất giữ ở nơi thoáng mát, không nên để loại củ này dưới ánh sáng mặt trời sẽ dễ biến khoai tây thành màu xanh và có vị đắng.

Bánh mì

Trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm. Những lát bánh mì (hoặc bánh mì nướng các loại) sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại.

Cách tốt nhất để bảo quản bánh mì là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản tủ lạnh. Nhưng nếu để lâu hơn thời gian cho phép thì bánh mì cũng mất đi cảm giác mềm xốp vốn có.

Cà chua

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. Việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này. Nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. 65% các hợp chất này sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh.

Cách tốt nhất bạn nên để cà chua ở môi trường tự nhiên, thoáng mát.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Hà Lan thu hồi 600.000 khẩu trang kém chất lượng của Trung Quốc
(Tieudung.vn) Hà Lan đã thu hồi hàng khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc vì không đảm bảo chất...
 
Cận cảnh bên ngoài ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai
(Tieudung.vn) Sáng nay (28/3), toàn bộ bệnh viện Bạch Mai đã được đặt trong trạng thái khẩn trương, rốt...
 
Bệnh viện Bạch Mai nội bất xuất ngoại bất nhập
(Tieudung.vn) Theo thông báo sáng 28/3 của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đã tiến hành lấy mẫu xét...

Giảm cân

Sai lầm khi nấu ăn khiến bạn không thể giảm cân
(Tieudung.vn) - Nấu ăn không đúng cách chính là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân.
 
Ăn uống đúng cách giúp bạn giảm cân nhanh hơn ăn kiêng
(Tieudung.vn) Bạn chỉ cần duy trì thói quen ăn uống đúng cách sẽ giảm cân nhanh hơn cả ăn...
 
Bạn đã biết cách giảm cân tại nhà với dưa hấu
(Tieudung.vn) - Dưa hấu không chỉ là trái cây thơm ngon bổ dưỡng mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Bệnh và thuốc

Những điều 'đại kỵ' khi ăn xoài bạn phải biết
(Tieudung.vn) Xoài là trái cây ngon và nhiều vitamin tốt cho cơ thể nhưng nếu ăn sai cách sẽ...
 
Sáng ngày 3/4: Thêm 6 ca nhiễm COVID-19, Việt Nam có 233 ca
(Tieudung.vn) Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi...
 
Lợi ích tuyệt vời của cà tím mà không phải ai cũng biết
(Tieudung.vn) Ăn cà tím thường xuyên có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát lượng đường...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.60183 sec| 861.477 kb