Thứ 2, 27/01/2020, 23:04 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi

Thực phẩm tăng cường trí nhớ cho sĩ tử mùa thi
(Tieudung.vn) - Có một số thực phẩm tăng cường trí nhớ rất tốt, sĩ tử mùa thi nên chú ý ăn.

Trứng chim cút

trứng chim cút
 

Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ ích khí huyết, kiện não ích trí. Với giá trị dinh dưỡng rất cao vượt xa so với các loại trứng gia cầm khác, đặc biệt có chứa nhiều leucithin, trứng chim cút là một trong những loại rất hữu ích cho não bộ. Thường được dùng dưới dạng luộc ăn mỗi ngày vài quả, kho thịt, nấu canh bóng hoặc làm nhân bánh bao.

Mật ong

Vị ngọt, tính bình, có công dụng bổ hư, nhuận táo, giải độc, được mệnh danh là “tinh của trăm hoa”. Mật ong rất giàu chất dinh dưỡng, trong đó đặc biệt là có chứa nhiều loại men, acid amin, các vitamin và nguyên tố vi lượng rất cần thiết cho hoạt động của hệ thần kinh trung ương, qua đó cải thiện khả năng ghi nhớ. Dược thư cổ Thực vật bản thảo đã viết: “Phong mật, cửu phục cường chí khí, khinh thân, bất cơ bất lão, diên niên thần tiên” (Uống mật ong lâu ngày sẽ làm mạnh mẽ thần trí, thân thể nhẹ nhàng, không đói không già, sống lâu như thần tiên). Có nhiều cách dùng, nhưng đơn giản nhất là đều đặn mỗi tối uống 2 thìa cà phê mật ong trước khi đi ngủ.

Nguồn thực phẩm giàu các chất dinh dưỡng cho não là cá. Chất béo thiết yếu trong một số thực phẩm có cấu tạo màng tế bào thần kinh. Chất béo thiết yếu, đặc biệt là Omega 3 - là chất cần thiết cho sự phát triển và duy trí các chức năng của bộ não có nhiều trong các loại cá như; cá basa, trích, hồi, thu, cá ngừ, đặc biệt là cá hồi. Vì vậy, muốn có bộ não khỏe mạnh, nên ăn cá ba lần trong một tuần và thỉnh thoảng bổ sung dầu cá có chất lượng tốt.

Thực phẩm chứa nhiều kẽm

Kẽm cũng có liên quan đến trí nhớ. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ dẫn đến giảm trí nhớ. Kẽm có nhiều trong thịt, cá, hải sản, đặc biệt có nhiều trong con hàu.

Rau xanh

Vitamin và chất khoáng có vai trò tham gia các hoạt động chuyển hoá và chống ôxy hoá tế bào não. Khi thiếu vitamin B, đặc biệt là acid folic và vitamin B12 sẽ gây ra thiếu máu, dẫn đến thiếu cung cấp ôxy cần thiết cho não: Rau xanh chứa nhiều nhiều vitamin và các chất chống oxy hóa, giúp cho sự minh mẫn. Rau xanh cũng chứa nhiều axit folic, có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các loại ra lá xanh như bông cải xanh, cải bắp, súp lơ và rau bina rất giàu vitamin B6, B12 và acid folic. Các hợp chất này cần thiết để não giảm mức độ homocysteine, nguyên nhân gây nên hiện tượng quên lãng, thậm chí là bệnh Alzheimer.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Phòng khám

Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Bổ sung 21 vi chất vào sữa học đường hoàn toàn khách quan, khoa học
(Tieudung.vn) Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các...
 
Phòng khám Đa khoa Âu – Á bị tố “vẽ bệnh” để móc túi bệnh nhân?
(Tieudung.vn) Lúc tư vấn cho bệnh nhân, nhân viên phòng khám cho biết chỉ mất từ 1 – 2...
 
Hà Nội phát triển bảo hiểm y tế hộ gia đình, tác động tích cực đến người dân
(Tieudung.vn) Tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) theo hộ gia đình không những đề phòng rủi ro bệnh...

Giảm cân

Mách bạn cách để không tăng cân ngày Tết
(Tieudung.vn) - Tăng cân không kiểm soát được trong ngày Tết là tình trạng rất nhiều người gặp phải.
 
Bí quyết ăn uống trong ngày Tết để không bị tăng cân
(Tieudung.vn) Mẹo dưới đây có thể giúp bạn ăn thoải mái trong ngày Tết mà không hề lo tăng...
 
6 sai lầm khi ăn kiêng nhiều người mắc phải khi giảm cân
(Tieudung.vn) Nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây khi ăn kiêng thì sẽ không thể giảm cân...

Bệnh và thuốc

Khẩu trang chống dịch viêm phổi Vũ Hán “cháy hàng”
(Tieudung.vn) Số lượng các ca nhiễm virus 2019-nCoV gây bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc đã lên tới...
 
Công bố đường dây nóng phòng chống dịch do virus corona
(Tieudung.vn) Theo thông tin từ Bộ Y tế, để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp...
 
Thực phẩm giúp bạn cải thiện tình trạng nôn khi say rượu
(Tieudung.vn) - Gừng, cá hồi, chuối... là thực phẩm giúp bạn cải thiện tình trạng say rượu hiệu quả.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 2611/GP-BTTTT do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2012
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

(*) Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.62503 sec| 793.75 kb